Toàn Quốc Tìm hiểu thành phần trọng yếu của máy vi tính Workstation (P1)

Thảo luận trong 'Máy tính xách tay (Laptop)' bắt đầu bởi hoangha1901, 23/8/16.

Lượt xem: 28

 1. hoangha1901

  hoangha1901 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  29/6/16
  Bài viết:
  99
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  CPU (chỉ xét dòng CPU của Intel) Trong ngành cơ khí, máy tính workstation dùng để thiết kế, phân tách, kiểm nghiệm độ bền của sản phẩm; mô phỏng công đoạn hoạt động của máy móc quá trình lắp ráp, giai đoạn lập trình gia công CNC. Các workstation thường ko dùng 1 vài CPU rộng khắp (Core 2 Duo, i Series) mà đc trang bị bộ vi xử lí Xeon với 1 số điểm mạnh nổi trội về tốc độ, bộ nhớ đệm và các khoa học cao cấp như ECC RAM Support, Intel Demand Based Switching Để xử lí đc khối lượng công việc nói trên một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài 1 số điểm mạnh về phần cứng, dòng CPU Xeon còn được nhiều hãng cung ứng phần mềm độc lập (Independent Software Vendors – ISV) như AutoDesk, PTC, Dassault Systèmes tiến hành thử nghiêm và đưa ra 1 vài chứng nhận về mức độ hiệu suất trong từng vận dụng cụ thể. Đây cũng là một yếu tố trợ giúp người dùng có cơ sở để chọn CPU phù hợp nhất với việc làm trong thời đại bây giờ và ngày mai.

  [​IMG]
  b. Thành phần Mainboard
  Mặc dù có cùng vai trò với những mainboard dùng trong những dòng máy tính phổ thông nhưng lại khi thiết kế cho workstation, mainboard có 1 vài điểm khác biệt cơ bản mà chúng tôi sẽ nêu sau đây đây.
  • Dùng một vài chipset cao cấp như C602, 5520, x58
  • Gắn đc nhiều CPU trên Mainboard
  • Tương trợ nhiều kênh nhớ hơn, số lượng khe cắm RAM và dung lượng RAM cũng lớn hơn.
  • Hỗ trợ nhiều chuẩn giao du ổ cứng SATA, SAS, SSD và tích hợp chipset cấu hình RAID.
  • Để bảo đảm workstation có thể hoạt động ổn định trong lâu năm nên linh kiện có chất lượng tốt hơn.
  Trên thị trường linh kiện máy tính Mainboard dành cho workstation ko phổ thông. Người dùng sẽ thấy 1 số tăm tiếng hơi lạ như Supermicro, Tyan nếu như muốn tìm mua chúng chứ ko bắt gặp một vài nhãn hàng thân thuộc như Gigabyte, ASUS, MSI. Mặc dù ít đc biết tới nhưng trên thế giới Đây mới chính là những workstation được nhận xét cao nhất.
  c.Thành phần RAM
  Luôn đúng đối với bộ nhớ dành cho workstation đó chính là nguyên tắc càng nhiều càng nhanh thì càng tốt. hiện tại, đa số 1 vài workstation đều đc trang bị bộ nhớ tối thiểu 4GB DDR3 SDRAM 1333/1066/800MHz và có thể mở mang lên đến 32GB hoặc thậm chí 768GB. vì giá của chúng không hề phải chăng nên người dùng nên cân nhắc việc nâng cấp dung lượng RAM khổng lổ nói trên, thí dụ, người sử dụng phải trả thêm 6720USD để nâng cấp lên 96GB DDR3 1333GHz cho workstation Dell Precision T7500, trong khi giá của workstation tiêu chí với bộ nhớ 6GB DDR3 chỉ có 1849USD.
  Giá trị của một số thanh RAM dành cho workstation không chỉ tọa lạc dung lượng hay tốc độ mà còn ở đặc tính ECC – Error Correcting Code Một đặc điểm quan yếu nhưng mà ít người quan tâm đến. Lỗi trong giai đoạn truyền tải dữ liệu có thể được khắc phục kịp thời để giữ vững máy hoạt động liên tục, ko bị treo hay xuất hiện lỗi màn hình xanh nhờ tính năng này. ECC RAM có khả năng khắc phục tới 99.9998% lỗi liên tưởng tới bộ nhớ, theo tài liệu do Intel ban bố giúp đỡ workstation hoạt động liên tục, ổn định trong thời gian dài.
  <<<>>> Xem thêm: Dell Precision T3500
  Trong giai đoạn dùng workstation, vài người dùng có mong muốn nâng cấp RAM để cải thiện hiệu suất làm việc của nó. Mặc dù công việc này khá đơn giản nhưng vẫn cần thật cẩn thân coi xét một số thông số có liên can như khả năng kỹ thuật và dung lượng RAM hiện có, số khe cắm RAM trên mainboard, loại RAM đc mainboard tương trợ, vị trí cắm RAM để đạt dung lượng và tốc độ như yêu cầu. Vì 1 số thanh RAM dung lượng lớn hơi khó tìm tại Việt Nam và nếu như có, chưa chắc đã tương hợp và hoạt động tốt với workstation hiện có nên nếu cần RAM dung lượng lớn, tốt nhất là đặt hàng từ nxs workstation.
Similar Threads: Tìm hiểu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Máy tính xách tay (Laptop) Tìm hiểu về máy tính workstation hp cao cấp, chất lượng 13/10/16
Máy tính xách tay (Laptop) Lý giải nguyên do vì sao càng ngày càng nhiều người dân bán nhà đất nhỏ Q Gò Vấp 1/10/16
Máy tính xách tay (Laptop) Sự phối kết hợp tối ưu về giá cả & hiệu suất - Dell precision T3500 30/8/16
Máy tính xách tay (Laptop) Bộ chuyển mạch tín hiệu AV (Video & Audio) 14/11/13
Máy tính xách tay (Laptop) sửa máy photocopy ở lái thiêu 11/9/13