Toàn Quốc Thực phẩm bổ sung chuyện ấy: tin hay không?

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 30/7/16.

Lượt xem: 25

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/10/15
  Bài viết:
  319
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Những thực phẩm tiềm tàng khả năng tăng dục năng không chỉ thuộc loại động vật, hải sản mặc cả nhiều loại khác như hoa quả, rau củ...Những sản phảm này không phải lúc nào cũng mãn nguyện 2 đề nghị là tăng đáp ứng tình dục - gây ra hoặc làm tăng thèm muốn tình dục mà còn phụ thuộc vào sự chấp nhận của từng cá thể, có thứ chỉ là kinh nghiệm của một số người, có thứ được ca tụng chỉ vì nó có hình thù giống cơ quan sinh dục nam như quả chuối hoặc có thể gây mắn đẻ chỉ vì nó có nhiều hạt như quả bí ngô. Giá trị thực tế như thế nào chưa bao giờ được khẳng định.

  [​IMG]
  Tác dụng tốt của rượu đến chức năng dục tình cũng là điều có nhiều người nói đến. Kinh nghiệm dân gian ở nước ta cũng cho rượu là thứ làm tăng sức mạnh nam tính, bởi vậy bất cứ cái gì người ta tin là bổ cho thận (cơ quan mà đông y tin rằng chi phối chức năng dục tình) đều có thể đem ngâm rượu. Xem thêm: bồn massage chân

  Thực ra rượu có ảnh hưởng mạnh đến tâm lý và làm suy giảm hệ thần kinh trung ương, vừa làm tăng vừa làm giảm dục năng. Lúc đầu rượu làm tăng thèm muốn dục tình vì tác dụng ức chế của rượu đến một bộ phận của não có chức năng lí trí và suy xét. Tuy nhiên, nếu uống nhiều rượu đến mức say xỉn thì rượu làm mất đi khả năng tình dục, Shakespear trong vở kịch Macbeth (hồi 2, cảnh 3) đã viết “Rượu gây thèm muốn nhưng lại lấy đi khả năng thực hiện”.

  Rượu còn có thể làm cho người đang buồn trở nên vui vẻ, hoạt bát, nói nhiều (rượu vào lời ra) có nhẽ đã kích thích vùng ngôn ngữ của não và phá đi tình trạng ức chế; nhiều em gái vị thành niên bị mang thai cho biết rằng do ảnh hưởng của rượu làm cho các em mất khả năng tự chủ và nhiều vị thành niên cả trai lẫn gái có hoạt động tình dục lần đầu do uống rượu.

  Tác dụng gây suy giảm khả năng suy xét lí trí của rượu khiến cho người ta có hành vi trái ngược với lúc không uống rượu (trở nên tự tin và bốc hơn, liều lĩnh hơn). Trong số những loại rượu có tác dụng mạnh đến dục tình, phải nói đến champagne - loại rượu biểu trưng cho sự cao sang và chỉ dùng cho những ngày long trọng, được xem là loại “rượu của tình yêu”.

  Ngoài ra, còn nhiều thực phẩm khác như hoa quả, rau củ và hải sản. Hải sản thuộc loại nhuyễn thể, vỏ cứng và thường được ăn sống như ngao, sò, trai vẫn được ca tụng là có khả năng làm tăng dục năng. Trong thời đại Viagra, niềm tin đó không còn mấy sức nặng và trong một bữa ăn thịnh soạn có những hải sản nói trên chỉ đem lại sự tăng cân và buồn ngủ nhiều hơn là đem lại sức mạnh cho quan hệ tình dục.

  Gần đây, có công trình nghiên cứu cho rằng niềm tin truyền thống là đúng do phát hiện thấy trong ngao sò có một phức hợp có thể bài xuất ra hoóc-môn giới như testosterone và estrogen. Phức hợp này có tên là D-aspartic acid và NMDA (N-methyl-D-aspartate).

  Vậy phải chăng đã có cơ sở khoa học cho tính chất tăng dục năng của loại nhuyễn thể? Còn nhiều điều nghi ngờ và đòi hỏi phải nghiên cứu thêm nữa vì: liệu chất D-aspartic acid và NMDA khi được tiêu hoá trong dạ dầy thì có còn bài tiết ra hoóc-môn giới nữa không? Và nồng độ estrogen hay testosterone bài xuất ra có đủ để gây tăng dục năng không?

  Xưa nay vẫn cho rằngtestosterone có vai trò quan trọng hơn estrogen trong việc tăng dục năng ở nam và nữ; trong thực tế, sự bài tiết estrogen có thể làm giảm dục năng ở nữ vì thế khó nói estrogen sinh ra từ loài nhuyễn thể lại có tác dụng với nam và có nhẽ cũng không gây ra tăng dục năng. ngoại giả, còn nghi động vật thí điểm với D-aspartic acid và NMDA để gây bài xuất hoóc-môn giới có gần với con người không. Còn cần nhiều chứng cứ trên con người nữa mới có thể chứng minh có mối liên tưởng giữa hải sản và dục năng.

  Tóm lại, có thể rút giả bộ gì về ảnh hưởng của ẩm thực đến đời sống tình dục? Thật khó mà có thể đánh giá được thức ăn nào đó có làm tăng dục năng hay không vì bản thân sự trông vào tác dụng của thức ăn đó đã có thể làm tăng khả năng tình dục.Tuy chưa thành công trong việc tìm ra thần dược để duy trì đời sống tình dục nhưng ngày nay con người công khai thừa nhận quyền được hưởng sức khoẻ tình dục và đặc biệt nhấn mạnh đến sự thật hành tình dục an toàn.

  Những ai mong muốn tìm thứ thuốc tăng dục năng cũng nên biết rằng sức khoẻ thể chất và sức khoẻ ý thức có vai trò rất quan yếu đối với dục năng của mỗi người. Có người đã nói rằng thuốc tăng dục năng mạnh nhất chính là dạng tâm lý của mỗi người, một tâm cảnh đang rầu rĩ thì khó có thể hưng phấn. Lucrece, một nhân vật trong tác phẩm Những mụ phù thuỷ ở Salem của A. Miller đã nói: “Thứ thuốc tăng dục năng duy nhất mà tôi cần, đó là những cái hôn và được ôm trong vòng tay...”.

: suc khoe