Toàn Quốc tìm hiểu lịch sử Chùa Phật Ngọc (Wat Phra Kaew)

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ngocseo00, 16/6/16.

Lượt xem: 43

 1. ngocseo00

  ngocseo00 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  22/3/16
  Bài viết:
  90
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  tậu hiểu lịch sử Chùa Phật Ngọc (Wat Phra Kaew)

  khi đi chuyến du lịch Thái Lan đặc biệt là chuyến tham quan Bangkok thì cần tìm hiểu chùa Phật Ngọc
  Theo Sử biên niên Thái, pho tượng đã được phát hiện 1 bí quyết kỳ diệu vào năm 1434 tại một ngôi chùa thuộc thức giấc Chiang Rai (Bắc Thái Lan). Hôm đấy, một tia chớp chói lòa tự dưng xuất hiện và chạm thẳng vào 1 chedi (tượng Phật được khiến cho từ vữa stucco rắn chắc và sơn ở ngoài). Vị sư trụ trì ngôi đền vội đến xem, thấy lớp vữa bị bong ra và bên trong có 1 pho tượng nhỏ ánh xanh lộ ra. Tiếp ấy pho tượng phát màu trẻ ranh siêu tự nhiên, khiến cho dân chúng tò mò giao hội lại để chứng kiến tượng trưng đẹp của Đức Phật.
  tục truyền, sức mạnh diệu huyền của pho tượng đã quyến rũ mọi những ai đi ngang qua đấy. rút cuộc, pho tượng đã được đưa về Chiang Mai, rồi phiêu dạt qua Lào vào thế kỷ XVI. Năm 1778, viên tướng người Thái – Phya Chakri – đã chinh phạt để đoạt lại bức tượng. Trong niềm vui chiến thắng, vị tướng này đã được tôn làm vua với vương triều Rama. Ông quyết định mang tượng Phật ngọc lục bảo về Bangkok trong niềm tin tưởng pho tượng sẽ ban cho kinh thành một vận hội tốt cũng như sẽ bảo vệ nền độc lập cho giang san.
  Tour đi Thái của Postum Travel đang có rộng rãi ưu đãi hấp dẫn,
  Từ đó đến nay, tượng Phật ngọc lục bảo được đặt trên chóp bệ thờ mạ vàng cao 11 mét, tại tầng cao nhất của chùa Wat Pra Kaeo. Chiếm phần còn lại của dung tích quanh đó bảo tượng là một nhóm tinh tuyển những đồ trang hoàng rỡ và các tượng Phật nhỏ hơn, cộng vô kể tranh sơn tường dựa theo các đề tài Phật giáo. Tượng Phật ngọc lục bảo mỗi năm được thay pháp phục 3 lần: mùa nắng, mùa mưa và mùa lạnh. Vua Rama I đã cho ngoại hình 2 áo cà sa để phục trang cho tượng Phật: 1 áo chùng không tay 60 nút (dùng trong mùa nắng) và 1 áo choàng không tính mạ vàng lấm chấm xanh (dùng trong mùa mưa). tới đời vua Rama III, vua đã ra lệnh khiến cho thêm một áo choàng nghi lễ bằng vàng thuần chất (dùng trong mùa lạnh)! Vào thời kỳ giao mùa, cũng là lúc diễn ra nghi thức thay áo cà sa. nghi tiết bắt đầu bằng câu “Tâu bệ hạ…”, rồi nước thiêng được tưới lên tiền sảnh (phòng đợi viếng tượng và cầu nguyện) bên ko kể. Vào dịp này, rất nhiều Phật tử, nhân dân Thái Lan và khách hành hương những nước tới chùa Phật Ngọc Lục Bảo để dâng sen hồng, hoa quả, thắp nến và nhang trầm tôn niệm Đức Phật – vị “Bệ hạ” đã ban phước lành cho muôn dân và giữ yên ổn cương vực tổ quốc “mùa Xuân Phật giáo”..
  Xem thêm về thông báo du lịch ở Thái lan tại: http://tourdithai.com