Tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nuccetien, 29/1/16.

Lượt xem: 65

 1. nuccetien

  nuccetien Thành Viên Mới

  Tham gia:
  20/1/16
  Bài viết:
  12
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Người mới học tiếng Hàn cần nắm được những kiến thức nhập môn nền tảng về bảng chữ cái tiếng Hàn, 2 loại số đếm của Hàn Quốc và cách sử dụng, cùng với đó là những bài học ngữ pháp, từ vựng cơ bản nhất.
  Tiếng Hàn cơ bản cho người mới học
  [​IMG]  So với các ngôn ngữ châu Á đang làm mưa làm gió tại Việt Nam như tiếng Nhật, tiếng Trung Quốc thì tiếng Hàn là lựa chọn hàng đầu của những ai muốn học thêm một ngôn ngữ mới phục vụ công việc. Tiếng Hàn so với tiếng Trung Quốc hay tiếng Nhật có dễ hơn không vẫn là một câu hỏi khó trả lời, bởi vốn dĩ mỗi ngôn ngữ có một thế mạnh riêng, có điểm dễ học, có điểm cực kì khó. Tuy vậy ở tiếng Hàn Quốc, người học có lợi thế trước mắt là bảng chữ cái đơn giản dễ học, chưa kể đến việc ngôn ngữ Hàn khá quen thuộc nhiều năm trở lại đây qua các bộ phim, nhạc Hàn Quốc. Sự đầu tư mạnh mẽ của các chaebol Hàn Quốc vào Việt Nam cũng là một lí do thúc đẩy người người đổ xô đi học ngôn ngữ này.

  Với những điểm kể trên thì không khó để quyết định nên theo học ngôn ngữ nào khi bạn vẫn còn đang băn khoăn đúng không? Thật tốt nếu bạn có sự yêu thích đặc biệt với một đất nước nào đó, nó sẽ giúp việc học ngôn ngữ của đất nước đó trở nên thú vị và hiệu quả hơn rất nhiều. Trung tâm tiếng Hàn ABC sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm học tiếng Hàn cơ bản cho người mới, hi vọng sẽ giúp bạn nhanh làm quen với tiếng Hàn và bắt đầu học tiếng Hàn một cách thuận lợi nhất.

  Những người mới học tiếng Hàn, đều phải nắm được những kiến thức tiếng Hàn cơ bản, gồm có chữ cái, cách viết, cách đọc chữ Hàn Quốc; số tiếng Hàn và cách sử dụng, cách học ngữ pháp nhanh và nhớ lâu, nên học các từ vựng nào... Cụ thể trung tâm sẽ hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc hay gặp của người mới như sau :


  [​IMG]  1. Đọc chữ Hàn Quốc


  học tiếng hàn quốc ở bắc ninh

  Rất nhiều bạn đang chập chững học tiếng Hàn, đa số là các bạn tự học qua mạng, tự học qua các bài học tiếng Hàn của trung tâm đều có phản hồi và thắc mắc về việc đọc chữ Hàn Quốc, yêu cầu trung tâm viết phiên âm để dễ học.

  Bước đầu tiên mà ai học tiếng hàn đều nhất định phải thực hiện là học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn. Tất cả có 40 chữ gồm 21 nguyên âm và 19 phụ âm, không khó để bạn ghi nhở bởi hầu hết đều tương đồng với tiếng Việt. Khi học bảng chữ cái này, bạn chính là đang học phiên âm tiếng Hàn, và cách đọc tiếng Hàn hoàn toàn dựa vào các phiên âm này, có sự ghép nối, đánh vần tương tự tiếng Việt. Do đó chỉ cần học thuộc bảng chữ cái là bạn có thể tự phiên âm, tự đọc một cách tương đối chính xác. Tuy nhiên bạn nên chú ý đến phát âm, cũng như một số quy tắc đặc biệt để đọc tiếng Hàn chuẩn 100%.

  2. Dùng số đếm như thế nào

  Tiếng Hàn có 2 loại số đếm là Hán Hàn và thuần Hàn với cách sử dụng hoàn toàn khác nhau. Theo dõi bài học về số mà trung tâm dạy tiếng Hàn ABC đã hướng dẫn ở bài học Số trong tiếng Hàn. Người mới học cần nhớ chính xác các tình huống sử dụng số nào để tránh nhầm lẫn. Đặc biệt là trong các bài tập ngữ pháp, nếu sử dụng sai số đếm, dù có thể hiểu nhưng trên nguyên tắc là bạn vẫn dùng sai số.

  Mọi thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ


  TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
  Địa chỉ: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Email: nhatngusofl@gmail.com
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

: tiếng hàn