Thuận lợi, khó khăn khi bạn du học Nhật Bản

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi simon285, 22/9/16.

Lượt xem: 23

 1. simon285

  simon285 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  145
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  thông tin du học Nhật Bản là một cường quốc đã và đang phát triển rất mạnh, trong tương lai nó còn phát triển mạnh hơn nữa. Chính vì điều này mà con đường du học Nhật chính là nền móng cho những bạn sinh viên hiện tại trên cả nước. Nhằm giúp đỡ các bạn hoàn thành mong ước du học Nhật hãy tham khảo con đường đó qua những mặt thuận lợi và khó khăn sau.


  [​IMG]


  1. Thuận lợi khi du học Nhật


  Chất lượng giáo dục và đào tạo cao: Tuy nước Nhật là một cường quốc có vùng lãnh thổ hẹp nhưng lại là cường quốc có nền kinh tế rất phát triển, khoa học kĩ thuật chiếm vị trí thứ 2 trên thế giới. Do vậy mà chất lượng đào tạo ở Nhật Bản rất được quan tâm. Đến với giáo dục nơi đây bạn không những được tiếp xúc với giáo dục tiên tiến mà còn tiếp thu được không hề ít tinh hoa giáo dục và đào tạo được hoàn thiện từ rất lâu trở về trước và tiếp tục phát triển hơn nữa.


  Sự quan tâm từ chính phủ Nhật dành cho các sinh viên: Chính phủ Nhật Bản luôn đề cao trong việc đón nhận các sinh viên nước ngoài như 1 đóng góp của Nhật cho sự phát triển của thế giới. Do vậy mà khi du hoc sinh đến với nước Nhật, tiếp xúc với người Nhật Bản bạn sẽ cảm nhận được sự hỗ trợ của tất cả người dân và chế độ đãi ngộ nhân tài.


  2. Khó khăn khi du học Nhật Bản 2016


  Bây giờ khi kinh tế thị trường ngày một phát triển thì vấn đề học tập cũng được chú trọng. Khi bạn chọn con đường du học thì bạn phải đối mặt với rất nhiều những khó khăn. Phải kể đến như:


  Chi phí: Đặc biệt đối với những học sinh thuộc diện tự cung tự cấp thì chi phí luôn là khó khăn đầu tiên phải đối diện. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải tự lo tài chính cá nhân của mình, phải có kế hoạch chi tiêu hiệu quả và kiếm việc partime tăng thu nhập để trang trải cuộc sống nơi đất khách quê người. Đây cũng là bài học đầu tiên mà du học sinh nhận được khi du học Nhật đó là biết quý trọng đồng tiền và biết cách sử dụng đồng tiền đúng cách.


  Ngôn ngữ: Có thể nói Nhật ngữ là ngôn ngữ rất khó học, nhưng có kiên trì thì ắt có thành công. Khoảng thời gian đầu tiên khi đến với Nhật các bạn sẽ gặp phải không hòa nhập được về ngôn ngữ. Có thể trong nước bạn rất giỏi ngôn ngữ này nhưng khi giao tiếp thực tế du học sinh cần phải hoạt bát hơn, biến lý thuyết biến thành thực tế thì bạn mới có thể hòa nhập được môi trường học tập mới này.
Similar Threads: Thuận lợi
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Bạn gặp những thuận lợi khó khăn gì khi du học 21/11/16
Trò chuyện linh tinh Bạn gặp những thuận lợi khó khăn gì khi du học 23/9/16
Trò chuyện linh tinh Những mẩu xe sắp ra mắt tại Ford Phan Thiết Bình Thuận 1/3/17
Trò chuyện linh tinh Lộ tin Bà Đầm Gìa được hậu thuẫn để thắng Inter Milan 10/2/17
Trò chuyện linh tinh Hộp cơm cắm điện hâm nóng thuận tiện nhất hiện nay 14/1/17