1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

“Thực phẩm vàng” giúp ngừa ung thư

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi welnest, 14/11/13.

Lượt xem: 193

  1. welnest

    welnest Thành Viên Mới

    Tham gia:
    2/11/13
    Bài viết:
    35
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    0
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Ung thư là những bệnh gây tử vong cao. Ngoài chuyện “trời kêu ai nấy dạ”, bạn cũng có thể phòng ngừa, thông qua một số thực phẩm sau….

    Đậu nành tươi luộc
    [​IMG]
    Chất isoflavones trong đậu nành có thể ngăn ngừa ung thư vú. Theo nhiều nghiên cứu, đậu nành tươi còn có thể ức chế sự phát triển của ung thư tuyến tụy. Đậu nành tươi luộc thơm ngon, hơn nữa không trải qua quá trình chế biến làm giảm dưỡng chất.

    Lựa chọn thế nào? Hãy chọn những quả đậu nành có màu xanh tươi, chắc không bị nát, rồi đem luộc lên. Đậu nành tươi luộc có thể cất giữ khoảng 3 ngày, để đông lạnh có thể bảo quan trong vài tháng.

    Ngũ cốc nguyên hạt
    [​IMG]
    Ngũ cốc nguyên hạt không chỉ giàu ch?t xơ , có cảm giác no, mà còn là nguồn oryzanol, lignan tốt nhất, những dưỡng chất thực vật này có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư liên quan đến hormone như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, nên tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt ở mức độ vừa phải. Theo lời khuyên của nhiều chuyên gia dinh dưỡng, trong ăn uống hàng ngày, người khỏe mạnh nên hấp thụ 30- 50g chất xơ, trong chế độ ăn có 6 phần ngũ cốc nguyên hạt + 4 phần ngũ cốc tinh chế là thích hợp nhất.
    Lựa chọn như thế nào? Nên chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt như ngô, kê, gạo nâu, lúc mạch, yến mạch, kiều mạch, cám, lúa mỳ và các loại đậu khô như đậu xanh, đậu nành, đậu đỏ...

    Yến sào:
    [​IMG]

    Yến sào là thần dược cho sức khỏe, giúp bồi bổ sinh lực cũng như tăng sức đề kháng, chống lại các tác nhân gây bệnh bên ngoài cũng như bên trong. Đó là lý do tại sao yến sào từ hàng trăm năm trước đã được vua chúa thưởng thức. Chế biến yến sào nói chung rất là nhiêu khê. Theo các chuyên gia sức khỏe, nên sử dụng yến sào thường (dù là với một lượng nhỏ) sẽ tốt hơn là sử dụng một lượng lớn (lâu lâu mới dùng một lần).
    Lựa chọn như thế nào? Nên chọn các thương hiệu uy tín như Yến lọ chưng sẵn Welnest, chứa 12% yến tổ và tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản.

    Hạt dẻ cười:
    [​IMG]
    Nghiên cứu của hiệp hội ung thư Mỹ phát hiện, hạt dẻ cười có chứa tocopherol và resveratrol (2 chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư), trong đó hàm lượng resveratrol chỉ xếp sau rượu vang đỏ, có thể chống ung thư và phòng ngừa bệnh tim mạch. Ngoài ra, phytosterol trong hạt dẻ cười còn có thể bảo vệ sức khỏe tim mạch.
    Lựa chọn thế nào? Hãy chọn những loại hạt dẻ cười không thêm gia vị. Tuy nhiên, bạn cũng nên ăn hạt dẻ cười có chừng mực bởi hạt dẻ cười giàu natri, ăn nhiều có thể ảnh hưởng đến huyết áp, tiêu hóa, dễ gây táo bón…

    Sôcôla đen
    [​IMG]
    Theo nghiên cứu đã chứng mình thì sôcôla đen có thể giết chết những tế bào ung thư bởi trong sôcôla đen có nhiều chất chống ung thư, hoạt tính chống oxy hóa của sôcôla đen bằng 3 lần rượu vang đỏ. Lượng polyphenol - một chất chống oxy hóa trong sôcôla đen cao gấp 4 lần trà xanh.
    Vậy lựa chọn sôcôla đen thế nào là tốt nhất? Hãy chọn loại sôcôla đen với 65% độ thuần khiết, hơn nữa càng đen càng tốt, hoạt tính ch?ng oxy hóa của sôcôla sữa hoặc nước sốt sôcôla thực ra là rất thấp.

    Táo khô
    [​IMG]
    Táo khô giàu chất xơ, nên cực kỳ có lợi trong việc phòng ngừa ung thư đại tràng. Nhưng điều thú vị nhất là một lượng lớn thành phần chống oxy hóa như beta carotene, anthocyanin… có mặt trong táo khô lại có thể bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm chiếm của gốc tự do, từ đó có tác dụng giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Gần đây cũng có nghiên cứu phát hiện, táo khô có thể thay đổi sự trao đổi chất estrogen trong cơ thể, do đó có thể ngăn ngừa ung thư vú .
    Lựa chọn thế nào? Bản thân táo khô có vị ngọt rất cao, bạn nên lựa chọn những sản phẩm tự nhiên không thêm đường và màu nhân tạo. Những người mắc bệnh tiểu đường hoặc người quá cân không nên ăn.

    Quả việt quất khô
    [​IMG]
    Một loạt nghiên cứu đã chứng minh, việt quất có thể điều trị bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Theo nghiên cứu của trường Đại học Cornell (Mỹ), quả việt quất có thể ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú. Nghiên cứu của “Tạp chí Dinh dưỡng Anh” của cho thấy, việt quất cso thể cải thiện triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt.
    Lựa chọn thế nào? Hãy sử dụng những qu? vi?t qu?t khô có dùng đường tự nhiên như nước dứa hoặc ít đường. Đặc biệt phải tránh cho thêm si rô có fructose cao , nếu không có thể làm hỏng gan và thận.
  2. cafephindeli01

    cafephindeli01 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    8/10/13
    Bài viết:
    11
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    0
    Nơi ở:
    TP HCM
    Chuyển mùa là lúc cơ thể dễ bị các bệnh do các tác nhân bên ngoài xâm nhập. Sau đây là 6 loại “siêu thực phẩm” giúp tăng sức đề kháng, cho cơ thể luôn khỏe mạnh…

    1. Thịt bò
    [​IMG]

    Thiếu kẽm (Zinc) có khả năng làm cho bạn dễ bị nhiễm trùng. Chức năng của Kẽm là giúp cho các bạch huyết cầu phát triển - điều chúng ta rất cần để chống lại các vi khuẩn và siêu vi “ngoại xâm”. Thịt bò (nạc) và hàu là những nguồn cung cấp kẽm tuyệt vời, giúp cơ thể tăng sức đề kháng hiệu quả. Các chuyên gia dinh dưỡng, khuyến cáo khẩu phần ăn hàng ngày nên có thịt bò. Một điều dễ hiểu các nước phương tây, thị bò thường được tiêu thụ rất nhiều so với thịt heo, thịt gà…

    2. Rau, trái, củ màu vàng cam. Vàng cam thì không thiếu gì cho chúng ta lựa chọn :
    [​IMG]
    Khoai lang bí, bí đỏ, cà rốt, đu đủ, lê ki ma…để tăng cường thêm vitamin A cho bữa ăn hàng ngày. Đơn giản là vì vitamin A rất cần cho làn da chúng ta - và da vốn là tuyến phòng vệ đầu tiên của hệ miễn dịch. Đó là những thức ăn giàu beta-caroten, ăn vào sẽ được chuyển hoá nhanh chóng thành vitamin A.”Nói đến caroten, người ta nghĩ ngay đến cà-rốt, song thường cứ 2 - 3 ngày, người ta mới ăn cà-rốt một lần và như thế thì e rằng chưa đủ. Nên “đổi món” bằng những thức ăn khác tiếp sức đưa vào beta-caroten mỗi ngày. Cũng xin nhắc là ở Việt Nam, màu xanh đậm của rau ngót, rau muống ..và màu đỏ thắm của gấc, dưa hấu và cà chua, cũng chứa đầy dẫy bêta-caroten, càng dễ đổi món và đổi luôn cả màu, mà vẫn có nhiều bêta-caroten!

    3. Yến sào
    [​IMG]
    Theo tài liệu đông y, yến sào có vị ngọt, tính bình, có tác dụng dưỡng âm, bổ phế, thường được dùng làm thức ăn bổ dưỡng cho các trường hợp cơ thể mệt mỏi, suy nhược, ốm dậy… Ngoài ra, yến sào còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng, miễn dịch cho cơ thể. Để tiện dụng, bạn có thể dùng yến lọ chưng sẵn Welnest, được xem là thương hiệu duy nhất có thành phần 12% yến tổ và không sử dụng chất bảo quản. Hơn thế nữa, Welnest sử dụng công nghệ chưng yến độc quyền giúp giữ nguyên sợi yến, tạo cảm giác ngon miệng giống như chưng tại nhà.

    4. Nấm
    [​IMG]
    Thêm vào lạng thịt bò, nên ăn thêm món nấm, là một thức ăn nữa làm tăng sức đề kháng. “Y như thịt bò, nấm cũng có tác dụng giúp cơ thể tăng việc sản xuất bạch cầu”.“Một số công trình nghiên cứu gần đây còn phát hiện ra là nấm khiến cho các bạch huyết cầu tấn công các vi khuẩn lạ mạnh hơn...là nếu không ăn nấm” .

    5. Trà:
    [​IMG]
    Thói quen uống trà hàng ngày của người Á Đông hay người Anh là một lựa chọn nên duy trì . Trà đen kiểu trà Ceylan hay trà xanh như chè Thái Nguyên đều có hiệu quả để chống cảm cúm. “Trà là một nguồn polyphenols dồi dào,” “các chất Polyphenols thanh toán các “gốc tự do” có thể phương hại đến acid DNA trong nhân tế bào và thúc đẩy tiến trình lão hoá.” Như vậy, chỉ cần uống 1 tách trà mỗi ngày giúp sẽ chúng ta “trẻ lâu” vì các chất polyphenols kháng oxy-hoá loại trừ được các gốc tự do (= là những mầm móng dẫn đến bệnh hoạn và lão hoá), mà trà với cùng một trọng lượng thì giàu chất kháng oxy-hoá hơn trái cây và rau tươi rất nhiều.

    6. Yaourt:
    [​IMG]
    Vì yaourt đem lại những giống vi khuẩn Phụ sinh có lợi cho các vi khuẩn “bạn” sống trong ruột kết và là một thành phần quan trọng trong các tuyến phòng vệ miễn dịch của cơ thể. “Bạn lại càng cần ăn yaourt, nếu bác sĩ đã kê toa kháng sinh uống đường miệng cho bạn, vì kháng sinh diệt vi khuẩn gây bệnh nhưng cũng diệt luôn đa số các vi khuẩn bạn. Đây là các vi khuẩn này giúp tiêu hoá phần nào các thức ăn. Vắng bóng chúng là chúng ta sẽ dễ bị các vi khuẩn “gây bệnh” tấn công và sẽ bị tiêu chảy ngay.
Similar Threads: “Thực phẩm
Diễn đàn Tiêu đề Date
Linh Tinh 9 thực phẩm con càng ăn càng thông minh Thứ sáu lúc 16:58
Linh Tinh Vật phẩm phong thủy bằng đồng Thứ năm lúc 19:04
Linh Tinh Sản phẩm màn hình led quảng cáo chất lượng nhất Thứ năm lúc 16:13
Linh Tinh TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH - SIÊU THỰC PHẨM CẦN BỔ SUNG NGAY TRONG MÙA ĐÔNG Thứ ba lúc 15:59
Linh Tinh Tư vấn đăng ký mỹ phẩm tại Hà Nội Thứ ba lúc 11:04