thuận lợi và khó khăn khi du học nhật bản

Thảo luận trong 'Sách - Học Hành - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi phamanhtung, 28/9/15.

Lượt xem: 79

 1. phamanhtung

  phamanhtung Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/9/15
  Bài viết:
  30
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn tham khảo : http://duhocnhatban24h.vn/
  Đã từ rất lâu Nhật bản là đất nước có nền giáo dục đã nổi tiếng thế giới vì thế nếu được du học nhật bản thì thật là may mắn. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những khó khăn bên cạnh những thuận lợi và ưu điểm. Sau đây mình sẽ chỉ ra một số vấn đề đó

  [​IMG]
  Học bổng

  Có hai hình thức săn học bổng du học Nhật Bản xét theo thời gian, đó là: học bổng trước khi đi sang Nhật Bản và hình thức thứ hai là sau khi sang Nhật Bản du học. Cả 2 học bổng này đều có những ưu điểm rất tuyệt vời tuy nhiên cũng đều có những yêu cầu riêng rất khó khăn chỉ dành cho ai thực sự xứng đáng và mình sẽ nêu chi tiết trong các bài viết sau
  Tuy nhiên các bạn cũng đừng vội bi quan nếu không xin được học bổng bởi vì có rất nhiều chương trình trao đổi sinh viên mỗi năm,nếu bạn thực sự quan tâm chắc chắn bạn sẽ đạt được mong muốn.

  Tích lũy tài chính

  Khác với một số nước châu Âu, sinh viên hoàn toàn có đủ khả năng tự trang trải học phí và chi phí sinh hoạt trong quá trình du học tại Nhật Bản do được phép làm thêm. Về cơ hội việc làm, có thể nói 100% sinh viên quốc tế có khả năng tìm được việc làm thêm ngoài giờ học với mức thu nhập hấp dẫn, tuỳ thuộc vào năng lực, khả năng tiếng Nhật và thời gian làm việc của từng sinh viên.

  Nhiều phụ huynh lo lắng: nếu cơ hội làm việc nhiều và dễ dàng như vậy, liệu các bạn trẻ có mải mê làm việc mà sao nhãng học tập không? Câu trả lời là không, vì theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, du học sinh chỉ có thể làm thêm 4 giờ/ngày, tối đa 28 giờ/tuần và mức thu nhập khoảng 32 triệu đồng/tháng. Việc làm cho sinh viên có rất nhiều loại hình, phong phú, đa dạng. Nhiều bạn trẻ giỏi nấu ăn sẽ được trả lương cao khi làm trong nhà hàng Nhật. Các bạn thạo vi tính có thể làm những việc liên quan tới tin học, văn phòng..., công việc không quá vất vả nhưng có mức thu nhập khá. Hay du học sinh có thể chọn các việc làm thêm như phục vụ quán ăn, nhà hàng, khách sạn, công nhân đóng gói thực phẩm, gia sư…, với thu nhập từ 800 - 1.000 Yên/giờ. Và nếu khả năng tiếng Nhật của họ có thể làm tốt công việc biên phiên dịch thì mức lương sẽ lên đến trên 1.000 Yên/ giờ.

  Mặt khác, trong thời gian đầu, khi học tiếng Nhật, du học sinh chỉ phải học 4 tiết/ ngày. Như vậy, việc sắp xếp thời gian để vừa làm vừa học là chuyện khá đơn giản. Các trường đại học ở Nhật cũng rất khác ở Việt Nam, sinh viên có thể lựa chọn môn học theo thời gian thích hợp, miễn là hoàn thành đủ số đơn vị học trình theo quy định. Vì vậy, du học sinh có thể vừa học vừa làm mà không sợ ảnh hưởng đến thời gian học tập.

  Trải nghiệm và học hỏi

  Qua một thời gian ngắn du học Nhật Bản, nhiều du học sinh đã khẳng định đi làm thêm không chỉ giúp sinh viên có điều kiện được rèn luyện khả năng học tiếng Nhật, tích lũy tài chính trang trải cho cuộc sống mà còn được học hỏi và nâng cao nhiều kỹ năng sống nhờ tiếp xúc và làm việc với người Nhật. Cụ thể là, họ học được tác phong nhanh nhẹn, chuyên nghiệp, tính nghiêm túc, độc lập trong công việc của người Nhật, hòa nhập cùng nền văn hóa đậm đà bản sắc Á Đông, rất gần gũi với Việt Nam.

  Click để biết thêm nhiều kinh nghiem du hoc nhat ban hơn nữa nhé. Bởi càng chuẩn bị kĩ bao nhiêu thì việc du học của bạn sẽ càng có hiệu quả cao bấy nhiêu

  Mọi thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ
  TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
  Địa chỉ: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Tel: 0462 927 213
  Hotline: 0917 861 288 - 0963 861 569
  Email: duhocminhduc@gmail.com
Similar Threads: thuận lợi
Diễn đàn Tiêu đề Date
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Thuận lợi và khó khăn khi đi xuất khẩu lao động Singapore 23/8/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Du học singapore có nhiều thuận lợi dành cho học sinh viên VN 20/2/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Những thuận lợi cho những du học New zealand 15/1/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Để thuận lời cho việc du học Nhật Bản 11/8/15
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Sách niên giám thống kê tỉnh bình thuận 2013 xb năm 2014 mới nhất 29/7/14