Tiền đóng BHXH không bao gồm các chế độ phúc lợi như tiền thưởng, thưởng sáng kiến

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi anhdaychanglo, 26/4/16.

Lượt xem: 44

 1. anhdaychanglo

  anhdaychanglo Thành Viên Mới

  Tham gia:
  26/4/16
  Bài viết:
  33
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  "Các sản phẩm nhập khẩu đồng bộ khác nếu đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng tương đương hoặc tốt hơn, vẫn có thể tham gia đấu thầu... Về việc này, chúng tôi đã có công văn gửi các doanh nghiệp, đồng thời giải thích rõ nội dung trong hồ sơ mời thầu.

  Mặt khác, để tạo điều kiện cho các đơn vị có thêm thời gian chuẩn bị hồ sơ dự thầu, đáp ứng các nội dung đã được làm rõ trong hồ sơ dự thầu bằng công văn, chúng thôi thông báo gia hạn thời điểm đóng thầu đến 10 giờ, ngày 5/5/2016", ông Vũ Xuân Hiển, Chánh văn phòng Bảo hiểm xã hội Việt Nam giải thích rõ.

  Đại diện Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng gửi lời cảm ơn tới Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, đã kịp thời thông tin sự việc, để đơn vị tiếp thu, làm rõ.Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ra thông tư hướng dẫn một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định về bảo hiểm xã hội tự nguyện. Theo đó, từ 4/4/2016, lao động tham gia bảo hiểm xã hội đủ điều kiện về tuổi để hưởng lương hưu nhưng thời gian đóng bảo hiểm thiếu không quá 10 năm thì được đóng một lần cho đủ 20 năm để hưởng lương hưu. Trường hợp thời gian đóng thiếu trên 10 năm thì tiếp tục đóng bảo hiểm tự nguyện nếu có nguyện vọng.

  Chính sách này áp dụng cho công dân từ 15 tuổi trở lên, không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm bắt buộc. Người tham gia có thể lựa chọn các phương thức đóng: đóng hàng tháng; 3 tháng một lần; 6 tháng một lần; 12 tháng một lần; đóng một lần cho nhiều năm về sau nhưng không quá 5 năm một lần; đóng một lần cho những năm còn thiếu đối với người tham gia bảo hiểm đã đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định nhưng thời gian đóng bảo hiểm chưa đủ 20 năm để hưởng lương hưu. Riêng với nam 60 tuổi, nữ 55 tuổi đủ tuổi về hưu nhưng thời gian đóng còn thiếu không quá 10 năm thì được đóng một lần cho đủ 20 năm để hưởng lương hưu.
Similar Threads: Tiền đóng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Bộ lư đồng thờ cúng tổ tiên 18/3/17
Trò chuyện linh tinh Cơ thủ bida vay tiền bố đi thi, vô địch ẵm 2 tỷ đồng 31/12/16
Trò chuyện linh tinh Bạn cần lưu ý gì lúc mua đồng hồ cao cấp đắt tiền 17/12/16
Trò chuyện linh tinh Thu gọn cánh mũi bao nhiêu tiền ở thẩm mỹ đông á 7/12/16
Trò chuyện linh tinh Đánh giá hệ thống tiện ích An Bình City 232 Phạm Văn Đồng 29/10/16