Hà Nội Tìm hiểu sự chuyển động của cỗ máy thời gian Đồng hồ Tissot

Thảo luận trong 'Phụ Kiện Thời Trang - Trang Sức' bắt đầu bởi hongthugiang, 16/4/15.

Lượt xem: 222

 1. hongthugiang

  hongthugiang Thành Viên Mới

  Tham gia:
  2/2/15
  Bài viết:
  20
  Được thích:
  3
  Tín dụng:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Đồng hồ Tissot – sự chuyển động của dòng máy cơ (Automatic) và chạy Pin (Quartz) là những thách thức lớn với lĩnh vực chế tác đồng hồ. Với máy Quartz được cung cấp năng lượng bằng Pin và được cho là không có “linh hồn”, máy cơ (Automatic) là hiện thân cơ chế phức tạp. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về sự chuyển động của những cỗ máy này.

  Đồng hồ tissot 1853 Thụy Sỹ, thương hiệu nổi tiếng nhất nước Thụy Sỹ. Với những chế tác đồng hồ nổi tiếng để đời, thương hiệu tissot nổi tiếng với những bộ máy hoạt động tinh vi và chính xác. Rất it người biết đến cố máy bên trong của đồng hồ đeo tay. Đôi khi chỉ hỏi biết là nó là loại máy gì: đồng hồ cơ hay đồng hồ quart còn bên trong bộ máy như nào thì lại không hề biết. Hôm nay Shop đồng hồ nam Tre Vàng sẽ điểm lại những loại máy mà thương hiệu đồng hồ tissot đã từng dùng.  [​IMG]

  Đồng hồ tissot-máy quart
  Loại máy này hoạt động bằng năng lượng Pin và tinh thể thạch anh, vần hành hệ thống cơ khí để tạo xung nhịp để đếm thời gian.

  Tham khảo mẫu đồng hồ tissot nam T035.407.11.051.00

  [​IMG]


  Cơ chế hoạt động của đồng hồ quart thường chuẩn xác hơn các loại đồng hồ đeo tay khác. Những mẫu đồng hồ nam cao cấp được sản xuất tại Thụy Sỹ thường rất tốt, pin dùng rất lâu và chế độ bảo hành pin 18 tháng giúp bạn an tâm hơn về chất lượng của đồng hồ hàng hiệu.

  Đồng hồ cơ tissot-máy tự động automatic
  Cơ cấu chạy của đồng hồ cơ tissot chạy nhờ vào bộ tim chính là bánh răng và dây tóc, nhờ sự chuyển động trên cổ tay mà máy đồng hồ tissot 1853 automatic tự động nên dây cót. Máy là loại máy cơ khí tự động. Nó chỉ chạy khi đeo chiếc đồng hồ trên tay và sử dụng thường xuyên. Nếu một thời gian bạn không sử dụng thì máy không chạy, chỉ khi nào bạn lắc nhẹ thì mới hoạt động trở lại.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Đồng hồ tissot 1853 sử dụng năng lượng mặt trời
  Có một số mẫu đồng hồ tissot sử dụng năng lượng mặt trời để hoạt động, chúng chỉ hoạt động khi có năng lượng mặt trời, những mẫu đồng hồ đeo tay này thường thì pin được sử dụng rất lâu.

  [​IMG]

  Theo các chuyên gia thì các mẫu đồng hồ cơ thường có sai số chính xác lớn hơn đồng hồ quart. Với đồng hồ quart sai số từ 0,5-2 giây/ngày, còn đồng hồ cơ tissot 1853 automatic sai số 3-5 giây/ngày.

  Trên đây là một số kiến thức sơ qua về bộ máy hoạt động bên trong của đồng hồ tissot 1853. Hãy cùng Shop đồng hồ hàng hiệu Tre Vàng cập nhập thêm về kiến thức đồng hồ đeo tay nhé.
 2. thanphongkiem

  thanphongkiem Thành Viên Mới

  Tham gia:
  4/4/15
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  mình đang có nhu cầu mua 1 chiếc đồng hồ đeo tay, nhưng không biết nên chọn máy quartz hay là máy automatic nữa? ai dùng rồi cho mình ý kiến với nhé. Thanksss
Similar Threads: Tìm hiểu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Phụ Kiện Thời Trang - Trang Sức Tìm hiểu thiết kế túi độc đáo trong BST của hãng LV 4/1/17
Phụ Kiện Thời Trang - Trang Sức Tìm hiểu về những mẫu đồng hồ nào đang được sản xuất phổ biến nhất thế giới hiện nay 14/9/16
Phụ Kiện Thời Trang - Trang Sức Tìm hiểu về đồng hồ Orient trước khi quyết định mua hàng 16/8/16
Phụ Kiện Thời Trang - Trang Sức Tìm hiểu về dòng đồng hồ cấp cao Orient Star 21/7/16
Phụ Kiện Thời Trang - Trang Sức Tìm hiểu về sản phẩm đồng hồ hiệu Citizen Eco-Drive 14/7/16