1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Thủ tướng: “30.000 tỷ đồng không phải để cứu thị trường bất động sản”

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi phithien, 5/2/15.

Lượt xem: 99

 1. phithien

  phithien Thành Viên Mới

  Tham gia:
  29/1/15
  Bài viết:
  14
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  “Mục tiêu đặt ra ngay từ đầu cho gói 30.000 tỷ đồng không phải để cứu thị trường bất động sản. Trong lúc bất động sản khó khăn đưa ra số tiền đó để giải quyết nhà ở cho người thu nhập thấp”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói.

  >> Vinhomes riverside
  Ngày 29/4, báo cáo tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết, thị trường bất động sản cả nước đang có chuyển biến tích cực, cơ cấu nguồn cung nhà ở đang bắt đầu điều chỉnh phù hợp hơn với thị trường. Đặc biệt niềm tin của khách hàng với thị trường đang dần hồi phục, trong khi đó phân cấp nhà ở xã hội đang được người dân quan tâm và có tính thanh khoản cao.
  [​IMG]
  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì phiên họp Chính phủ tháng 4/2014 (Ảnh chinhphu.vn)
  Đầu năm 2014, thị trường bất động sản tiếp tục có dấu hiệu khởi sắc, lượng giao dịch tăng khá so với cùng kỳ năm trước, trong đó Hà Nội có 2.300 giao dịch thành công, Thành phố Hồ Chí Minh có khoảng 1.300 giao dịch. Về giá nhà có dấu hiệu chững lại sau một thời gian giảm giá liên tục, một số dự án ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có xu hướng tăng nhẹ.
  Theo Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng, tình hình tồn kho bất động sản tiếp tục giảm, trong khi nguồn cung tăng. Đến ngày 31/12/2013, tồn kho bất động sản giảm liên tục qua các tháng. Tính đến 15/4/2014, tồn kho bất động sản còn hơn 84 nghìn tỷ đồng, giản hơn 9.000 tỷ so với cuối tháng 12/2013.
  Về gói tín dụng 30.000 tỷ đồng, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cũng cho biết, các ngân hàng đã ký hợp đồng cam kết cho 3.962 hộ vay với số tiền là 1.504 tỷ đồng. Các Ngân hàng đã giải ngân cho 3.941 hộ (chiếm 99,5%) so với số hộ đã được cam kết, số tiền là 975,7 tỷ đồng (chiếm 65%). Đối với tổ chức, các ngân hàng thương mại đã cam kết cho vay 21 dự án với số tiền là 1.862 tỷ đồng, trong đó Hà Nội có 4 dự án với số tiền 396 tỷ đồng, Thành phố Hồ Chí Minh là 2 dự án với số tiền là 658 tỷ đồng.
  Dù vậy, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cho biết, thị trường bất động sản vẫn chưa hồi phục như kỳ vọng. Để đẩy nhanh tiến độ giải ngân gói tín dụng hỗ trợ nhà ở và tiếp tục tháo gỡ khó khăn thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng kiến nghị Chính phủ cho phép điều chỉnh sửa đổi một số quy định có liên quan đến gói tín dụng hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng tại Nghi quyết 02.
  Cụ thể, Bộ Xây đựng đề nghị cho kéo dài thời hạn trả nợ đối với khách hàng là hộ gia đình, cá nhân từ 10 năm lên 15 năm; Mở rộng đối tượng vay cho hộ gia đình, cá nhân tại đô thị mua nhà ở thương mại riêng lẻ có tổng giá trị hợp đồng cả nhà và đất không quá 1,05 tỷ đồng (không khống chế về diện tích và đơn giá); Các hộ dân ở vùng thường xuyên xảy ra bão lũ thuộc các tỉnh duyên hải, Miền Trung đã có đất ở phù hợp với quy hoạch, chưa có nhà ở hoặc đã có nhà ở nhưng chưa đảm bảo an toàn khi xảy ra bão, lũ được vay để xây dựng hoặc sửa chữa nhà ở...
  Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng, đề xuất mở rộng đối tượng vay vốn cần phải trao đổi kỹ vì khi thực hiện phải tính đến khả năng kiểm soát các tiêu chí. Hơn nữa, Nghị quyết chủ yếu giải quyết nhà ở xã hội do vậy cần phải tập trung vào đối tượng này. Còn vướng mắc lớn nhất trong thời gian qua là nguồn cung của thị trường bất động sản rất chậm.
  Theo Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, “tiêu” thật nhanh gói 30.000 tỷ không phải là mục tiêu được đặt ra. “Có ý kiến cho rằng gói 30.000 tỷ giải ngân chậm quá, do vậy cần phải tiêu thật nhanh. Do vậy, tôi mới bảo rằng đó không phải là mục tiêu - mục tiêu ở đây là giải quyết được đúng đối tượng cần nhà ở xã hội”, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nói.
  Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải còn đánh giá ý tưởng không cấp phép đầu tư mới nhà ở thương mại trong năm 2014 để giải quyết hàng tồn kho. Tuy nhiên, ông Hải cũng cho rằng nếu dừng lại thì tất cả các địa phương có dự án nhà ở thương mại mới lại phải xin ý kiến của Chính phủ. Hơn nữa, có những dự án đặc biệt, đủ điều kiện để khởi công kể cả về thị trường bị ra quyết định dừng triển khai thì lại sinh ra thủ tục hành chính mới.
  Trước đề xuất của Bộ Xây dựng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị ban chỉ đạo trao đổi kỹ thêm vấn đề nào thấy chắc chắn thì triển khai, cái gì còn băn khoăn thì chậm lại. Tại cuộc họp Thủ tướng cũng nhấn mạnh, mục tiêu được xác định rõ ngay từ đầu của gói 30.000 tỷ đồng không phải để cứu thị trường bất động sản. “Đây là mục tiêu kép - nghĩa là trong dịp bất động sản khó khăn đưa ra gói 30.000 tỷ đồng để giải quyết nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói.
  >> biệt thự vinpearl premium Đà Nẵng
  >> biet thu Vinpearl Premium Gofl Land Nha Trang
  Nguồn: 123batdongsan.com.vn​
Similar Threads: Thủ tướng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nhà Đất - Bất Động Sản Thưởng thức cuộc sống lý tưởng tại căn hộ Times City 14/1/17
Nhà Đất - Bất Động Sản Căn hộ chung cư 69b thụy khuê – Tạo ấn tượng đẩm sâu trong lòng khách hàng 23/8/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Tương lai tôi thấy cầu thủ thiêm 3 tại quận 4 22/8/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Mở bán chung biệt thuej 203 nguyễn huy tưởng 2/7/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Cho thuê phòng trọ đẹp phố Tương Mai quận Hai Bà Trưng 24/5/16