1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hà Nội Tiêu chí lựa chọn camera giám sát

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi anhthinh89, 2/11/15.

Lượt xem: 73

 1. anhthinh89

  anhthinh89 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/1/14
  Bài viết:
  158
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  18
  Nơi ở:
  hà nội
  Tiêu chí lựa chọn camera giám sát


  Trên cơ sở những băn khoăn về cách lựa chọn camera giám sát giá rẻ của khách hàng gửi về. Camera Hà Nội xin được đưa ra những gợi ý để khách hàng tiện tham khảo trước khi mua hàng.

  Tiêu chí lựa chọn camera giám sát

  Camera giám sát nói chung có 4 thông số mà bạn cần phải quan tâm.

  - Độ phân giải (Resolution)
  - Cảm biến hình ảnh (Image sensor)
  - Ống kính (Lens)
  - Cường độ ánh sáng (Lux)

  1. Độ phân giải của lắp đặt camera tại hoàng mai

  Là mức độ sắc nét của hình ảnh. Người ta thường căn cứ theo giá trị “ TV lines”. Tần số dòng quét ngang trong 1 đơn vị thời gian (TV line) càng cao, hình ảnh càng sắc nét và rõ ràng -> càng đẹp – > càng đắt tiền.

  Thông thường nhất, trên thị trường, chúng ta thấy có những lọai sau: 480 TVL, 520 TVL, 580 TVL, 600 TVL…

  Hiện nay thì nhu cầu của khách hàng càng thì còn thêm cả 1.3Mp, 2Mp...và cả độ phân giải HD.

  Thông thường thì khoảng 520TVL, 540 TVL là được dùng.

  Camera giám sát có rất nhiều độ phân giải khác nhau, ứng với mỗi chất lượng hình ảnh

  2. Cảm biến hình ảnh

  Cảm biến hình ảnh là bộ phận đầu tiên của camera tiếp nhận hình ảnh, các tín hiệu này sau đó trải qua 1 quá trình xử lý do phần mạch điện của camera và cuối cùng xuất ra hình ảnh ở dang analog (tín hiệu tương tự) mà chúng ta thấy được. Sensor ví như đôi mắt của con người, 1 đôi mắt tốt sẽ nhìn thấy những hình ảnh đẹp, trong sáng, rõ ràng. Một đôi mắt xấu sẽ nhìn thấy những hình ảnh lờ mờ, nhòe nhọet…

  Trên thị trường hiện tại có nhiều lọai sensor do niều hãng cung cấp khác nhau: Sony, Sharp, LG, Samsung, … và 1 số sensor thương mại không nổi tiếng khác.

  Đối với camera giám sát ngày đêm, thông dụng nhất là 2 lọai Sony & Sharp. Trong đó Sony cho hình ảnh & màu sắc đẹp hơn nên được ưa chuộng hơn -> giá cũng cao hơn.

  Về mặt kỹ thuật, các sensor được chế tạo từ 2 công nghệ chính:

  - CCD (Charge-Coupled Device)
  - CMOS (Complementary metal–oxide–semiconductor)

  3. Ống kính camera giám sát

  Nếu sensor quyết định việc nhìn thấy hình ảnh đẹp hay xấu thì ống kính lại quyết định việc nhìn thấy xa, gần, rộng, hẹp như thế nào. Ống kính, bản thân nó là 1 thấu kính. Và tiêu cự của ống kính quyết định việc nhìn thấy xa hay gần của ống kính đó. Tiêu cự càng lớn, tầm nhìn của camera càng xa

  Ống kính camera giám sát

  Lọai tiêu cự cố định: 2.1mm, 2.8mm, 3.6mm, 4mm, 6mm, 12mm, 16mm, 25mm…

  Lọai tiêu cự thay đổi được (ống kính zoom) : Cho phép điều chỉnh tiêu cự trong 1 khỏang nào đó ( ví dụ từ 3.6~25mm) để quan sát tốt nhất đối tượng.

  Góc mở càng lớn, tầm quan sát càng rộng.

  Tuy nhiên, Góc mở và tiêu cự có quan hệ tỷ lệ nghịch với nhau: tiêu cự càng lớn thì góc mở càng nhỏ.

  Ta hãy xem bảng sau thể hiện sự liên quan tương đối giữa góc mở & tiêu cự.

  Gợi ý

  Trong trường hợp phải lựa chọn đồng thời cả 2 tiêu chí cự ly & góc mở, cự ly phải ưu tiên trước sau đó mới đến góc mở. Góc mở có thể mở rộng bằng cách sử dụng đế xoay, hoặc dùng lọai camera có chức năng PAN/ TILT hoặc tăng thêm số camera để chia sẻ góc quan sát.

  Hoặc ta cũng có thể lựa chọn góc mở trước, cự ly có thể giải quyết bằng cách tăng thêm camera để chia bốt chiều dài cần quan sát.

  4. Cường độ ánh sáng (Lux)

  Cường độ ánh sáng là yếu tố quan trọng để có thể nhìn thấy hình ảnh. .. cũng như đôi mắt của chúng ta, khó có thể thấy gì rõ ràng trong đêm tối. Với các camera cũng vậy. Cường độ ánh sáng Lux càng nhỏ càng tốt, khả năng nhìn đêm càng cao

  Trên đây là 4 yếu tố để quý khách hàng có thể tham khảo trước khi mua camera và trên cơ sở tư vấn thêm từ phía CAMERA HÀ NỘI các bạn hoàn toàn có thể yên tâm có được những chiếc camera giám sát phù hợp nhất với nhu cầu

  Chúc các bạn sẽ là những người tiêu dùng thông thái