1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hà Nội Thưởng thức vị tinh tế của sashimi

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi thubonn, 1/9/16.

Lượt xem: 18

  1. thubonn

    thubonn Thành Viên Mới

    Tham gia:
    7/7/16
    Bài viết:
    32
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Không chỉ nổi tiếng với sushi, ẩm thực Quốc đảo mặt trời mọc còn khẳng định vị trí của mình trong làng ẩm thực thế giới nhờ hương vị tinh tế trong món sashimi. Sự hấp dẫn, tinh tế của món ăn này là gì? Cùng Maneki Neko khám phá nhé!


    Nét hấp dẫn, cuốn hút từ sashimi


    Giống như bất kỳ món ăn Nhật Bản nào khác, sashimi được đầu bếp chọn lựa vô cùng khắt khe về nguyên liệu. Miếng sashimi được đánh giá là ngon chỉ khi lát hải sản đảm bảo các tiêu chuẩn suốt từ quy trình đánh bắt, bảo quản, chế biến. Việc đánh bắt phải được sử dụng bằng dụng cụ chuyên biệt, tránh các tác động làm giảm sự tươi ngon, chất lượng của hải sản. Bảo quản đông lạnh trong thời gian quy định để loại bỏ các yếu tố vi khuẩn, độc hại. Việc chế biến từng lát hải sản cũng tuân theo quy định về kích thước, độ dày, bố cục trong bài trí, sắp xếp và hòa trộn gia vị ăn kèm.


    Trước khi thưởng thức các món chiên nướng, sushi, bạn nên thưởng thức các loại sashimi trước tiên bởi đây là thức khai vị đúng điệu trên bàn tiệc Nhật Bản. Vị ngọt tươi tự nhiên, béo mềm của từng loại hải sản hòa cùng mù tạt xanh cay nồng không chỉ đem tới trải nghiệm tinh khiết cho vị giác mà còn là nguồn bổ sung dinh dưỡng hoàn hảo cho sức khỏe. Các nghiên cứu cũng cho thấy, bí quyết làm nên sự trường thọ của người Nhật chính là triết lý ẩm thực tự nhiên từ thiên nhiên trong các món như sashimi.

    Trong các bữa tiệc tại nhà hàng Nhật Bản, người ta dễ dàng nhận thấy sashimi được ăn kèm với cơm và chén canh Miso. Được ưa chuộng và phổ biến nhất là các loại sashimi như sashimi cá hồi, cá ngừ, mực, bạch tuộc, cá thu,…

    Địa chỉ ẩm thực lý tưởng cho thưởng thức sashimi


    Nếu chưa từng một lần thưởng thức sashimi vì tâm lý e dè trước những món tươi sống, thì quả là đáng tiếc. Chỉ cần vượt qua sự e dè đó, bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi hương vị món ăn tinh tế này.

    Có quá nhiều nhà hàng Nhật Bản bạn có thể chọn lựa cho sự trải nghiệm hay niềm đam mê với sashimi. Với những thực khách sành ăn, chắc chắn cái tên Maneki Neko chẳng còn xa lạ.


    Quá trình nhập khẩu nguyên liệu hải sản của nhà hàng tuân theo những tiêu chuẩn khắt khe trong quy trình khép kín nhằm đảm ảo an toàn tuyệt đối và sự tươi ngon nhất. Bằng cái tình của người đầu bếp, mỗi nguyên liệu, gia vị đều được hài hòa, làm tròn.

    Tuyệt vời hơn khi Maneki Neko dành cho bạn mức giá ưu đãi hết sức vừa vặn để giúp trải nghiệm ẩm thực vô tư mà chẳng lo cháy ví. Còn gì hấp dẫn hơn, tới Maneki Neko ngay thôi!