1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Thực trạng du học nhật bản hiện nay

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi thiên quỳnh mai, 4/4/15.

Lượt xem: 88

 1. thiên quỳnh mai

  thiên quỳnh mai Thành Viên Mới

  Tham gia:
  12/3/15
  Bài viết:
  13
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Thực trạng du học nhật bản hiện nay

  Mối quan hệ phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản trên tất cả các lĩnh vực là động lực cho sự bùng nổ số lượng sinh viên Việt tại Nhật . Giờ đây việc du học nhật bản đã trở nên quan trọng hơn khi trong năm 2014 vừa qua là kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao thân thiết giữa Việt Nam và Nhật Bản .

  Vậy nên , rất nhiều bạn trẻ coi tiếng nhật là một ngoại ngữ thiết yếu trong con đường học tập và lập nghiệp của mình , họ hang hái tới các lớp học tiếng nhật , củng cố kỹ năng với mục đích du học ,tuy nhiên sự thiếu hiểu biết hay chưa hiểu rõ bản chất của quá trình đó nên đã có rất nhiều người phải ngẫm nghĩ và xem xét lại ! Hãy cùng tôi tìm hiểu rõ qua những phân tích dưới đây

  Ồ ạt nhưng… mù mờ thông tin


  Người người làm du học Nhật và nhà nhà cho con đi du học Nhật là phác họa rõ nét nhất cho thực trạng hiện nay.

  Theo ông Đỗ Văn Trung, người phụ trách lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Việt Nam đã vượt qua Hàn Quốc để vào tốp 3 những nước có nhiều du học sinh nhất tại Nhật Bản. Chưa bao giờ ở Việt Nam mọc ra nhiều công ty tư vấn du học đến như vậy, phong trào du học Nhật Bản đã lan tỏa từ thành thị về nông thôn, từ nông thôn lên miền núi. Thế nhưng, các trung tâm và công ty tư vấn chưa cung cấp đủ các thông tin về vị trí các trường ở Nhật, về việc làm thêm cho sinh viên, việc di chuyển từ ký túc xá đến trường học hay có thể học lên cao học hay không. Đa số các trung tâm và công ty tư vấn đều nhận định Tokyo là thành phố đắt đỏ, không phù hợp cho sinh viên Việt. Thật ra, thủ đô của thành phố hoa anh đào chỉ mắc về giá nhà, sinh viên vẫn có thể thuê một nhà nhỏ với giá 300 USD, tiện lợi cho mọi hoạt động sinh hoạt và học tập.

  Nếu như năm 2010, số lượng du học sinh Việt Nam nhập học vào các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản là 1,087, chiếm 2,5% tổng số du học sinh nước ngoài học tại đây thì con số này đã tăng gấp đôi vào năm 2012 với 2,038 người chiếm 4,9 % tổng số du học sinh nước ngoài, theo thống kê của Hiệp hội chấn hưng Nhật Bản.

  Đa số các trung tâm tiếng nhật và công ty tư vấn đều đảm bảo việc xin visa cho sinh viên, nhưng không ai bảo chứng được các trường hợp không xin được visa hoặc giấy phép lưu trú tại Nhật. Do đó, việc tìm hiểu các thông tin chuẩn xác về du học Nhật là điều mà tất cả các học sinh muốn học và làm việc tại xứ sở phù tang này cần hết sức lưu ý.

  Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới. Du học Nhật Bản đang ngày càng được đông đảo các bạn du học sinh lựa chọn bởi chất lượng giáo dục tiên tiến, nền kinh tế năng động phát triển cùng một nền văn hóa khác biệt đậm tính nhân văn. Những cơ hội mà du học Nhật Bản mang lại là không thể phủ nhận, song đứng trước bất kỳ một lựa chọn nào, bạn nên cân nhắc kỹ càng để có được quyết định đúng đắn nhất cho bản thân. Để phong trào du học Nhật Bản tiếp tục phát triển tốt đẹp, các sinh viên và phụ huynh cần dành nhiều thời gian tìm hiểu thông tin về các công ty tư vấn chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm về du học Nhật; chuẩn bị hành trang kỹ lưỡng trước khi sang Nhật, qua đó có thể giúp việc đi du học Nhật Bản đem lại lợi ích lớn nhất và thiết thực nhất.