1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Tiêu chuẩn ứng dụng của nhà thông minh trong tương lai

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi huyluu01, 7/9/16.

Lượt xem: 10

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/6/16
  Bài viết:
  191
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Người dùng tham gia vào cuộc hành trình nhà thông minh smarthome - Smart Home với kỳ vọng tạo ra một ngôi nhà thông minh, dự báo và phục vụ mong ước của họ một cách thú vị với phí tổn bảo trì thấp, nhưng mà lại thực ra ko phải vậy.

  [​IMG]

  "Trong suốt cuộc hành trình (nhà thông minh) này, sau khi người sử dụng phải vượt qua các rào cản của của việc lắp đặt cài đặt lằng nhằng và tiếp tục trải qua việc sử dụng 1 vài ứng dụng thường bị lỗi, và họ đang phải đối mặt với một mớ hỗn độn một vài giao thức khi muốn mở rộng", John Feland, Giám đốc điều hành Argus Insights giải thích. "Chúng ta thấy một cuộc chiến thực sự giữa Siri của Apple và Alexa của Amazon cho tiếng nói của nhà thông minh lúc người dùng đang gạt bỏ hệ sinh thái Nest của Google. Alexa sẽ trò chuyện với bất cứ ai luôn sẵn sàng tích hợp những giao diện lập trình ứng dụng API Echo, Apple buộc người dùng phải dựa vào thiết bị iOS".
  Người dùng đang thất vọng - đặc biệt lúc Google và Apple từ chối bắt tay với nhau và họ hạnh phúc hơn với tính năng tích hợp tương đối thuận lợi của Amazon Echo. "Khách hàng đang nói lên thông điệp rằng Amazon là sự chọn lựa của một chiến lược khu vườn cộng đồng thông qua cách tiếp cận khu vườn có tường bao quanh được ưa thích bởi Google và Apple", chia sẻ của Feland.
  Amazon của Alexa đang chiến thắng (ở Mỹ) bởi vài lý do trên. Người tiêu dùng có khả năng muốn một nhà thông minh của Apple nhưng lại thất vọng khi Apple Homekit ko tương thích với mọi 1 số hàng hóa, và cũng ko có một hệ sinh thái hợp lý hoàn chỉnh theo Insights Argus nhận xét.
  Từ tháng 1 năm 2015 tới nay theo một số dữ liệu đc thu thập bởi Argus Insights từ hơn 576.000 phương tiện nhà thông minh và ứng dụng nhìn nhận người dùng, đang dẫn đầu trong tâm trí người tiêu sử dụng nhất là khi thảo luận về các hệ sinh thái là Amazon Echo và Homekit của Apple. Amazon Echo đã đạt đc sự để ý mạnh mẽ của người tiêu dùng kể từ lúc sản phẩm hàng hóa được quảng bá phổ biến gần đây tại Consumer Electronics Show. Đối với 1 số hệ sinh thái của Google, môi trường Works with Nest là hệ sinh thái đc thảo luận nhiều nhất.
  Một số tóm tắt nhanh từ các báo cáo:
  Phần cứng tốt là ko đủ để thúc đẩy Nest đi xa hơn nữa trong lĩnh vực nhà thông minh. Google đang mất dần vài gì đang nắm giữ trong thị trường nhà thông minh lúc ít nhận được sự quan tâm về Works with Nest và Nest Weave.
  Với tính năng tương thích rộng và tính năng đa người dùng, Amazon Echo mang đến một trải nghiệm nhà thông minh thú vị.
  Homekit sẽ cần phải tiếp tục liên doanh với các nhãn hiệu khác và mở rộng chức năng tương thích với 1 vài trang thiết bị iOS đời cũ để tranh đua với Alexa của Amazon mặc dù người tiêu sử dụng chú ý đến việc kiểm soát nhà thông minh của họ với Apple.
  "Người tiêu dùng cũng đang thất vọng với vài ứng dụng quản lý trang thiết bị nhà thông minh hơn là bản thân một vài thiết bị đó" theo như nhận xét của Feland. "Điều ngạc nhiên khác là khoảng cách giữa nhận thức của người dùng 1 vài phương tiện nhà thông minh và các ứng dụng kiểm soát chúng. Nest là bộ điều khiển mức nhiệt đc nhìn nhận cao nhất trong thị trường, nhưng mà ứng dụng của nó chỉ tọa lạc mức trung bình.

  "Một số thắc mắc liên quan tới việc kết nối những thiết bị nhà thông minh, người tiêu sử dụng bực bội khi ứng dụng điều khiển ánh sáng thông minh của họ ko kết nối được với các chiếc bóng điện mới, buộc họ phải quay trở lại với công tắc trên tường. Các vấn đề thắc mắc với sự ổn định, độ trễ, mất kết nối, và nhiều hơn nữa đó là một vài thắc mắc khác có liên quan chủ yếu tới chất lượng tốt ứng dụng" ông nói them.
  Rõ ràng là auto hóa nhà - nhà thông minh - hiện nay một cuộc chiến giữa một vài hệ sinh thái ganh đua - Apple, Samsung, LG, Google, Amazon và nhiều hơn nữa, Honeywell, Control, Philips, Belkin....và hang tram nhà sản xuất phương tiện khác cũng muốn là một phần của hệ sinh thái này. Nhà thông minh, tương tự sức mạnh hữu ích của nó, có khả năng không phải là thứ để chúng ta đặt nó vào một khu vườn bị rào chắn kỹ lưỡng.