1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Tìm hiểu về hội chứng suy nhược thần kinh ngày nay

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 14/5/16.

Lượt xem: 29

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  195
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Suy nhược thần kinh đó là cách gọi trong dân gian, trong y học gọi là tâm căn suy nhược đồng thời chứng bệnh này có quan hệ mật thiết đến trạng thái tự kỉ .

  Mỏi mệt là biểu hiện thường gặp của suy nhược thần kinh . Mỏi mệt là hiện tượng cơ thể con người mà mọi người bệnh đều có : vận động thể chất quá sức dẫn tới mệt mỏi . Kèm theo với mệt mỏi đó là trạng thái tâm lý bực bội rất khó chịu, không yên, nằm trên giường mà cứ suy nghĩ tạp loạn, khó có thể ngủ ngon . Những bộ phận khác của cơ thể con người cũng sẽ cảm thấy rất khó chịu, ví dụ như tim bồn chồn đập nhanh, thở gấp tức ngực, chán ăn khó chịu ở dạ dày, đôi khi táo bón, tiêu chảy, kinh nguyệt ko đều v.v... làm người bệnh nghi ngờ có chứng bệnh nặng trong cơ thể tuy nhiên khi kiểm chứng kết quả chỉ tìm ra một vài vấn đề rất bé, không cân xứng so với mức độ mệt mỏi mà họ cảm nhận được . Mỏi mệt thông thường thì dễ hồi phục, chỉ là có thời gian nghỉ ngơi phù hợp , cung cấp dinh dưỡng , ngủ một giấc sẽ lấy lại sức lực như bình thường. Mệt mỏi do chứng suy nhược thần kinh thì hầu như không có lí do, nghỉ ngơi bồi dưỡng như thế nào cũng không thể phục hồi được sức lực, thậm chí càng ngủ càng cảm thấyyếu
  , không có sức .

  Dấu hiệu phổ biến của suy nhược thần kinh đó là người bệnh luôn nghi ngờ mình có căn bệnh . Bắt nguồn chính từ cảm giác mệt mỏi không lý giải được của họ mà tạo nên chứng bệnh nghi ngờ mình bị chứng bệnh . Có lẽ do các cảm giác khó chịu nào đấy trong cơ thể , hoặc là từ những kiến thức học được trong tạp chí y học mà tạo nên lo sợ mình bị căn bệnh , như lúc bị đau đầu cho là bị u não , lo lắn cho là mắc căn bệnh tim , đầy hơi không chịu ở trong bao tử thì cho đó là bị viêm loét hoặc là ung thư dạ dày . Mặc dù đã đi khám cẩn thận xét nghiệm rất nhiều lần, kể cả chụp CT, điện não đồ , kiểm tra cộng hưởng từ... đều cho thấy những bộ phận trên cơ thể hoàn toàn bình thường, tuy vậy vẫn không thể vứt bỏ được sự nghi ngờ trong đầu người bệnh , họ nghĩ rằng chứng bệnh của mình hết sức đặc biệt , hoặc kiểm nghiệm có thể bị sai , Do đó họ vẫn tiếp tục cố gắng tìm kiếm đáp án cho vấn đề mình bị bệnh gì bằng việc tiếp tục tìm tới chuyên gia giỏi để xét nghiệm bằng các biện pháp cao cấp hơn .

  Thêm một biểu hiện rất thường gặp nữa của chứng bệnh suy nhược thần kinh là mất ngủ . Có một số người ít ngủ, nhưng ban ngày họ vẫn có đầy đủ tinh thần học tập, làm việc, đầu óc vô cùng sáng suốt, tình cảm rất ổn định, ít khi bực bội, . Còn các bệnh nhân mắc bệnh chứng suy nhược thần kinh họ hay mỏi mệt và ngủ gật cho dù thời gian ngủ ban đêm không phải là ít . Ngồi thì có cảm giác buồn ngủ, tuy nhiên đến khi nằm xuống lại không ngủ được đồng thời dùng thuốc an thần không có kết quả hoặc là kết quả ko đáng để nói.

  Xem thêm : Bệnh về thần kinh