1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Sách - Học Hành - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi tsb, 18/12/15.

Lượt xem: 90

  1. tsb

    tsb Thành Viên Mới

    Tham gia:
    18/12/15
    Bài viết:
    1
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Hiện nay du học Hàn Quốc đang là sự lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ . Nhưng điều kiện để du học là gì và nhất là du học Hàn Quốc việc chuẩn bị hồ sơ visa như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc tốt hơn.
    1. Du học đại học tự túc và học tiếng:
    + Giấy nhập học bản gốc.
    + Giấy bảo lãnh có công chứng Nhà nước Hàn Quốc (nếu có người Hàn bảo lãnh).
    + Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước.)
    + Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước (trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính.)
    + Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng, tối thiểu là $10,000.)
    + Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học, bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dich tiếng Anh công chứng Nhà nước (kèm bản gốc để đối chiếu.)
    + Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng Nhà nước.
    + Kế hoạch học tập (ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và trường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; sau khi học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không chấp nhận bản dịch.)
    + Bản tự giới thiệu về bản thân (tình trạng hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v…; hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; quá trình học tập trước đây của bản thân; trình độ tiếng Hàn. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn (hông chấp nhận bản dịch.)
    + Bố hoặc mẹ viết lý do tại sao cho con theo học ở trường đã đăng ký; cam kết có khả năng bảo đảm chi phí cho con trong thời gian theo học tại Hàn Quốc, kế hoạch tương lai cho con (kèm bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước.)
    2. Công ty Hàn Quốc bảo lãnh cho đi học tiếng:
    Ngoài những giấy tờ đã nêu trong phần visa du học tự túc còn cần phải có thêm giấy tờ sau:
    + Giấy bảo lãnh và bản cam kết bảo lãnh khả năng tài chính của công ty Hàn Quốc có công chứng bản gốc.
    + Bản photo Hợp đồng lao động (nếu người đi học là nhân viên của công ty đó.)
    + Giấy xác nhận số dư tài khoản của người đại diện công ty Hàn Quốc.
    3. Hồ sơ xin visa đi học thạc sĩ hoặc tiến sĩ
    + Giấy nhập học bản gốc (có chữ ký của thí sinh.)
    + Giấy xác nhận học bổng của trường (theo mẫu và có đóng dấu của trường.)
    + Bằng tốt nghiệp, bảng điểm (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng Nhà nước.)
    * Trong trường hợp nhận được học bổng bán phần (không phải học bổng 100%) thì phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình hoặc của người bảo lãnh). Nếu học bổng nhỏ hơn 50% tổng học phí và sinh hoạt phí thì cần nộp hồ sơ theo visa du học tự túc.
    Các hồ sơ chứng minh khả năng tài chính của giáo sư bảo lãnh gồm:
    + Giấy chứng nhận nghề nghiệp của giáo sư do trường cấp.
    + Giấy cam kết bảo lãnh tài chính cho học sinh.
    + Giấy chứng minh tài chính của giáo sư (ví dụ: giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng.)
    HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI ĐI DU HỌC SẼ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH XIN VISA:
    + Sắp xếp hồ sơ theo chuẩn của đại sứ quán.
    + Dịch thuật công chứng các tài liệu cần thiết.
    + Điền các form theo chuẩn yêu cầu của đại sứ quán Hàn Quốc.
    + Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ và phỏng vấn tại đại sứ quán.
    + Luyện trả lời phỏng vấn trước khi vào đại sứ quán.
    + Tư vấn hỗ trợ chứng minh tài chính.
    + Mở sổ tiết kiệm/tài khoản và xin xác nhận số dư ngân hàng.
    + Hỗ trợ lùi thời gian sổ tiết kiệm (3 – 6 tháng tuỳ theo yêu cầu của đại sứ quán).
    + Tư vẫn hỗ trợ chứng minh thu nhập
    Liên hệ tư vấn: Hotline: 096969.8679
Similar Threads: Thủ tục
Diễn đàn Tiêu đề Date
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Thủ tục giải thể công ty cổ phần như sau: 30/5/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng thủ tục gia hạn visa du học nhật bản 20/11/15
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng chú ý về thủ tục du học hàn quốc 14/11/15
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng thủ tục nộp hồ sơ du học hàn quốc 19/9/15
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng thủ tục cần làm khi du học hàn quốc 19/9/15