Tìm hiểu về bệnh giang mai, biểu hiện cùng với hình ảnh bệnh

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi viethoangvn, 27/7/16.

Lượt xem: 30

 1. viethoangvn

  viethoangvn Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/1/15
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Giang mai là bệnh có từ xa xưa, nhiễm chủ yếu qua con đường quan hệ không an toàn. Với sự phát triển của y học, bệnh giang mai hiện có thể chữa khỏi. song khi không được nhìn thấy sớm và chữa trị đúng lúc có thể dễ dẫn đến vài biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn quay trở lại thể trạng người bệnh và gây khó khăn cho trị bệnh.

  [​IMG]

  Bệnh giang mai là một bệnh lây nhiễm khuẩn tại vì xoắn khuẩn giang mai Treponema pallidum (T. pallidum) gây. Xoắn khuẩn giang mai xâm nhập trực tiếp đi tới cơ thể nếu như giao hợp không được bảo vệ (đường vùng kín, hậu môn hay miệng), vì những nốt xước tại da, niêm mạc khi tiếp xúc với dịch tiết từ thương tổn giang mai. Xoắn khuẩn giang mai còn có thể truyền nhiễm do mẹ sang con trong thời gian bào thai tầm tháng thứ 4 trở đi, tại vì xoắn khuẩn tấn công máu thai nhi qua dây rốn.

  Tiến triển của bệnh tại các thời kỳ

  Giai đoạn 1

  Thời gian đầu bị mắc bệnh giang mai hoặc còn gọi là giang mai giai đoạn 1, giai đoạn này có Giai đoạn ủ bệnh, kéo dài khoảng 6 - 8 tuần, vết thương mới chỉ khu trú tại những vị trí mà xoắn khuẩn tấn công, triệu chứng bệnh giang mai tại thời kỳ này là một số hạt nhỏ có màu đỏ bé như hạt gạo mọc ra trên rãnh cậu bé, ở cậu bé, bao quy đầu, môi lớn môi bé cô bé.

  Rồi sau đó các hạt nhỏ sẽ kết cứng lại to ở móng tay, những mụn nhỏ sẽ bị mắc vỡ ra, chảy dịch ra ngoài, trong chất dịch đó, có chứa một lượng lớn những xoắn khuẩn giang mai, tăng khả năng truyền bệnh. vết thương thường không được quan tâm và tự lành trong tầm 2 đến 6 tuần, nhưng virus vẫn còn tồn ở trong cơ thể. nếu như không điều trị bệnh sẽ tiến triển sang giai đoạn 2.

  Giai đoạn 2

  Biểu hiện sau lần tiếp xúc đầu tiên cỡtừ 2 đến 6 tháng. một vài biểu hiện thường nhẹ cùng với có nguy cơ bao gồm vài dấu hiệu giống cúm; nổi ban ở lòng bàn tay, bàn chân, cánh tay, chân; săng ở vùng kín cùng với rụng tóc. vài hiện tượng bên trên có thể biến mất cùng với không được chú tâm tới, nhưng có nguy cơ kéo dài đến 2 năm. nếu không được chữa bệnh, bệnh có thể tiến triển tới giai đoạn III.

  Giai đoạn 3

  Thường bắt đầu kéo dài hàng chục năm, gây ra tổn thương những bộ phận, phủ tạng (gan, tim, thần kinh, cơ, xương, não…), có nguy cơ gây nguy hiểm cho tính mạng người nhiễm bệnh. thời kỳ này người bệnh ít có khả năng truyền nhiễm đến bạn tình bởi vì xoắn khuẩn đã tấn công cùng với khu trú vào phủ tạng, không còn trên da, niêm mạc nữa.

  Bệnh giang mai có thể được chẩn đoán bằng xét nghiệm máu ở một số cơ sở y tế hay vài trung tâm sức khỏe sinh sản. để phòng ngừa được vài di chứng nguy hiểm của bệnh, nếu có các dấu hiệu bị mắc bệnh hoặc nếu như có hoạt động quan hệ không an toàn với đối tượng nghi ngờ phải đến ngay cơ sở để xét nghiệm cùng chữa trị đúng lúc.

  Hình ảnh bệnh giang mai ở nam cùng nữ giới.

  [​IMG]