1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Thủ tục đăng ký kinh doanh của các loại hình doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi black.moon.hdt, 17/6/16.

Lượt xem: 20

 1. black.moon.hdt

  black.moon.hdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/1/15
  Bài viết:
  25
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nhiều cơ sở kinh doanh và công ty mới mở muốn đi vào hoạt động ổn định theo lĩnh vực của mình cần có thủ tục đăng ký kinh doanh để hợp pháp luật. tuy nhiên không phải tất cả các cơ sở kinh doanh và doanh nghiệp đều nắm rõ điều này. Lạc Việt xin đưa ra một số thông tin cho quý vị tham khảo.

  Hồ sơ, trình tự thủ tục đăng ký kinh doanh để thành lập các loại hình doanh nghiệp (doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần) được quy định như thế nào?

  Điều 15 Luật doanh nghiệp năm 2005 quy định:

  Trình tự đăng ký kinh doanh:

  – Người thành lập cơ sở kinh doanh nộp đủ hồ sơ đăng ký kinh doanh theo quy định dưới đây tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền và phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của nội dung hồ sơ đăng ký kinh doanh.

  + Hồ sơ, thủ tục đăng ký kinh doanh của công ty trách nhiệm hữu hạn:

  Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

  Dự thảo Điều lệ doanh nghiệp.

  Danh sách thành viên và các giấy tờ kèm theo sau đây: Đối với thành viên là cá nhân: bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác.

  Đối với thành viên là tổ chức: Bản sao quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản uỷ quyền, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo uỷ quyền.

  Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng ký không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.

  Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với cơ sở kinh doanh kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có tài chính pháp định.

  Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

  + Hồ sơ, Thủ tục đăng ký kinh doanh của công ty cổ phần:

  Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh (theo mẫu).

  Dự thảo Điều lệ cơ sở kinh doanh.
  Dịch vụ giải thể công ty
  Danh sách người tham gia góp vốn thành lập công ty sáng lập và các giấy tờ kèm theo sau đây: Đối với cổ đông là cá nhân: bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác; Đối với người tham gia góp vốn thành lập công ty là tổ chức: bản sao quyết định thành lập, Giấy chứng kiếm được đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản uỷ quyền, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo uỷ quyền.

  Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng ký không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.

  Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có tài chính pháp định.

  Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

  + Hồ sơ,Thủ tục đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân gồm:

  Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu thống nhất do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định.

  Bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác.

  Văn bản xác kiếm được vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có tài chính pháp định.

  Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

  + Hồ sơ,Thủ tục đăng ký kinh doanh của công ty hợp danh:

  Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

  Dự thảo Điều lệ doanh nghiệp.

  Danh sách thành viên, bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của mỗi thành viên.

  Văn bản xác kiếm được vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty hợp danh kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

  Chứng chỉ hành nghề của thành viên hợp danh và cá nhân khác đối với doanh nghiệp hợp danh kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

  – Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét hồ sơ đăng ký kinh doanh và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời hạn mười ngày làm việc, kể từ ngày kiếm được hồ sơ; nếu từ chối cấp Giấy chứng kiếm được đăng ký kinh doanh thì thông báo bằng văn bản cho người sáng lập công ty nhân thức. Thông báo phải nêu rõ nguyên do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

  – Cơ quan đăng ký kinh doanh đánh giá và chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ khi cấp Giấy chứng kiếm được đăng ký kinh doanh; không được yêu cầu người sáng lập cơ sở kinh doanh nộp thêm các giấy tờ khác không quy định tại Luật doanh nghiệp.
  Dịch vụ giải thể công ty tại Hà Nội
  – Thời hạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh gắn với dự án góp vốn cụ thể thực hiện theo quy định của pháp luật về đầu tư.
Similar Threads: Thủ tục
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Thủ tục và chi phí thuê thám tử điều tra ngoại tình Thứ sáu lúc 16:20
Trò chuyện linh tinh Tư vấn thủ tục làm visa châu âu quan trọng tại quận 1 Thứ tư lúc 14:00
Trò chuyện linh tinh Tư vấn một số thủ tục làm visa đi du lịch châu âu tại quận 1 23/11/16
Trò chuyện linh tinh Tư vấn một số thủ tục xin visa schengen tại quận 2 22/11/16
Trò chuyện linh tinh Hướng dẫn thủ tục làm visa Tây bạn nha tại quận 4 21/11/16