Toàn Quốc Thuế suất AD của Trung Quốc - Đài Loan có gì khác biệt

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tuanx90, 28/3/15.

Lượt xem: 95

 1. tuanx90

  tuanx90 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  27/8/14
  Bài viết:
  128
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nỗi trằn trọc về thuế AD ở Châu Âu của Trung Quốc và Đài Loan

  Thị trường sắt thép trong nghành xây dựng nha tien che, khung nha thép là vấn đề không thể nào bình ổn được trong nước và ngoài nước. Giá cả và thuế cũng là việc nâng cao chất lượng về kinh tế – sản xuất trong nghành. thành ra mà thuế AD ở Châu Âu được thị trường sắt thép ở Đài Loan và Trung quốc được xem là một mối chốt của chề đề này.( Theo nguồn tin từ sắt thép cho thấy)
  [​IMG]
  Đơn vị sinh sản – ảnh minh họa
  Hầu hết những người trên thị trường đều dự đoán xuất khẩu các sản phẩm thép cán nguội không gỉ của Trung Quốc và Đài Loan tới Châu Âu sẽ giảm trong năm nay sau khi Ủy ban Châu Âu thông tin thuế chống bán phá giá từ 24.3-25.2% cho thép nhập từ Trung Quốc và 10.9-12% cho thép của Đài Loan, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 26/3. Tuy nhiên, một số công ty Đài Loan vẫn còn tràn trề hy vọng.

  “Nếu thuế dưới 10% thì vẫn còn dịp để xuất khẩu, nhưng 24-25% thì Trung Quốc sẽ không thể xuất tới Châu Âu được nữa”, một nhà phân tích ở Bắc Kinh cho biết. Đại diện Shanxi Taigang Stainless Steel cho biết công ty vẫn đang coi xét lại sự ảnh hưởng của mức thuế, nhưng nói rằng thật khó để xuất khẩu do thuế quá cao dành cho Trung Quốc.

  Đại diện Yieh United Steel Corp (Yusco) của Đài Loan cho biết công ty đã giảm khối lượng xuất khẩu sang Châu Âu kể từ năm ngoái khi các cuộc điều tra bán phá giá bắt đầu. “Tuy nhiên, đây chỉ là quyết định tạm bợ. Chúng tôi sẽ theo dõi quy trình và xem liệu mức thuế có thể giảm xuống trong quyết định chung cuộc hay không”, ông nói.

  cứ vào giá thép không gỉ hiện tại loại xây nha tien che, thuế sơ bộ cho Đài Loan sẽ khiến cho các công ty của nước này khó mà bán sang Châu Âu. Nhưng mức thuế có nhẽ sẽ khác nhau cho từng nhà cung cấp.

  Đại diện Tang Eng Iron Works đồng ý rằng việc các công ty Đài Loan có thể xuất sang Châu Âu hay không sẽ phụ thuộc vào hoài của họ. phí sinh sản ở Châu Âu cao và vẫn còn cơ hội cho các công ty Đài Loan, dù rằng bị đánh thuế bán phá giá nhưng có nhẽ vẫn có thể xuất sang khu vực này được. Ông cho biết thêm rằng, với mức thuế dành cho Trung Quốc cao hơn nhiều so với Đài Loan, thì các nhà xuất khẩu của Đài Loan sẽ đối mặt với sự cạnh tranh ít hơn.

  Tuy nhiên, đại diện một trọng tâm thép cuộn Đài Loan cho biết mức thuế hơn 5% sẽ làm cho các công ty nước này chẳng thể xuất sang Châu Âu. “Thật khó để mức thuế chốt rút cuộc được giảm xuống. Rõ ràng là họ muốn đẩy chúng tôi ra khỏi thị trường, vậy tại sao họ lại giảm thuế?” , ông nói. Quyết định rốt cuộc về thuế chống bán phá giá được dự định sẽ công bố vào cuối tháng 09.