1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Tìm hiểu 8 bước mua ngôi nhà phù hợp phong thủy

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi kulu193, 1/8/16.

Lượt xem: 19

 1. kulu193

  kulu193 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/11/15
  Bài viết:
  215
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  1. Đường dốc chạy thẳng vào cửa chính.
  Theo phong thủy học thì đường cái là “thủy”, tuy nói thủy là “tài” (tiền) tuy nhiên nếu ào ào từ đường dốc chảy vào cửa chính tất biến tấu thành họa. Để hóa giải, từ phía bên ngoài ta cần phải có thi công rất nhiều bậc thang, như vậy rồi sẽ có hóa giải thế nước chảy mạnh vào cửa vậy nhưng cần lưu ý đến các bậc lẻ (1, 3, 5…)
  2. Đường viên vào lưng
  Sau khi lưng ban nha di an sẽ có con đường xiên thẳng vào ngôi nhà hoặc là xiên chéo qua tòa nhà ví dụ như thanh kiếm chĩa vào căn nhà, cực kỳ bất lợi.
  3. Nhà ở trực xung
  Mặt tiền nhà đại kỵ đường cái chiếu thẳng vào ngôi nhà. Nếu như vậy nhà đối diện mở cửa sổ bát giác được xem như là “bạch bổ mở mồm” gia chủ bất lợi tới tiền tài.
  Hóa giải: Cho nên đặt một đôi kỳ lân hoặc là một đôi tì hưu đối với miệng hổ, hay là dùng gương lồi để chống lại, bớt gần khí.
  Nếu như vậy đường đi thẳng vào nhà là đường cao tốc thì càng nguy hiểm do sẽ có ngay những phương tiện chạy với tốc độ cao dễ đâm thẳng vào căn nhà. Nếu ở nhà này luôn có thể tâm trạng bất an không yên tâm.
  4. Căn nhà kỵ sát lòng lề đường
  Căn nhà gần kề bên lòng đường vỉa hè quá nhỏ, đấy là một trong những loại nhà hung kề, nằm tại lâu căn nhà này hoặc xảy ra tai nạn giao thông.
  [​IMG]
  5. Trước đó căn nhà có cây to
  Cây to ở trước nêu vậy nằm phía Thanh long (bên trái) thì tốt, cây tại bên buộc phải từ phía Bạch hổ là cũ. Cây từ trước mặt giống như cột điện cũng tạo thành hung kề, ảnh hưởng tới sức khỏe của người trong đó căn nhà. Trường đúng này áp dụng cho căn nhà phố rồi sẽ có thiếu không gian còn với các nhà tại quê rồi sẽ có diện tích rộng thì không có được vấn đề này gì. Nêu vậy cây ở quá gần sát và ở chính giữa cửa nhà thì vì thế nên chặt bỏ.
  - Xung quanh tòa nhà tại có nhiều cây cổ thụ thì âm khí trở vì thế nên nặng nề, đặc biệt là bên cạnh cây khô héo.
  - Từ trước cửa có thể cây lớn, không tốt tuy nhiên nêu vậy chếch đến hướng Tây Bắc có thêm cây lớn thì tốt, hơn nữa thế đất từ phía Tây Bắc hơi cao thì đấy là địa hình lý tưởng.
  - Phía trước nhà dĩ an không vì thế nên trồng cây dâu, cây dương liễu hay một cây độc thụ, từ trước ngôi nhà không nên trồng hai cây song đôi, ở trong đó sân không có thể được có được cây to.
  6. Cầu vượt quanh căn nhà, trái phải cát hung
  Gần kề ngôi nhà có thêm cầu vượt cho khách bộ hành qua đường hay là đường cao tốc trên không, nếu phía trên trái ngôi nhà thì cát, bên buộc phải nhà thì hung. Bên trái là phương vị Thanh long, nếu như là cầu thì chẳng khác lạ nào rồng bay, đại lợi. Nếu như cầu ở tại bên nên phải là phương Bạch hổ, Bạch hổ nhô đầu, vươn chính mình thật bất lợi. Cầu trước đó và từ phía sau lúc tòa nhà đều là hung.
  7. Hoa nguyệt trì đường, đại cát đại lợi
  Hồ nước, dòng sông thuộc “âm khí” quanh nhà “dương khí” có thêm tăng bổ sung vẻ đẹp và làm gia chủ hưng vượng. Tuy nhiên nếu hồ nước đặt không đúng địa điểm có khả năng gây đào hoa cần kề “người phía trong nhà đào hoa”.
  Hồ, ao, đầm bên tòa nhà nếu có được hình hoa, bán nguyệt đại cát đại lợi. Hình hoa ở đây chỉ hình hoa sen, hoa hồng, dinh thự quan lại thời xưa đều xây hồ bán nguyệt trước nhà. Căn nhà có thêm ao hồ rộng trước đó ngôi nhà mùa hè rất là mát mẻ, hồ nước hình bán nguyệt có thể ngụ ý thủy bao bọc.
  8. Đèn chiếu vào ngôi nhà, bất lợi sức khỏe
  Cửa hoặc là cửa sổ bị đèn đường chiếu vào nhà, khiến chủ nhà có thể tâm trạng bất an, nếu như vậy đèn đường chiếu vào cửa căn nhà được nhắc đến như là “nhật dạ hung quang”. Chủ nhà mạng kim đại kỵ, mệnh thủy cũng kỵ. Tại vì vậy cần phải có đổi cổng phòng tránh đèn đường chiếu vào căn nhà hoặc đặt gương lồi hóa giải.
Similar Threads: Tìm hiểu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Tìm hiểu dịch bệnh ebola 2015 và những con số đáng báo động Hôm qua, lúc 14:49
Trò chuyện linh tinh Tìm hiểu các triệu chứng của bệnh viêm gan B Thứ bảy lúc 15:44
Trò chuyện linh tinh Tìm hiểu những dấu hiệu nhồi máu cơ tim Thứ sáu lúc 11:19
Trò chuyện linh tinh Tìm hiểu bài thuốc dân gian chữa bệnh á sừng 11/1/17
Trò chuyện linh tinh Tìm hiểu: Thuốc đông y chữa vô sinh như thế nào? 2/1/17