1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

thủ tục gia hạn visa du học nhật bản

Thảo luận trong 'Sách - Học Hành - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi phamanhtung, 20/11/15.

Lượt xem: 76

 1. phamanhtung

  phamanhtung Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/9/15
  Bài viết:
  30
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn tham khảo : http://duhocnhatban24h.vn/
  Một trong những vấn đề tất yếu và vô cùng quan trọng với du học sinh là visa nếu không muốn dang dở việc du học của mình.Hãy cùng tìm hiểu thêm về visa qua bài viết sau nhé

  [​IMG]
  Bất kể lúc nào bạn cũng luôn cần nắm rõ điều kiện và thủ tục gia hạn visa bởi đừng để chyến du học của bạn bị gián đoạn vì lý do không đáng có
  1. Điều kiện gia hạn visa du học Nhật Bản

  Sau khi sang du học Nhật Bản, nhà trường sẽ hướng dẫn sinh viên làm thẻ cư trú tại Cục xuất nhập cảnh. Thẻ cư trú của sinh viên có thời hạn từ 6 tháng đến 1 năm, vì thế sau khi học được gần hết thời gian được cho trên visa, sinh viên cần chuẩn bị thủ tục để gia hạn visa. Để được gia hạn visa, sinh viên cần đảm bảo có tỷ lệ đi học từ 80% trở lên, không vi phạm các quy định của nhà trường cũng như pháp luật Nhật Bản và đã đóng học phí kỳ 1 năm thứ 2.

  Các trường học tại Nhật Bản tính tỷ lệ đi học dựa vào số tiết sinh viên đi học chia cho tổng số tiết tháng đó. Nếu sinh viên không nghỉ tiết nào thì tỷ lệ đi học là 100%. Vì vậy, sinh viên du học cần hết sức chú ý những tháng có ít tiết học.

  Tỷ lệ đi học là một tiêu chí cực kỳ quan trọng vì Cục lưu trú sẽ xem xét sinh viên có được gia hạn visa hay không. Nếu tiêu chí này thấp hơn 80% thì sinh viên sẽ không được gia hạn visa du học Nhật Bản. Đối với các trường đại học, phần trăm số buổi đi học của sinh viên phải từ 90% trở lên. Vì thế sinh viên cần phải chú ý đi học đầy đủ, không bỏ tiết. Trong trường hợp bị ốm, sinh viên phải gọi điện tới trường, nếu trường xác nhận là đúng thì những buổi nghỉ học do bị ốm sẽ không bị trừ vào số buổi đi học.

  Trước khi kết thúc năm học thứ nhất khoảng 3 tháng, sinh viên cần chuẩn bị tiền để đóng học phí năm thứ 2. Khoản tiền này sinh viên nên nhờ gia đình ở Việt Nam chuyển khoản trực tiếp qua tài khoản nhà trường tại Ngân hàng ở Việt Nam, số tiền theo bảng thông báo học phí nhà trường gửi về. Điều này để chứng minh việc gia đình có đủ điều kiện tài chính và sẵn sàng chi trả để con em theo học tại trường.

  2. Thủ tục xin gia hạn visa

  Với visa du học Nhật Bản, bạn chỉ được phép học tập từ 6 tháng đến hai năm. Dù bạn là sinh viên nhận học bổng chính phủ Nhật Bản, bạn phải gia hạn thời gian cư trú khi bạn ở Nhật Bản quá thời hạn. Bạn phải nộp đơn xin gia hạn visa du học Nhật Bản ở Cục Quản lý nhập cảnh nơi bạn cư trú bắt đầu khoảng 1 tháng trước khi hết hạn visa. Thủ tục giấy tờ cần thiết gồm:

  Ðơn xin gia hạn thời gian cư trú. Mẫu đơn có sẵn tại Cục Quản lý nhập cảnh.
  Giấy chứng nhận đang theo học do trường cấp
  Giấy chứng nhận học bổng (nếu có)
  Hộ chiếu
  Thẻ đăng ký người nước ngoài
  Bạn sẽ phải trả tiền lệ phí cho việc xin gia hạn visa du học Nhật Bản này, số tiền vào khoảng 4000 yên. Thông thường khi bạn nộp đủ giấy tờ xin gia hạn, giấy tờ của bạn hợp lệ thì trong vòng hai tuần bạn sẽ được thông báo gia hạn và sẽ mang hộ chiếu cùng tiền lệ phí để nhận visa gia hạn. Nếu bạn dự định ra khỏi Nhật trong thời gian thị thực có hiệu lực, nên xin luôn giấy phép tái nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần cùng với việc gia hạn thị thực.

  Khi làm việc và học tập bên xứ người thì bạn cần phải cẩn trọng hơn trong các thủ tục pháp lý, nhất là thủ tục gia hạn visa du học Nhật Bản để trành việc vô tình thành người lưu trú trái phép nhé!

  Click để biết thêm nhiều kinh nghiem du hoc nhat ban hơn nữa nhé. Bởi càng chuẩn bị kĩ bao nhiêu thì việc du học của bạn sẽ càng có hiệu quả cao bấy nhiêu

  Mọi thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ
  TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
  Địa chỉ: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Tel: 0462 927 213
  Hotline: 0917 861 288 - 0963 861 569
  Email: duhocminhduc@gmail.com
Similar Threads: thủ tục
Diễn đàn Tiêu đề Date
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Thủ tục giải thể công ty cổ phần như sau: 30/5/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc 18/12/15
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng chú ý về thủ tục du học hàn quốc 14/11/15
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng thủ tục nộp hồ sơ du học hàn quốc 19/9/15
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng thủ tục cần làm khi du học hàn quốc 19/9/15