Thương mại điện tử: Xu hướng tất yếu - Bestmua,vn

Thảo luận trong 'Tin tức Laptop' bắt đầu bởi iwapmobi, 10/1/14.

Lượt xem: 173

 1. iwapmobi

  iwapmobi Thành Viên Mới

  Tham gia:
  17/12/13
  Bài viết:
  26
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Yên Bái
  Thương mại điện tử: Xu hướng tất yếu.
  Nhiều dự báo thương mại điện tử (TMĐT) sẽ thực sự bùng nổ trong giai đoạn 2015 - 2020. Tuy nhiên, thương mại điện tử không ngon ăn như nhiều người vẫn nghĩ…
  Làm sao để vượt vũ môn?
  Nhiều chuyên gia đã chỉ ra 3 điểm yếu nhất nếu không khắc phục sẽ khó tiến xa hơn trên môi trường kinh doanh dựa vào internet:
  1. Hạ tầng kỹ thuật đủ mạnh: hạ tầng kỹ thuật ở đây có thể hiểu là hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP). Không như bán hàng truyền thống, khi nguồn lực quản lý chia sẻ cho từng điểm bán, giờ đây tất cả đều được xử lý trên cùng một hệ thống, điều này khiến cho những doanh nghiệp chưa chuẩn bị thấu đáo bị lúng túng. Nhiều công ty thành công là nhờ đã dày công xây dựng nền tảng công nghệ làm cơ sở cần thiết khi tăng trưởng ở quy mô lớn hơn. Một hạ tầng kỹ thuật trực quan nhất là website, nơi đáp ứng những yêu cầu ngày càng khắt khe của người dùng, thì thật ngạc nhiên, dù có hơn 35% số người sử dụng internet truy cập qua điện thoại di động (số liệu: TNS 2011) nhưng còn rất ít công ty đầu tư đúng cho mảng WAP site (website xem trên điện thoại di động) hay các ứng dụng cho điện thoại.
  2. Tích hợp kinh doanh online và offline: vấn đề thanh toán vẫn là điều đau đầu cho những công ty TMĐT. VNG ngừng hoạt động Zing Deal như một minh chứng về sự khó khăn trong việc thay đổi hành vi người tiêu dùng. Trong nỗ lực thoát khỏi hình thức truyền thống CaD (nhận tiền khi giao hàng) - vốn không có ưu thế trong việc vận chuyển những hàng hoá cồng kềnh hay có giá trị lớn, nhiều công ty TMĐT đã và sẽ phải chọn mô hình pick-up (người mua đến địa điểm giao dịch để nhận hàng).
  3. Nhân lực: ngành TMĐT yêu cầu nhân sự có kinh nghiệm về tiếp thị số (digital marketing) lẫn phân phối bán lẻ, chưa kể những mảng liên quan rất sâu như chăm sóc khách hàng qua internet và điện thoại, đóng gói… Với nhu cầu lớn hơn của thị trường TMĐT, mỗi công ty có những toan tính riêng, thậm chí bài toán hợp tác cần được đặt ra để có thể tận dụng tính kinh tế nhờ quy mô của hạ tầng kho bãi, vận chuyển…
  BestMua đã thoát hiểm như thế nào?
  Kinh doanh trực tuyến là xu hướng chung của thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, có một số ngành hàng như điện máy; khách hàng khó có thể ngồi trên máy tính mà quyết định mua sản phẩm gì. “Họ cần phải tận mắt thấy tính năng, đặc điểm nổi trội của sản phẩm. Họ cần nghe tư vấn của nhân viên bán hàng hơn là ngồi đọc mô tả tính năng” Ông Nguyễn Tuấn, Tổng giám đốc, Điện máy BestMua cho biết.

  Thế nhưng nếu phải đầu tư các trung tâm điện máy vào lúc này, theo một số chuyên gia bán lẻ “sẽ là tự sát”, bởi chi phí vận hành hiện nay quá cao - từ thuê mướn mặt bằng, xây dựng cơ bản, trang trí, nhân viên, điện nước… Cũng theo các chuyên gia này, sắp tới sẽ có một số chuỗi điện máy khác sẽ “rời sân”.

  Để đáp ứng được thói quen mua sắm hàng điện máy và mong muốn có giá cả thấp nhất, Điện Máy BestMua đã phát triển một mô hình mới khác với những trung tâm điện máy khác, BestMua cắt hết những chi phí tốn kém vốn làm tăng giá thành bán lẻ. Do đó giá bán tại BestMua luôn thấp nhất trong số các trung tâm điện máy. “Cam kết của BestMua là giá thấp nhất. Chúng tôi làm được điều này đơn giản là chúng tôi cắt hết những chi phí vốn làm cho giá bán cao”
  [​IMG]
  “Chúng tôi khuyến khích khách hàng đến các trung tâm điện máy để tham khảo cũng như nghe tư vấn. Khi quyết định mua mẫu model nào, họ chỉ cần liên lạc với hotline BestMua (08)38121101 - 0903 082 119 hoặc truy cập www.bestmua.vn . Giá BestMua thường rẻ hơn các trung tâm khác từ 5 - 25%. Cá biệt có khi lên đến 30%.” Ông Nguyễn Tuấn, TGĐ, BestMua cho biết: “Chúng tôi bán 100% hàng chính hãng và được chính hãng bảo hành. Khách hàng chỉ thanh toán khi nhận được hàng và phiếu bảo hành. Vận chuyển và lắp đặt tại TP.HCM miễn phí!”
Similar Threads: Thương mại
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tin tức Laptop Chúc Mừng Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, Quà tặng Người Phụ Nữ Yêu Thương 10/10/13