1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Thưởng thức các món ăn nổi tiếng Kuala Lumpur

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi seoliving89, 4/5/16.

Lượt xem: 37

  1. seoliving89

    seoliving89 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    25/2/16
    Bài viết:
    81
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Khi mua ve may bay du lich Malaysia du khách nên đến Kuala Lumpur để thưởng thức các món ăn nổi tiếng tại vùng đất này. Mỗi món ăn sẽ đem đến cho du khách những hương vị độc đáo và hấp dẫn. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu 4 món ăn nổi tiếng nhất tại Kuala Lumpur.

    Mỳ Hokkien Mee


    [​IMG]

    Là món ăn sáng phổ biến của người dân ở Kuala Lumpur và đảo Penang, mà bạn không thể bỏ qua khi đến Kuala Lumpur. Để chắc chắn có một tô mỳ hảo hạng, hãy tìm đến các quán ăn truyền thống để thưởng thức món mỳ Hokkien Mee thơm ngon. Tuy rằng cách chế biến của mỗi nơi một khác, nhưng hương vị thì không chê vào đâu được.

    Mì hoành thánh (Wonton Mee)

    [​IMG]

    Tuy có nguồn gốc là Trung Quốc nhưng, khi du nhập vào Malay Wonton Mee lại có cách nấu và hương vị hết sức “Malaysia”. Ở Kuala Lumpur, Wonton Mee có 2 cách chế biến là khô và nước, tùy theo sở thích mà lựa chọn. Nhưng Wonton Mee xào khô ăn sẽ ngon và lạ miệng hơn nên được du khách rất yêu thích. Nếu có dịp đến đây các bạn hãy thưởng thức cả 2 món ăn này.

    >>> Đọc thêm: Mua ve may bay khuyen mai di Campuchia thưởng thức các món ăn ngon.

    Cơm Nasi Lemak

    [​IMG]

    Chắc hẳn không có du khách nào du lịch Kuala Lumpur, mà nỡ bỏ qua việc thưởng thức cơm Nasi Lemak. Đây loại cơm phổ biến ở đất nước Hồi giáo này và được nhiều du khách lựa chọn. Cơm có vị hơi béo ngậy, thơm do được nấu trong nước cốt dừa, ăn kèm với cá cơm khô chua ngọt, trứng luộc, lạc rang, vài lát dưa chuột thêm chút tương ớt thì quá tuyệt vời. Đôi khi có thêm thịt bò, gà hoặc cà ri cừu để làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

    Salad trộn rau quả Rojak

    [​IMG]

    Sự kết hợp hài hòa của các loại rau củ, hoa quả với nước sốt cay cay, đậu phụ rán, đậu phộng, mắm tôm và hải sản đã tạo ra một hương vị cực kỳ đặc trưng cho món salad rau quả trộn Rojak. Đây cũng là một trong những món ngon đường phố nên thưởng thức khi đến Kuala Lumpur. Tuy nhiên món ăn này lúc đầu vị của nó có thể hơi kén người ăn.

    Ngoài các món ăn nổi tiếng tại Kuala Lumpur du khách hãy đến các thành phố khác tại Malaysia để thưởng thức các món ăn hấp dẫn khác. Hoặc đặt ve may bay den Dai Loan khám phá nền ẩm thức độc đáo tại vùng đất này. Du khách có thể đặt mua vé máy bay giá rẻ tại đại lý Khang Vượng:

    Đại lý tại Hà Nội
    Địa chỉ 1: 95G - Lý Nam Đế - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội. (04) 3747 4848
    Địa chỉ 2: số 8 Ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng - Q Ba Đình - Hà Nội . (04) 3831 0888
    _________________________________________________
    Đại lý tại TP. Hồ Chí Minh
    Địa chỉ: 55 Bis - Nguyễn Trãi, P - Nguyễn Cư Trinh, Q 1, TPHCM. (08) 3920 5999​
  2. looviing

    looviing Thành Viên Mới

    Tham gia:
    13/5/16
    Bài viết:
    3
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Ba nhà hàng Peranakan nổi tiếng nhất Singapore

    Du khách có thể ghé qua Indocafe - the white house, Chilli Padi Nonya hay Candlenut để thưởng thức các món ngon của người Peranakan, một cộng đồng dân cư đặc biệt ở đảo quốc Singapore.

    Dù Singapore đang vươn lên thành điểm đến ẩm thực của thế giới thì đặc sản của người Peranakan vẫn luôn có sức hút riêng với du khách. Văn hóa Peranakan thực chất có từ Malacca, Malaysia trước cả khi Singapore được thành lập. Theo Peter Wee, chủ tịch Hiệp hội Peranakan ở Singapore, những người Trung Quốc nhập cư vào Malacca từ thế kỷ 15, 16 và dần hòa nhập với văn hóa địa phương. Đàn ông Trung Quốc kết hôn với phụ nữ Malaysia và con cái họ được gọi là Peranakan ("baba" để chỉ đàn ông, "nonyo" để chỉ phụ nữ). Họ không chỉ phát triển ngôn ngữ riêng mà còn sáng tạo nên cả một nền văn hóa khác biệt, từ ẩm thực, đồ gốm, sản phẩm thêu thùa, giày dép cho tới kiến trúc...

    [​IMG]
    Một hũ đựng gia vị trang trí bằng các họa tiết đậm chất Peranakan. Ảnh: Hương Chi
    Ẩm thực Peranakan

    Mặc dù có nguồn gốc từ hai dân tộc Trung Quốc và Malaysia nhưng người Peranakan vẫn chịu nhiều ảnh hưởng từ Anh, Ấn Độ và Thái Lan. Văn hóa Peranakan chủ yếu dựa trên nền tảng của Trung Quốc nên ẩm thực cũng không là ngoại lệ.

    Các món ăn như chap chye (rau hầm), và baibi pongteh (thịt heo hầm với đậu tương non), là những món có nguồn gốc Trung Quốc thường được người Peranakan đặt trên bàn thờ tổ tiên mỗi khi làm lễ cúng.

    Theo cuốn sách "Changing Chinese Foodways in Asia" của David Wu và Chee Beng Tan, ẩm thực Peranakan là sự kết hợp của cả văn hóa Trung Quốc lẫn các yếu tố khác như nguyên liệu địa phương. Ban đầu những phụ nữ Peranakan ở Singapore đã dùng các nguyên liệu phổ biến của người Malaysia như nghệ, gừng, lá chanh, cỏ chanh và quả me. Những nguyên liệu này tạo thành một tổ hợp gia vị gọi là rempah, xuất hiện nhiều trong bữa ăn của người Peranakan.

    Dưới đây là 3 nhà hàng phục vụ đồ ăn Peranakan lâu đời và ngon nhất ở Singapore mà du khách có thể tham khảo để tới thưởng thức.

    Indocafe - the white house

    ba-nha-hang-peranakan-noi-tieng-nhat-singapore-1
    [​IMG]
    Các món ăn truyền thống của người Peranakan ở nhà hàng Indocafe - the white house. Ảnh: Hương Chi
    Đây là một nhà hàng Peranakan nổi tiếng, nằm trong ngôi nhà có thiết kế thuộc địa trang nhã ở số 35 đường Scotts. Bước vào bên trong du khách sẽ thấy cách bài trí đồ nội thất như bàn ghế, tủ, kệ... cùng nhiều vật dụng của người Peranakan như trang phục truyền thống, bát đũa...

    Ngoài món bún laksa mang đậm chất ẩm thực của Thái và Trung Quốc, nhà hàng còn phục vụ nhiều món ăn được chế biến kết hợp đặc biệt như kerabu bok nee (nấm đen và thịt gà nghiền nấu với sốt sambal), Penang otah (trứng nấu với sữa dừa ăn cùng một miếng cá nằm gọn bên trong).

    Những món ăn hảo hạng khác của nhà hàng còn có thể kể tới là itek tim, babi pongteh, hay biến tấu của cơm chiên buah keluak.

    [​IMG]
    Một suất Penang otah. Ảnh: Hương Chi
    Chilli Padi Nonya

    Nhà hàng nằm ở số 11 đường Joo Chiat Pl, làm các món ăn có sắc màu hấp dẫn, công thức chế biến chính xác và đội ngũ nhân viên rất nhiệt tình. Khu phố này còn có thể đưa du khách về với một thời xa xưa của Singapore, với những quán hàng truyền thống, quầy bán rong trên phố và cả những nhóm người chơi mạt chược...

    Giá cả phải chăng và các món ăn đậm đà hương vị như cuộn cải bắp và cà ri đầu cá... chính là lý do giúp Chilli Padi Nonya thu hút không chỉ người dân bản địa mà cả các du khách khắp nơi. Nhiều thực khách tới đây và quay lại nhiều lần để thưởng thức vị cay cùng với sự kết hợp hài hòa trong ẩm thực mà họ không thể tìm thấy ở nơi nào khác.

    Candlenut

    Candlenut cũng là một địa chỉ thú vị để du khách thưởng thức và tìm hiểu về ẩm thực Peranakan ở Singapore. Chủ quán là đầu bếp trẻ Malcolm Lee (32 tuổi). Nơi đây phục vụ nhiều món ăn Peranakan nhưng không quá ảnh hưởng bởi của ẩm thực Trung Quốc mà chế biến theo cách của phương Tây.

    Các món như sườn bò nấu cùng súp buah keluak, chap chye kết hợp sốt tôm hay bánh chuối hấp với caramel chuối và kem Melaka đều là những điểm nhấn trong thực đơn của quán. Nhà hàng tọa lạc ở số 331, đường New Bridge.