1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Thuốc điều trị viêm gan siêu vi B mạn tính

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi jadovie, 30/6/16.

Lượt xem: 45

 1. jadovie

  jadovie Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/3/16
  Bài viết:
  152
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Khi kết quả khám chữa bệnh cho kết quả nhiễm viêm gan siêu vi B mạn tính, bệnh nhân cần chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân một cách kỹ lưỡng hơn. Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng bệnh diễn tiến theo chiều xấu và góp phần phục hồi chức năng gan. Sau đây là những loại thuốc thường được sử dụng trong điều trị viêm gan siêu vi B mạn tính.

  [​IMG]

  Thuốc Interferon:

  Đây là loại thuốc dùng để tiêm cho bệnh nhân viêm gan B vì chúng bị thủy phần trong đường tiêu hóa. Thuốc có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và chống lại sự tấn công của virus viêm gan B. Khi dùng thuốc để dieu tri viem gan sieu vi B thường có một số dấu hiệu như sốt, rụng tóc và mệt mỏi,… Loại thuốc này tương đối tốt nhưng giá thành khá cao và phải dùng trong một thời gian dài nên không được sử dụng rộng rãi.

  Thuốc Lamivudin:

  Là một loại thuốc có khả năng kháng virus viêm gan B rất tốt. Khi bệnh nhân sử dụng thuốc theo đúng liệu trình điều trị viêm gan siêu vi B, các dấu hiệu lâm sang sẽ giảm dần và mất đi tùy theo tình trạng của người bệnh. Trước đây thuốc Lamivudin được sử dụng rộng rãi những những năm gần đây tyt lệ kháng thuốc tăng cao nên không còn phổ biến trên thị trường. Số còn lại sử dụng Lamivudin vẫn đạt hiệu quả tốt. Một ưu điểm nổi bật của thuốc là giá thành thấp, phù hợp với người kinh tế eo hẹp.

  [​IMG]

  Thuốc Adefovir, entecavi, telbivudin:

  Đây là 3 loại thuốc dùng chủ yếu trong điều trị viêm gan siêu vi B ngắn hạn. Thời gian đạt hiệu quả ngắn hơn Lamivudin , tỷ lệ kháng thuốc thấp hơn Lamivudin. Adefovir, entecavi, telbivudin có tác dụng tốt nhất đối với những người bệnh đã kháng với lamivudin.

  Thuốc Tenofovir:

  Năm 2008, Thuốc Tenofovir EU phê chuẩn cho việc sử dụng điều trị viêm gan siêu vi B. Những báo cáo nghiên cứu cho thấy thuốc Tenofovir đem lại hiệu quả điều trị rất cao và chưa xuất hiện trường hợp kháng thuốc.

  Ngoài ra, phương pháp sử dụng phối hợp các loại thuốc cũng làm tăng hiệu quả điều trị bệnh viêm gan siêu vi B. Những nghiên cứu gần đây cho thấy việc kết hợp các loại thuốc phù hợp với nhau cho kết quả khả quan, tuy nhiên một số trường hợp không đem lại hiệu quả mà khiến chi phí điều trị tăng lên

  Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh, bệnh nhân nên tăng cường chế độ ăn uống với đầy đủ các thành phần dinh dưỡng và tập luyện thể dục thể thao vừa sức. Kết hợp với việc sử dụng viên uống Liverich để cải thiện hiệu quả tình trạng viêm gan siêu vi B mạn tính.
  [​IMG]