1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Thực đơn tăng cân với bánh mỳ

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi menghuang, 9/1/15.

Lượt xem: 87

  1. menghuang

    menghuang Thành Viên Mới

    Tham gia:
    20/8/13
    Bài viết:
    243
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Nơi ở:
    164 Nguyễn Văn Lượng - p17 - Gò Vấp - HCM
    Bánh mỳ bổ sung một nguồn tinh bột dồi dào giúp bạn tăng cân mà không phải lo nghĩ nhiều. Vậy tại sao bạn không bổ sung vào thực đơn tăng cân những món ngon làm từ bánh mỳ.

    Bánh mỳ pho mai

    Với những ổ bánh mỳ thơm ngon, kèm theo sự béo ngậy của pho mai, trứng và sữa sẽ làm kích thích vị giác và sự thèm ăn của bạn, cung cấp đủ chất dinh dưỡng, giúp bạn tăng cân nhanh chóng.

    Nguyên liệu:

    - Bột năng

    - Sữa tươi

    - Dầu ăn

    - Pho mai bào sợi

    - Trứng gà

    - Muối, đường cát trắng

    Cách làm:

    Đầu tiên, lấy hết các nguyên liệu cho ra bát, đong 120ml sữa tươi, 120ml dầu ăn (không dùng dầu olive), 60g pho mai bào sợi, 180g bột năng, 2 quả trứng gà.

    Tiếp theo, cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, bấm 15 giây đến khi trứng tan và hỗn hợp hòa quyện đều với nhau.

    Chuẩn bị cốc giấy dùng để nướng bánh xếp ra khay, múc hỗn hợp bột cho vào cốc. Cho hỗn hợp vào khoảng 1/2 cốc giấy vì khi nướng bánh sẽ tiếp tục nở.

    Cho hỗn hợp vào cốc xong, lấy khay bánh cho vào lò nướng, nướng từ 20 đến 25 phút đến khi bánh nở phồng to, chín vàng, nên nhớ là nướng với nhiệt độ 180 độ C.

    Chờ khoảng 5- 10 phút đến khi bánh chín lấy ra khỏi lò, bạn có thể thưởng thức ngay hoạc để nguội tùy ý.

    Bánh mỳ kẹp thịt gà sốt Teriyaki

    Thêm một lát bánh mỳ, thịt gà. Bạn có thể vừa thay đổi khẩu vị, vừa giúp gia tăng cân nặng của mình với một chế độ dinh dưỡng của tinh bột và protein.

    Nguyên liệu:

    - Thịt gà phi lê (hoặc thịt gà má đùi)

    - Bánh mỳ

    - Sốt teriyaki

    - Tỏi, hành khô, muối, đường, hạt tiêu

    - Cà chua, rau mùi ăn kèm, dưa leo

    Cách làm:

    Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt miếng vừa ăn, để ráo nước.

    Lấy thịt gà cho vào một tô to, sau đó cho tỏi, hành băm nhuyễn, thêm một ít hạt tiêu, trộn đều. Tiếp theo cho teriyaki vào trộn đều thịt gà, ướp khoảng 2 – 3 giờ để thịt gà được thấm.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào sau đó cho thịt gà sau khi ướp vào chảo, phi hành, tỏi thơm, đảo đều đến khi thịt gà chín thì đậy kín nắp nồi, khi đun bạn cho thêm phần nước sốt ướp thịt vào chảo. Nêm thêm muối, đường và nêm nếm tùy theo sở thích (phần nước sốt teriyaki sẽ làm cho thịt có màu đậm đẹp). Chờ khoảng 25 đến 30 phút thì tắt bếp (lưu ý nên đun nhỏ lửa).

    Chuẩn bị bánh mỳ nướng giòn, cà chua, dư leo rửa sạch cắt lát nhỏ vừa ăn. Bạn có thể cho thịt, cà chua, thêm dưa leo, hay đồ chua ngâm chua ngọt tùy theo sở thích của bạn. Nếu thích ăn cay bạn có thể rưới vào ít tương ớt, như vậy sẽ ngon hơn.
Similar Threads: Thực đơn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Mẹo giúp rã đông thực phẩm 1 cách an toàn Thứ tư lúc 16:22
Trò chuyện linh tinh Chọn thực đơn ngày cưới phù hợp với khách mời 14/11/16
Trò chuyện linh tinh Thực đơn ăn bưởi giảm cân nhanh bất ngờ không nên bỏ qua 26/10/16
Trò chuyện linh tinh Thực đơn giảm cân trong 1 tuần: Ngày 7 - Ăn nhiều cháo 3/10/16
Trò chuyện linh tinh Thực đơn giảm cân trong 1 tuần: Ngày 7 - Ăn nhiều cháo 3/10/16