1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Thuận lợi và khó khăn khi đi xuất khẩu lao động Singapore

Thảo luận trong 'Sách - Học Hành - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi vantran244, 23/8/16.

Lượt xem: 53

 1. vantran244

  vantran244 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  22/8/16
  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Là một đất nước nhỏ bé, dân số ít tuy nhiên nền kinh tế Singapore trong những năm gần đây có bước tăng trưởng bậc trở thành 1 trong 4 con rồng Châu Á. Tuy nhiên, mức độ tăng trưởng dân số Singapore đang ở mức báo động, lao động trong nước không thể đáp ứng được nhu cầu lao động của xí nghiệp, doanh nghiệp trong nước. Chính phủ Singapore đang đẩy mạnh chiến lược thu hút lao động có trình độ nước ngoài. Tuy nhiên, khi tham gia vào thị trường lao động Singapore người lao động sẽ gặp phải những thuận lợi và khó khăn.
  [​IMG]
  Thuận lợi xuất khẩu lao động Singapore:
  + Chi phí xuất khẩu lao động Singapore thấp hơn chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hàn Quốc nhưng mức lương cao ngang ngửa với 2 đất nước này. Tại thị trường Singapore mức lương rơi vào khoảng 1400 SGD – 2500 SGD/tháng (22 -40 triệu VNĐ/tháng ).+ Tiếp nhận cả những lao động đã từng đi xuất khẩu tại Đài Loan và hết hạn hợp đồng về nước vì những người này đã biết tiếng Trung hoặc tiếng Anh giao tiếp căn bản.
  + Thời gian xuất cảnh nhanh từ 2 tuần đến 1 tháng ( đối với người lao động đã giao tiếp tốt bằng tiếng Anh hoặc Trung ) chế độ phúc lợi tốt, môi trường sống hiện đại, sạch sẽ.
  + Quen thuộc gần Việt Nam về địa lý, người lao động có thể về thăm nhà trong các dịp nghỉ dài ngày , chi phí vé máy bay rẻ, nghỉ tết bạn có thể về Việt Nam hoặc mời người thân sang chơi – du lịch.. Ở Singapore việc di chuyển cũng rất thuận tiện.
  + Đất nước nhỏ nhưng văn minh, an toàn, tuyệt đối là sạch sẽ và tại Singapore không có hiện tượng lao động bỏ hợp đồng hoặc vi phạm pháp luật.
  Khó khăn gặp phải đối khi đi xuất khẩu lao động Singapore:
  + Điều kiện đi xuất khẩu lao động Singapore khá cao với các yêu cầu về bằng cấp, trình độ tay nghề và kinh nghiệm làm việc phải cao.
  +Khó khăn khi làm việc tại Singapore là lao động cần phải giao tiếp được tiếng Anh hoặc tiếng Trung, và nhất là phải hết sức lưu ý tuân thủ pháp luật tại đây. Các bạn nên nhớ Singapore là đất nước có quy chế về luật pháp khắt khe số 1 thế giới, nhưng việc khắt khe này để đảm bảo an toàn và văn minh môi trường sống cho cư dân trên quốc đảo này.
  Đi xuất khẩu lao động sang Singapore hiện nay cũng là một hướng mới cho nhiều lao động tri thức Việt lựa chọn.
  Chúc các bạn thành công
Similar Threads: Thuận lợi
Diễn đàn Tiêu đề Date
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Du học singapore có nhiều thuận lợi dành cho học sinh viên VN 20/2/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Những thuận lợi cho những du học New zealand 15/1/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng thuận lợi và khó khăn khi du học nhật bản 28/9/15
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Để thuận lời cho việc du học Nhật Bản 11/8/15
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Sách niên giám thống kê tỉnh bình thuận 2013 xb năm 2014 mới nhất 29/7/14