Toàn Quốc Tiết kiệm gần 10 năm mới mua nổi một nửa căn hộ chung cư cao cấp!

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi Trangpham, 27/4/15.

Lượt xem: 135

 1. Trangpham

  Trangpham Thành Viên Mới

  Tham gia:
  15/12/14
  Bài viết:
  23
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  CBRE cũng tính đến chi phí cơ hội được tính toán dựa trên lợi ích có thể kiếm được nếu khoản tiền trả trước (downpayment) được giữ trong một tài khoản tiền gửi cố định cho đến khi căn hộ được bán vào cuối năm thứ 15. Lãi suất huy động được tính ở mức 4%/năm. Khi khoản vay được thanh toán đầy đủ, bất động sản này sẽ được bán với mức tăng 15% so với giá trị căn hộ ban đầu và số tiền thu được sẽ là 1,84 tỷ đồng.
  (Xem thêm: Chung cư HH1 Linh Đàm giá rẻ - căn hộ chung cư HH1 Linh Đàm)
  Tỷ lệ tăng giá này được CBRE tính toán dựa trên quá trình tăng giá căn hộ và tỷ lệ lạm phát của Việt Nam trong 8 năm qua. Tính cả việc tăng giá giá căn hộ và tỷ lệ lạm phát, tỷ lệ tăng giá ròng cho căn hộ ở ví dụ này được giả định là 1% mỗi năm, tương đương 15% trong 15 năm.
  [​IMG]
  Tiết kiệm gần 10 năm mới mua nổi một nửa căn hộ chung cư cao cấp!
  Theo khảo sát của CBRE, các cặp vợ chồng phải tiết kiệm trên 7 năm với mức lương 900$/ tháng trở lên thì sẽ để ra được khoảng 800 triệu đồng tương đương 1 nửa căn hộ.
  Vừa qua, CBRE đã tiến hành khảo sát trên 500 lao động có trình độ đại học ở các khu đô thị lớn tại Hà Nội và Tp.HCM có thu nhập hàng tháng trên 900 $ thì sau hơn 7 năm sẽ để ra được khoảng 800 triệu đồng và bắt đầu có thể mua được 1 nửa căn hộ chung cư cao cấp. Với mức giả định tỷ lệ tiết kiệm cho năm đầu tiên của một cặp vợ chồng đều đi làm (lương 900 USD/tháng trở lên) là 10% thu nhập. Con số này tăng lũy kế lên hàng năm, có tính đến mức tăng trưởng thu nhập.
  Theo CBRE, cách đây 10 năm, giá bất động sản cao ngất ngưởng nhưng thị trường đã chững lại trong 8 trở lại đây, giá đã được điều chỉnh xuống mức mềm hơn. Với việc ngày càng có nhiều đơn vị cả trong và ngoài nước tham gia thị trường, nhiều nguồn cung đã được bung ra làm tăng thêm lựa chọn cho khách hàng và do đó, thị trường trở nên cạnh tranh hơn. Sự gia tăng mạnh nguồn cung căn hộ giá rẻ trong vòng 2 năm qua với những căn hộ nhỏ có giá cả phải chăng, từ 500 - 800 USD/m² cũng đã khiến cho việc sở hữu một căn hộ trở nên khả thi hơn.

  Tag: Giá bán chung cư HH1 Linh Đàm
Similar Threads: Tiết kiệm
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nhà Đất - Bất Động Sản Muốn vay phải có sổ tiết kiệm! 18/8/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Cách để ngôi nhà của bạn thật trong lành và tiết kiệm 17/3/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Denledminhhai.com cung cấp Đèn LED siêu sáng - siêu tiết kiệm điện 16/4/14
Nhà Đất - Bất Động Sản Mặt bằng chi tiết biệt thự liền kề la casa villa 15/12/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Khám phá la casa villa - chi tiết mặt bằng lacacasa villa 25 vũ ngọc phan 11/12/16