1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Tìm hiểu về đập nước Hoover - Công trình thuỷ điện lớn nhất thế giới

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi javaniv_231092, 23/2/15.

Lượt xem: 98

 1. javaniv_231092

  javaniv_231092 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  30/12/14
  Bài viết:
  216
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Đập nước Hoover và Boulder, ở đâu? Nhiều người tin đập Hoover ở Nevada còn đập Boulder là ở Colorado nhưng trên thực tế đây là một và nó nằm trên ranh giới tiểu bang Nevada và Arizona. Vào cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX một dòng sông Colorado hoành hành tàn phá ở miền nam California. Sở nội vụ biết họ cần phải xây dựng một con đập để kiểm soát dòng nước, nhưng câu hỏi là, ở đâu? Các vị trí phải có địa chất tốt, có tính khả thi về kích thước và có đủ điều kiện để người và máy móc thi công.

  [​IMG]

  Năm 1905, sông Colorado đột nhập vào thung lũng Imperial ở miền nam California gây ra lũ lụt nghiêm trọng nên nó tạo ra một biển nội địa 150 dặm vuông trong 2 năm. Biển rất lớn mà họ đặt tên là Biển Salton, nhiều người đã nghe nói về Biển Salton nhưng ít ai biết nó nằm ở đâu. Sự kiện này đã chứng minh một điều rằng: để kiểm soát sông Colorado một con đập lớn sẽ phải được xây dựng.

  Tìm hiểu về đập nước Hoover - Công trình thuỷ điện lớn nhất thế giới:

  Boulder Canyon là vị trí ban đầu để xây dựng đập lớn nhất thế giới, đập Hoover. Sau khi chọn vị trí vào năm 1928, Đại hội đã ký dự luật Swing-Johnson cuối cùng trở thành Đạo luật Dự án Boulder Dam. Trước khi bắt đầu xây dựng một vị trí khác đã được lựa chọn khoảng 30 dặm về phía nam tại Black Canyon. Đây là vị trí mới thuận lợi hơn trong tất cả các khía cạnh: đó là dễ tiếp cận hơn đối với đường bộ và đường sắt, điều kiện địa chất được tốt hơn, độ sâu nền tảng là ít hơn và một con đập nhỏ hơn sẽ cung cấp cùng kích thước hồ chứa. Tuy nhiên, nó đã được tài trợ như dự án Boulder Canyon và bắt đầu với tên Boulder Dam. Đây là một dự án được đánh giá là tốn kém nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, vì vậy việc tranh cãi và xảy ra bất đồng ý kiến giữa các nhà lãnh đạo là không thể tránh khỏi.

  [​IMG]

  "Herbert Hoover, trong khi Bộ trưởng Thương mại năm 1922, chủ trì là đại diện của Chính phủ Liên bang trì hai cuộc họp điểm của đại diện bang Arizona, New Mexico, California, Colorado, Nevada, Utah và Wyoming cho việc xây dựng của sông Colorado. Ông đã có một phần quan trọng trong việc đưa Hoa Kỳ vào thỏa thuận. Bản thỏa thuận này, ký ngày 24 tháng 11 1922, thực hiện xây dựng đập có thể bằng cách phân bổ các vùng nước của hệ thống sông Colorado giữa các lưu vực sông trên và dưới, giải quyết 25 năm tranh cãi cũ. Đạo luật dự án Boulder Canyon, ban hành ngày 21 tháng 12 năm 1928, khi ông Hoover là Tổng thống đắc cử, phê chuẩn việc xây dựng con đập ở Black Canyon hay Hẻm núi Boulder.

  Tổng thống Herbert Hoover tham gia tích cực trong việc giải quyết các vấn đề kỹ thuật và vị trí của các con đập ở Black Canyon, được yêu cầu của dự án để có được hợp đồng điện, nước đầy đủ để đảm bảo một số $ 200,000,000 doanh thu trước khi xây dựng được bắt đầu, giải quyết những câu hỏi khó và gây tranh cãi liên quan đến việc phân bổ quyền lực, thực hiện các hợp đồng doanh thu mà Quốc hội yêu cầu, và tuyên bố Dự án Boulder Canyon là có hiệu lực vào ngày 25 tháng 6, năm 1929 Đạo luật này được phê duyệt, mà ông Hoover đã ký kết 7 năm trước, và chịu tất cả các hoạt động của dự án Boulder Canyon. Sau đó, ông báo cáo với Quốc hội, thông qua thư ký Wilbur, phù hợp với nhiệm vụ của mình rằng dự án này được xây dựng trên cơ sở tự thanh lý. Quốc hội đã phân bổ cần thiết (trong hành vi mà năm lần tên đập để vinh danh ông), hợp đồng xây dựng được ký kết dưới sự quản lý của mình, và khi ông rời văn phòng xây dựng đã được đẩy lên một điểm mà nó đã hơn một năm trước thời hạn.

  [​IMG]

  Sau khi ông Hoover rời khỏi văn phòng, Bộ Nội vụ, vì những lý do mà không cần phải được đề cập đến chi tiết ở đây, tránh việc sử dụng tên "Hoover Dam" nếu có thể, và sử dụng các tên "Boulder Canyon Dam" hoặc "Boulder Dam. "

  Sau khi nghe lời khai liên quan đến sự cần thiết phải làm rõ tình hình hiện nay liên quan đến tên của con đập này, nó rõ ràng cho ủy ban này khẳng định rằng những hành động lập pháp của Quốc hội mong muốn.

  Điều này đặc biệt đúng rằng biện pháp này tôn vinh ông Hoover tại một thời điểm khi ông đang hoàn tất các thứ hai của sứ mệnh nhân đạo tuyệt vời của mình cho Tổng thống Truman trong cứu trợ sự đau khổ trên toàn thế giới".

  Nghị quyết này được thông qua và một tháng sau đó vào tháng Tư năm 1947, Thượng viện Hoa Kỳ thông qua nghị quyết của họ và nó được ký bởi Tổng thống Truman khôi phục lại tên của dự án Boulder Canyon thành Hoover Dam một lần và mãi mãi.

  >> Xem thêm: Vé máy bay đi Mỹ
 2. javaniv_231092

  javaniv_231092 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  30/12/14
  Bài viết:
  216
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Để có thể trở thành chủ nhân của những tấm vé máy bay giá rẻ, công việc của bạn chỉ đơn giản là theo dõi thông tin về các chương trình khuyến mãi hấp dẫn được update thường xuyên trên website Vietnam Booking, và công việc còn lại chỉ là lên kế hoạch cho một chuyến đi đáng nhớ với những trải nghiệm thú vị. Chỉ một vài thao tác trực tuyến và bạn đã sở hữu trong tay những tấm vé máy bay giá rẻ nhất. Ngoài ra, Vietnam Booking còn cung cấp các tuyến bay khác đi Mỹ như: ve may bay di Washington, ve may bay di Los Angeles, ve may bay di Dallas, ve may bay di Honolulu, ve may bay di Boston, ve may bay di Seattle, ve may bay di Atlanta, ve may bay di Chicago, vé máy bay đi Austin..

  Hãy cùng Vietnam Booking chinh phục vẻ đẹp bất tận của nước Mỹ nhé!