1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Tìm hiểu hoạt động cho vay theo hợp đồng tín dụng của các tổ chức tín dụng và những vấn đề thực tiễn

Thảo luận trong 'Sách - Học Hành - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi huonglanklb, 3/11/14.

Lượt xem: 144

 1. huonglanklb

  huonglanklb Thành Viên Mới

  Tham gia:
  30/10/14
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  MỞ ĐẦU
  Trong bất kỳ một nền kinh tế phát triển sôi động nào, vốn bao giờ cũng là nguồn lực khan hiếm. Vì vậy sử dụng có hiệu quả nguồn vốn là mục tiêu của bất kỳ nhà quản lý kinh tế nào, dù ở tầm vĩ mô hay vi mô. Tín dụng, nhất trong nền kinh tế thị trường, là một trong những hình thức sử dụng vốn có hiệu quả nhất.
  Tín dụng nói chung, tín dụng ngân hàng nói riêng ra đời có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với nền kinh tế. Nó góp phần thúc đẩy quá trình luân chuyển vổn trong nền kinh tế, giải quyết mâu thuẫn vốn có của quá trình tái sản xuất xã hội, trong thực tế cùng một lúc có những chủ thể thừa vốn, cũng cónhững chủ thể thiếu vốn cần có vốn để đáp ứng những khoản chi tiêu kinh
  doanh của mình. Tình trạng này nếu không được giải quyết nhanh thì nó sẽ
  làm cho quá trình sản xuất bị ngưng trệ, nền kinh tế kém phát triển. Ngày nay trong thời kỳ Công nghiệp hoá, Hiện đại hoá đất nước, tín dụng dường như đã đáp ứng được những nhu cầu bức xúc về vốn đó. Chính vì vậy để hiểu rõ hơn về vấn đề này em xin được Tìm hiểu hoạt động cho vay theo hợp đồng tín dụng của các tổ chức tín dụng và những vấn đề thực tiễn pháp lý từ năm 2012 đến nay, đề xuất hướng giải quyết để xử lý quản lý đối với các khoản nợ sau cho vay của tổ chức tín dụng.

  NỘI DUNG

  I. Cơ sở lý luận về hoạt động cho vay theo hợp đồng tín dụng của các tổ chức tín dụng

  1. Khái quát hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng

  1.1. Khái niệm cho vay của tổ chức tín dụng
  Cho vay là một hiện tượng kinh tế khách quan, xuất hiện trong xã hội loài người có tình trạng tạm thời thừa và tạm thời thiếu vốn. Trong pháp luật dân sự, hiểu theo nghĩa chung nhất, cho vay là việc một người thỏa thuận để cho người khác được sử dụng tài sản của mình trong một thời hạn nhất định với điều kiện có hoàn trả, dựa trên cơ sở sự tín nhiệm của mình với người đó.
  Vậy ta có thể định nghĩa hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng như sau:
  Cho vay là một trong những hình thức cấp tín dụng của tổ chức tín dụng, theo đó tổ chức tín dụng sẽ chuyển giao cho bên vay (khách hàng) một khoản vốn tiền tệ, bên vay sẽ sử dụng khoản vốn tiền tệ đó trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó sẽ hoàn trả cho tổ chức tín dụng cả gốc và lãi theo hoả thuận.

  Bạn có thể tải Tài liệu này về máy tại trang nguồn:
  TÌM HIỂU HOẠT ĐỘNG CHO VAY THEO HỢP ĐỒNG TÍN DỤNG CỦA CÁC TỔ CHỨC TÍN DỤNG VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ THỰC TIỄN PHÁP LÝ TỪ NĂM 2012 ĐẾN NAY ĐỀ XUẤT HƯỚNG GIẢI QUYẾT
Similar Threads: Tìm hiểu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Du học sinh Việt Nam tìm hiểu nền văn hóa tại Hàn Quốc 13/1/17
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Tìm hiểu khóa học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu tại Hà Nội 20/5/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Tìm hiểu khóa học tiếng Nhật cho người đang đi làm 9/5/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Tìm hiểu bộ giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp 21/4/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Tìm hiểu lối sống kinh dị của thanh niên Nhật 29/2/16