1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Tiết kiệm điện nhờ sử dụng biến tần yaskawa trong sản xuất

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi monako688, 8/7/16.

Lượt xem: 18

 1. monako688

  monako688 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  21/6/16
  Bài viết:
  107
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tiết kiệm điện nhờ sử dụng biến tần yaskawa trong sản xuất


  Hiện nay ngành sản xuất ở Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn những sản phẩm công nghệ biến tần yaskawa với tính năng cải thiện khả năng điều khiển hệ thống máy và đem lại hiệu quả tiết kiệm điện cao nhất.
  Biến tần là gì?
  Theo các nhà khoa học, Inverter xuất hiện cách đây khoảng 20 năm, nhưng đến nay mới được các nhà doanh nghiệp sản xuất lưu ý. Biến tần yaskawa là thiết bị biến đổi dòng điện xoay chiều ở tần số này thành dòng điện xoay chiều ở tần số khác có thể điều chỉnh được.  [​IMG]


  Nguyên lý cơ bản làm việc của bộ biến tần cũng khá đơn giản và ổn định đó là: Đầu tiên, nguồn điện xoay chiều 1 pha hay 3 pha được chỉnh lưu và lọc thành nguồn 1 chiều bằng phẳng. Công đoạn này được thực hiện bởi bộ chỉnh lưu cầu diode và tụ điện. Nhờ vậy, hệ số công suất cosphi của hệ bien tan yaskawa v1000 đều có giá trị không phụ thuộc vào tải và có giá trị ít nhất 0.96. Điện áp một chiều này được biến đổi (nghịch lưu) thành điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng. Công đoạn này hiện nay được thực hiện thông qua hệ thống IGBT (transistor lưỡng cực có cổng cách ly) bằng phương pháp điều chế độ rộng xung (PWM).

  Nhờ tiến bộ của công nghệ vi xử lý và công nghệ bán dẫn lực hiện nay, tần số chuyển mạch xung có thể lên tới dải tần số siêu âm nhằm giảm tiếng ồn cho động cơ và giảm tổn thất trên lõi sắt động cơ. Tính năng servo yaskawa này giúp thiết bị có thể giảm tiêu thụ điện từ 20 => 40%.
  Tác dụng trong sản xuất công nghiệp:
  Hiện nay, biến tần được ứng dụng ngày càng phổ biến để điều khiển tốc độ cho tất cả các máy móc trong các ngành công nghiệp ở nước ta như máy nghiền, máy kéo, máy cán, máy tráng màng, máy nhựa, máy tạo sợi, cao su, sơn, hóa chất, nhuộm, dệt, đóng gói, chế biến gỗ, băng chuyền, cần trục, nâng hạ tiết kiệm năng lượng cho máy nén khí, bơm và quạt.v.v...  [​IMG]


  Với nguyên lý hoạt động thông minh của công nghệ inverter, công suất điện tiêu thụ tỷ lệ với bậc ba của tốc độ, vì thế giải pháp ứng dụng bien tan yaskawa j1000 là sự lựa chọn duy nhất cho khả năng tiết kiệm điện cao.

  Công ty thép Việt Nhật đã sử dụng công nghệ biến tần trong sản xuất
  Ngoài công dụng tiết kiệm điện và chi phí, biến tần còn giúp tăng hiệu suất làm việc, tăng tuổi thọ của máy cao; giảm bớt số nhân công phục vụ và vận hành máy. Bên cạnh đó, hệ thống máy có thể kết nối với máy tính ở trung tâm. Từ trung tâm điều khiển nhân viên vận hành có thể thấy được hoạt động của hệ thống và các thông số vận hành (áp suất, lưu lượng, vòng quay ...), trạng thái làm việc cũng như cho phép điều chỉnh, chẩn đoán và xử lý các sự cố có thể xảy ra.

  [​IMG]

  Nhờ ứng dụng bien tan yaskawa e1000 trong sản xuất, Nhà máy Gang Thép Thái Nguyên đã tiết kiệm điện năng hiệu quả. Ông Phan Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Nhà máy Gang Thép Thái Nguyên cho biết: “Nhà máy đã giảm tối đa việc tiêu hao điện năng bằng cách hạn chế giờ máy ngừng và thời gian chạy không tải, nâng cấp phần thu hồi nhiệt, sử dụng máy biến tần, dùng bóng đèn tiết kiệm điện, không cán sản phẩm trong giờ cao điểm để hạn chế tối đa chi phí điện năng. Với những giải pháp đó, mức tiêu hao năng lượng đã giảm 20% so với trước đây"
Similar Threads: Tiết kiệm
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Cách tiết kiệm tổ chức tiệc cưới trên một trang giấy 24/11/16
Trò chuyện linh tinh Chế độ sạc nhanh và tính năng siêu tiết kiệm pin A5 2016 16/11/16
Trò chuyện linh tinh Bóng đèn led tiết kiệm cho người dùng 24/10/16
Trò chuyện linh tinh Sử dụng bếp từ Lorca LCI 829 có tiết kiệm điện không 3/10/16
Trò chuyện linh tinh Bếp Điện Từ Lorca Lce 306 Có Tiết Kiệm Điện Không 14/9/16