1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Thu tuc lam cho mot loat cac hinh anh chi tiet dau hieu ung thu da

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ungbuouhungviet01, 3/8/15.

Lượt xem: 75

 1. ungbuouhungviet01

  ungbuouhungviet01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  22/7/15
  Bài viết:
  16
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Quá trình sử dụng để tìm ra nếu ung thư đã lan rộng trong niêm mạc âm đạo và cơ bắp hoặc các bộ phận khác của cơ thể được gọi là dàn dựng. Các thông tin thu thập được từ quá trình dàn dựng xác định các giai đoạn của bệnh. Điều quan dấu hiệu ung thư da trọng là phải biết các giai đoạn để có kế hoạch điều trị. Các xét nghiệm và thủ tục sau đây có thể được sử dụng trong quá trình dàn dựng:

  CT scan (CAT scan): Một thủ tục mà làm cho một loạt các hình ảnh chi tiết của khu vực bên trong cơ thể, được chụp từ các góc độ khác nhau. Các hình ảnh được thực hiện bởi một máy tính kết nối với một máy x-ray. Một thuốc nhuộm có thể được tiêm vào tĩnh mạch hoặc nuốt để giúp các cơ quan hoặc mô hiện lên rõ ràng hơn. Thủ tục này cũng được gọi là chụp cắt lớp vi tính, chụp cắt lớp vi tính hoặc chụp cắt lớp trục vi tính. Đến giai đoạn ung thư âm đạo, CT scan có thể chụp ảnh của ngực, bụng và xương chậu.
  MRI (chụp cộng hưởng từ): Một thủ tục mà sử dụng một nam châm, sóng radio, và một máy tính để thực hiện một loạt các hình ảnh chi tiết của khu vực bên trong cơ thể. Thủ tục này cũng được gọi là hạt nhân hình ảnh cộng hưởng từ (NMRI).
  Ngực x-ray: Một x-ray của các cơ quan và xương bên trong ngực. An x-ray là một loại tia năng lượng có thể đi qua cơ thể và lên phim, làm cho một hình ảnh của khu vực bên trong cơ thể.
  Bone scan: Một thủ tục để kiểm tra xem có đang nhanh chóng phân chia tế bào, chẳng hạn như các tế bào ung thư, trong xương. Một lượng rất nhỏ chất phóng xạ được tiêm vào tĩnh mạch và đi qua máu. Các chất phóng xạ thu thập trong xương và được chẩn đoán ung thư thận phát hiện bởi một máy quét.
  Có ba cách mà ung thư lây lan trong cơ thể.

  Ung thư có thể lây lan qua mô, hệ thống bạch huyết và máu:

  Mô. Ung thư lan rộng từ nơi nó bắt đầu bằng cách phát triển thành các khu vực lân cận.
  Hệ thống bạch huyết. Ung thư lan rộng từ nơi nó bắt đầu bằng cách nhận vào hệ thống bạch huyết. Các bệnh ung thư di chuyển qua các mạch bạch huyết đến các bộ phận khác của cơ thể.
  Blood. Ung thư lan rộng từ nơi nó bắt đầu bằng cách nhận được vào máu. Các bệnh ung thư di chuyển qua các mạch máu đến các bộ phận khác của cơ thể.
  Ung thư có thể lây lan từ nơi nó bắt đầu đến các bộ phận khác của cơ thể.

  Khi ung thư lan đến các phần khác của cơ thể, nó được gọi là di căn. Tế bào ung thư thoát khỏi nơi họ bắt đầu (khối u nguyên phát) và đi du lịch thông qua hệ thống bạch huyết hoặc máu.

  Hệ thống bạch huyết. Các ung thư xâm nhập vào hệ thống bạch huyết, đi qua các mạch bạch huyết, và tạo thành một khối u (khối u di căn) trong một phần khác của cơ thể.
  Blood. Các ung thư xâm nhập vào máu, đi qua những mạch máu, và tạo thành một khối u (khối u di căn) trong một phần khác của cơ thể.
  Các khối u di căn là cùng một loại ung thư như u nguyên phát. Ví dụ, nếu ung thư âm đạo lây lan đến xương, các tế bào ung thư trong xương là thực sự các tế bào ung thư âm đạo. Các bệnh ung thư âm đạo là di căn, không phải ung thư xương.

  Các giai đoạn sau đây được sử dụng cho các bệnh ung thư âm đạo:

  Giai đoạn 0 (Ung thư biểu mô nhú và Ung thư biểu mô trong Situ)

  Giai đoạn ung thư âm đạo 0; Hình vẽ cho thấy âm đạo, niệu quản, tuyến tiền liệt, and niệu đạo. Inset đầu tiên cho thấy ung thư biểu mô niêm mạc likewise inside of âm đạo. Inset thứ hai cho thấy ung thư biểu mô tại chỗ trên lớp vải lót inside of âm đạo. Cũng shown as lớp mô liên kết mô cơ and the âm đạo and lớp mỡ quanh âm đạo.
  Giai đoạn 0 của ung thư âm đạo. Các tế bào bất thường được tìm thấy trong các mô lót bên trong của âm đạo. Giai đoạn 0a có thể trông giống như nấm nhỏ phát triển từ lớp lót của âm đạo. Giai đoạn 0is là một khối u bằng phẳng trên các mô lót bên trong của âm đạo.
  Trong giai đoạn 0, abnormalcells được tìm thấy trong các mô lót bên trong của âm đạo. Những tế bào bất thường có thể trở thành ung thư và lây lan vào các mô bình thường lân cận. Giai đoạn 0 được chia thành giai đoạn và giai đoạn 0a 0is, tùy thuộc vào loại khối u:

  Giai đoạn 0a cũng được gọi là ung thư biểu mô nhú, mà có thể trông giống như nấm nhỏ phát triển từ lớp lót của âm đạo.
  Giai đoạn 0is cũng được gọi là ung thư biểu mô tại chỗ, mà là một khối u bằng phẳng trên các mô lót bên trong của âm đạo.
  Giai đoạn I

  Giai đoạn I Ung thư âm đạo; Hình vẽ cho thấy âm đạo, niệu quản, tuyến tiền liệt, and niệu đạo. Inset lãm ung thư out lớp lót inside of âm đạo and in the lớp mô liên kết bên cạnh it. Cũng hiển thị is the lớp cơ âm đạo and the lớp mỡ quanh âm đạo.
  Giai đoạn I Ung thư âm đạo. Ung thư đã lan rộng đến các lớp mô liên kết bên cạnh các lớp lót bên trong của âm đạo.
  Trong giai đoạn I, ung thư đã hình thành và lan rộng đến các lớp mô liên kết bên cạnh các lớp lót bên trong của âm đạo.

  Giai đoạn II

  Giai đoạn ung thư âm đạo II; Hình vẽ cho thấy âm đạo, niệu quản, tuyến tiền liệt, and niệu đạo. Inset lãm ung thư out lớp lót inside of âm đạo, lớp mô liên kết, and other lớp cơ. Cũng be thể hiện is lớp mỡ quanh âm đạo.
  Giai đoạn II ung thư âm đạo. Ung thư đã lan rộng đến các lớp triệu chứng bệnh ung thư dương vật của mô cơ của âm đạo.
  Trong giai đoạn II, ung thư đã lan rộng đến các lớp của mô cơ của âm đạo.

  Giai đoạn III

  Giai đoạn ung thư âm đạo III; Hình vẽ cho thấy âm đạo, niệu quản, tuyến tiền liệt, and niệu đạo. Inset lãm ung thư out lớp lót inside of âm đạo, lớp mô liên kết, the lớp cơ and lớp mỡ quanh âm đạo.
  Giai đoạn III ung thư âm đạo. Ung thư đã lan rộng từ âm đạo đến lớp mỡ xung quanh nó. Nó cũng có thể đã lây lan đến tuyến tiền liệt và / hoặc túi tinh ở nam giới hoặc tử cung và / hoặc âm đạo ở phụ nữ.
  Trong giai đoạn III, ung thư đã lan rộng từ âm đạo đến lớp mỡ xung quanh nó và có thể đã lây lan đến các cơ quan sinh sản (tuyến tiền liệt, túi tinh, tử cung, âm đạo).

  Giai đoạn IV

  Giai đoạn ung thư âm đạo IV; Hình vẽ cho thấy ung thư âm đạo out, tường chậu, and other hạch bạch huyết. Inset cho thấy a number bộ phận khác of cơ thể, nơi ung thư possible Lay lan từ âm đạo: phổi, gan and xương.
  Giai đoạn IV ung thư âm đạo. Ung thư đã lan từ âm đạo ra (a) các thành bụng hoặc khung xương chậu, (b) các nút một hay nhiều hạch bạch huyết, và / hoặc (c) các bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như phổi, gan, hoặc xương.
  Trong giai đoạn IV, một hoặc nhiều điều sau đây là đúng:

  Ung thư đã lan từ âm đạo vào thành bụng hoặc khung xương chậu.
  Ung thư đã lan rộng đến một hay nhiều hạch bạch huyết.
  Ung thư đã lan đến các bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như phổi, xương hoặc gan.
  Đỉnh

  Tái phát ung thư âm đạo
  Ung thư Recurrentbladder là ung thư đã tái phát (trở lại) sau khi nó đã được xử lý. Các bệnh ung thư có thể trở lại trong âm đạo hoặc ở các bộ phận khác của cơ thể.

  Đỉnh

  Lựa chọn điều trị Tổng quan
  Có nhiều loại khác nhau của điều trị cho bệnh nhân ung thư âm đạo.

  Các loại khác nhau của điều trị là có sẵn cho bệnh nhân ung thư âm đạo. Một số phương pháp điều trị tiêu chuẩn (điều trị hiện đang được sử dụng), và một số đang được thử nghiệm trong các thử nghiệm lâm sàng. Một thử nghiệm lâm sàng điều trị là một công trình nghiên cứu có ý nghĩa giúp cải thiện phương pháp điều trị hiện tại hoặc có được thông tin về phương pháp điều trị mới cho bệnh nhân ung thư. Khi thử nghiệm lâm sàng cho thấy một điều trị mới là tốt hơn so với điều trị tiêu chuẩn, việc điều trị mới có thể trở thành điều trị chuẩn. Bệnh nhân có thể muốn suy nghĩ về việc tham gia vào thử nghiệm lâm sàng. Một số thử nghiệm lâm sàng chỉ mở cửa cho những bệnh nhân đã không bắt đầu điều trị.

  Bốn loại điều trị tiêu chuẩn được sử dụng:

  Phẫu thuật

  Một trong các loại sau đây của phẫu thuật có thể được thực hiện:

  Cắt bỏ Transurethral (TUR) với fulguration: Phẫu thuật trong đó một cystoscope (một ống sáng mỏng) được đưa vào âm đạo qua niệu đạo. Một công cụ chẩn đoán ung thư dương vật với một vòng dây nhỏ ở cuối dòng sau đó được sử dụng để loại bỏ ung thư hoặc để đốt khối u đi với điện năng lượng cao. Điều này được biết đến như fulguration.