Hồ Chí Minh Tìm hiều về loài mối và cách phòng chống cho nội thất gia đình

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi Laralinh12s, 8/7/16.

Lượt xem: 65

 1. Laralinh12s

  Laralinh12s Thành Viên Mới

  Tham gia:
  5/11/15
  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Mối, tên khoa họcIsoptera, một nhóm Côn trùng gây hại, có quan hệ gần đối với loài Gián mối là loại côn trùng có "tính xã hội" lớn, loại côn trùng đã được tồn tại hơn 250 triệu 05

  Hoạt động:mối là loại côn trùng gây hại hoạt động ẩn náu theo xã hội. trên thế giới có trên 200 loại, thường thấy nhất là loại mối nhà và cá thể đất cánh đen .Trong 01 Đàn mối, mỗi nhóm cá thể làm Loại vai trò biệt lập được cho hơn là thành phần thành phần xây dựng. đàn mối chỉ có thể sống khi có nhiều đầy đủ những thành phần xây dựng. 1 Quần thể mối thường phân cấp xây dựng cơ bản sau:

  1. mối chúa
  nhiều Kích cỡ to nhất với tập đoàn. Đảm nhận vai trò sinh dục. Mỗi đoàn mối thường có nhiều I mối Vua hay 1 cá thể Chúa, nhưng cũng sẽ có nhiều Trường hợp ở 1 tập đoàn tới vài mối vua hoặc hàng mối chúa. mối Chúa có nhiều đầu nhỏ, bụng lớn (có thể dài trong khoảng 12-15cm), cơ quan sinh dục phát triển. mối Chúa có thể sống 10 5, lúc còn trẻ đẻ ít trứng, sau đó 04 - 05 05, cơ quan sinh sản phát triển hơn, một ngày sẽ đẻ ra 8.000 - mười.000 trứng.

  2. cá thể thợ
  thân thể nhỏ, các loại chi lớn mạnh, mối thợ chiếm đa số , đến cả 70% - 80% đối với tập đoàn, gánh vác tất toàn bộ Loại công tác đối với vương quốc mối như: kiếm cùng chế biến đồ ăn, xây dựng hang, thực hiện lâu đài mối, vận chuyển trứng, nuôi con non, hút nước....

  mối thợ dùng thức ăn hay bùn, gia công kỹ càng dính cho nhau muốn xây dựng ổ. nhiều hệ thống mối chính và hệ thống mối phụ, nơi mà chủ yếu để Đàn mối việc làm và sinh sống. toàn Châu Phi, có nhiều loại mối xây ổ thành gò cao ở trên bề mặt cao đến 10m và rất kiên cố.

  3. cá thể bảo vệ
  Phân hóa trong khoảng cá thể thợ cùng thường không đông nhiều vai trò gác cổng, xua đuổi kẻ khác bảo vệ tập đoàn. Cặp hàm trên của cá thể lính rất lớn mạnh (là côn cụ tuyệt vời từ chúng), nhiều con có mang tuyến dịch mùi tiết tầm hoạt chất nhũ trắng, lúc đánh nhau có thể bơm tầm thực hiện mê kẻ thù. giác quan 02 bên miện của mối lính rất lớn mạnh, lúc cần cá thể thợ phải cho cá thể bảo vệ ăn.

  4 Tính gây hại
  cá thể hơn là côn trùng gây hại có hại của những Dự án xây dựng, thậm chí nhiều vật dụng cần thiết từ con người. Sức ăn từ đàn mối đang xâm hại nhà cửa, đê diều, ao chứa nước, thuyền bè, cầu cống..., thậm chí tiêu hủy nhiều tư liệu thư viện giá trị...

  Do sống bầy tập đoàn với lực lượng cực to, muốn chống lại tác hại của mối, chẳng thể chỉ nhằm cho từng cá nhân đơn lẻ. bên cạnh việc xử lý muốn phòng chống lại sự thâm nhập tấn công từ đàn mối, người ta còn tìm phổ biến giải pháp muốn tiêu diệt toàn bộ đàn mối, nhắm cần thiết nhất là phải diệt trừ cho được cá thể chúa.

  02 loài phổ biến nhất của loài mối hơn là cá thể đồ gỗ khô và cá thể đất, hay cá thể ngầm. mối ngầm gây khoảng 95% những loại thiệt hại liên quan từ loại cá thể. cả hai loài mối này ăn cellulose làm dinh dưỡng. cá thể là loại có hại cấu trúc gỗ vụn phá hủy to, hàng tỉ đô la Mỹ cho được chân dụng với việc tiêu diệt mối hại cùng các thiệt hại không chỉ Thống kê mà loài gặm đồ gỗ này đã được thực hiện. cá thể được trở thành 1 kẻ thù ở bất cứ khu vực, quan trọng ở trong đời sống tạo nên, công trình, cây trồng, gỗ vụn....Một ngôi nhà điển hình sẽ dễ dàng có từ 3 - bốn Quần thể mối nằm dưới hay tiếp giáp với nó, với quân số tới cả hàng triệu cá thể cho mối cả đàn.

  cá thể ko thì phân biệt giữa gỗ ván ở nhà của bạn hay gỗ ở trong rừng để đáp ứng yêu cầu dinh dưỡng của chúng.

  5 cách diệt trừ
  giải pháp phòng trừ cá thể hiệu quả nhất là dùng hóa chất diệt mối đặc hiệu, nhắm kiểm soát, đánh đuổi, cùng diệt trừ toàn bộ Quần thể mối. đặc biệt là cách thức phòng mối, và xử lý mối trước tạo nên, đảm bảo tính cân bằng cấu trúc hay tới hơn hết là làm mất đi lãnh thổ của cá thể.

  Với trường hợp mối đã phát triển và sẽ tấn công tài sản, cần có nhiều các loại biện pháp diệt tận gốc, dùng những phương pháp, kĩ thuật, khoa học hiện đại. song song việc khống chế công tác từ cá thể phụ thuộc cao vào thuốc sử dụng đối với mục tiêu to đó hơn là tiêu diệt toàn bộ Đàn mối.
  Liên hệ ngay dịch vụ diệt mối tận gốc - dịch vụ diệt mối tphcm
Similar Threads: Tìm hiều
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nội Thất - Xây Dựng Tìm hiểu về cách thiết kế showroom chất lượng 20/3/17
Nội Thất - Xây Dựng Tìm hiểu chi tiết về bếp điên bosch PKC875N14A 6/3/17
Nội Thất - Xây Dựng Đến chợ thương mại để tìm hiểu về bếp điện từ Teka cao cấp 3/1/17
Nội Thất - Xây Dựng Tìm hiểu về tính năng và kết cấu cửa kính lùa 3/12/16
Nội Thất - Xây Dựng Cùng tìm hiểu về cấu tạo của Sofa văng nỉ PS 050 14/10/16