Tìm hiểu Công nghệ Gpon trên hệ thống Cáp quang CMC

Thảo luận trong 'Hỏi đáp-Tư vấn về Laptop' bắt đầu bởi maruko.nguyen10, 29/4/14.

Lượt xem: 341

 1. maruko.nguyen10

  maruko.nguyen10 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  20/4/14
  Bài viết:
  30
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  FTTH GPON Là công nghệ truy nhập Internet băng rộng qua đường truyền cáp quang, ngoài chức năng kết nối Internet, FTTH cho phép người dùng truyền tín hiệu Video, chat IP, Hội nghị truyền hình, IPTV, truyền file dung lượng lớn, VPN,… với tốc độ lớn có thể lênvài chục Mbps tới 2.5Gbps.

  [​IMG]

  Với ưu thế vượt trội về khoảng cách truyền lớn và băng thông lớn, cáp quang đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng chỉ trên một kết nối duy nhất.

  Ưu điểm:

  - Sử dụng các thiết bị chia quang Splitter không cần cấp nguồn điện, nên có giá thành rẻ và có thể đặt ở bất kỳ đâu, không phụ thuộc vào các điều kiện môi trường, không cần phải cung cấp năng lượng cho các thiết bị giữa phòng máy trung tâm và phía người dùng.

  - Không bị suy giảm tốc độ như công nghệ quang chủ động do phụ thuộc vào các thiết bị chuyển mạch Quang-Điện khi truyền đi trong hệ thống

  - Giúp giảm được chi phí bảo dưỡng, vận hành.

  - Cung cấp dịch vụ cho mọi yêu cầu khách hàng với tốc độ download lên đến 2,5 Gb/s và hỗ trợ dịch vụ Triple&Play như data, thoại, hình ảnh...

  - Đảm bảo dịch vụ cáp quang băng rộng FTTx có đường truyền Internet đạt chất lượng cao, không bị suy hao hay suy giảm chất lượng kết nối theo khoảng cách - tối đa có thể lên tới 20km.

  Tại sao lại là GPON (Gigabit Passive Optical Network)?

  Hai công nghệ Ethernet PON (EPON) và Gigabit PON (GPON) ra đời đã mang lại giải pháp làm thông suốt hàng loạt vấn đề về truy nhập băng thông rộng. Với các lợi điểm về khả năng ghép kênh phân chia theo dải tần, không cần sử dụng nguồn ngoài, và tốc độ chiều xuống khoảng 2,5 Gbps, GPON đang được xem là công nghệ hiện đại nhất hiện nay và được CMC Telecom ứng dụng cho hạ tầng mạng cung cấp dịch vụ tới người sử dụng.

  Sự khác biệt?

  So sánh bằng các thử nghiệm với Active Ethernet (AON), công nghệ đang được đa số các nhà cung cấp sử dụng hiện nay, đã cho thấy khả năng hạn chế của AON: theo các thử nghiệm của nhà sản xuất, khi download 1 bộ phim HDTV 5.8 GB, khoảng 47 gigabits thông tin cần truyển tải, GPON mất 2 phút còn Active Ethernet mất 8 phút tại tốc độ truyền 100 Mbps.

  Ngoài ra với việc sử dụng các thiết bị thụ động, không cần nguồn điện, ít bị ảnh hưởng bởi môi trường như sét, điện từ trường… nên dịch vụ có độ ổn định và độ tin cậy rất cao. Thống kê cho thấy tỉ lễ lỗi thiết bị thụ động PON chỉ vài phần nghìn so với thiết bị tích cực AON là phần trăm.

  Hiện tại, các dịch vụ Internet VTVnet, Internet cáp quang CMC đều sử dụng Công nghệ Gpon. Quý khách vui lòng liên hệ tới Hotline 0932 318 138 để được tư vấn và đăng ký dịch vụ.
Similar Threads: Tìm hiểu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Hỏi đáp-Tư vấn về Laptop Thu Thằng Da trắng xinh tìm bạn trai 01885076524 24/11/13
Hỏi đáp-Tư vấn về Laptop Beautiful Slim Body giảm cân hiệu quả như thế nào ! 16/12/13