1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hà Nội Tiếng Nhật có khó hay không với học sinh du học nhật bản

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi xosoktme, 18/1/16.

Lượt xem: 55

 1. xosoktme

  xosoktme Thành Viên Mới

  Tham gia:
  26/5/15
  Bài viết:
  63
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Việc cần làm đầu tiên để được sang Nhật bao giờ bạn cũng phải học tiếng nhật cơ bản để giao tiếp với người dân nơi đây. Trừ phi là bạn đi du lịch và có hướng dẫn viên đi cùng thì không phải bắt buộc còn với người muốn định cư lâu dài ở đây thì điều đó là tất yếu. Rất nhiều người có ước mơ nhưng chỉ vì tiếng Nhật khó quá nên đã từ bỏ.

  Thực tế đúng là như vậy, ước mơ du học nhật bản là ước mơ của hầu hết giới trẻ Việt ngày nay. Chính bởi Nhật là nước có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, vượt bậc với những sáng tạo từ khoa học kĩ thuật tiên tiến bậc nhất thế giới mà khao khát được học tập tại đây là niềm ao ước của rất nhiều người.


  [​IMG]
  Tiếng Nhật không khó với những người chăm chỉ
  Nhưng đâu phải cứ ước mơ là được, mà quá trình thực hiện nó lại cả một vấn đề. Việc học tiếng Nhật đối với những bạn lười biếng là rất khó khăn. Bởi tiếng Nhật được cho là ngôn ngữ khó trong tất cả mọi thứ tiếng trên thế giới hiện nay.

  Với những du học sinh đang sinh sống tại Nhật họ đều trải qua cả một quá trình tôi luyện để đạt được cái thành quả ấy. Họ phải học tiếng Nhật mỗi ngày trước khi được sang Nhật. Nếu nói rằng bây giờ tiếng Nhật của họ thành thạo như người Nhật chưa thì chắc chắn là chưa thể bằng được nhưng họ có vốn từ để giao tiếp cơ bản với người dân nơi đây.

  Ai cũng phải tham gia những khóa học tiếng Nhật khó nhằn, vất vả nhưng không phải ai cũng có tính kiên trì đề hoàn thành khóa học đó. Với những người chăm chỉ họ còn tham gia vào những khóa học tiếng nhật miễn phí đề nâng cao cả năng nói và viết của mình.


  [​IMG]
  Học tiếng Nhật là học văn hóa Nhật
  Để học được tiếng Nhật lưu loát thì người học phải học rất nhiều thứ tiếng khác nhau vì nó được cấu thành từ rất nhiều hệ thống chữ cái khác nhau. Hơn thế nữa, cách suy nghĩ và văn hóa của người Nhật rất khó hiểu. Ngữ pháp tiếng Nhật không quá rắc rối. Có lẽ còn dễ nhớ hơn cả tiếng Anh.

  Tuy nhiên, để sử dụng các cấu trúc đó nhuần nhuyễn thì không phải dễ bởi lẽ tiếng Nhật không đơn thuần chỉ sử dụng đúng ngữ pháp là họ hiểu mà Tiếng Nhật chỉ được hiểu đúng khi đặt vào nền tảng văn hóa Nhật và suy nghĩ theo cách của người Nhật.

  Ngoài ra thì không giống như tiếng Việt hay tiếng Anh tiếng Nhật viết bằng chữ tượng hình như tiếng trung với tiếng hàn nên việc đọc được là một chuyện còn Viết được lại là một chuyện khác. Chính vì thế, mà đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người học bỏ dở giữa chừng nhưng với những người đã qua thời gian ấy họ lại thấy rất bình thường.

  Không phải học có năng lực gì siêu phàm để học mà hoàn toàn nhờ vào khả năng, sự chăm chỉ cần cù mà họ có được thành quả như thế. Vì vậy, tiếng Nhật không quá khó với những người chăm chỉ mà chỉ khó với người không có tính kiên trì để học.

  Vậy nên, đừng từ bỏ ước mơ của bạn ở giữa chừng chỉ vì những thử thách mà bạn phải vượt qua để đến với ước mơ ấy. Không có con đường nào là dễ đi cả nên học cách nhẫn nại, cần cù để đi qua con đường ấy. Chúc bạn thành công!

  Xem thêm: Tiếng Nhật có khó hay không với học sinh du học nhật bản
Similar Threads: Tiếng Nhật
Diễn đàn Tiêu đề Date
Mua Bán Tổng Hợp "Bí kíp học tiếng anh Online hiệu quả nhất" 24/11/16
Mua Bán Tổng Hợp Top 10 website Mua Bán Nhà Đất/bất động sản nổi tiếng nhất Việt Nam 22/10/16
Mua Bán Tổng Hợp Học phát âm tiếng anh nơi nào chất lượng nhất?! 2/7/16
Mua Bán Tổng Hợp hoc tieng nhat 1/6/15
Mua Bán Tổng Hợp phuong phap hoc tieng nhat 30/5/15