1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Thu gom túi nilon thả cá chép tiễn ông Táo

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi tunglam1994, 9/12/15.

Lượt xem: 57

 1. tunglam1994

  tunglam1994 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  15/10/15
  Bài viết:
  8
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nhiều sinh viên đã dầm mình trong mưa lạnh suốt nhiều giờ trên cầu Long Biên (Hà Nội) sáng nay 11-2 giúp người dân thả cá chép cúng ông Táo về trời rồi thu gom túi nilon để không xả rác ra môi trường.

  Hôm nay 11-2, tức 23 tháng Chạp âm lịch, như người dân mọi miền đất nước, người dân Hà Nội cúng và thả cá chép tiễn đưa ông Công, ông Táo về trời. Nhiều người đã chọn hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây và cầu Long Biên bắc qua sông Hồng… là nơi dừng chân thả cá.

  [​IMG]
  Nhóm các bạn trẻ này đã làm việc từ ngày 7-2 với thông điệp “Thả cá, xin đừng thả túi nilon”

  Mặc dù hôm nay thời tiết Hà Nội mưa phùn rét mướt, người dân vẫn háo hức đưa cá chép đi phóng sinh để ông Công, ông Táo lấy làm “phương tiện” về chầu trời. Năm nay, ý thức người dân đi thả cá được nâng cao hơn, việc xả rác thải ở nơi thả cá đã giảm bớt.

  Tại cầu Long Biên, một đội tình nguyện trong nhóm Cá Chép đứng đây hướng dẫn, giúp đỡ người dân thả cá và thu gom túi ni lông trên cầu. Nhóm các bạn trẻ này đã làm việc từ ngày 7-2 với thông điệp “Thả cá, xin đừng thả túi nilon”.

  Bạn Lại Văn Cường, người sáng lập lên nhóm Cá Chép cho biết, việc người dân xả xác bừa bãi tại cầu gây mất hình ảnh của người dân Thủ đô văn hiến nên đã có ý tưởng thành lập nhóm

  “Được thành lập từ năm ngoái, nhưng năm nay các bạn tham gia nhiều và làm việc hiệu quả hơn. Hiện tại có 50 bạn sinh viên của các trường đại học trong Hà Nội chia ra làm nhiều nhóm đứng ở quanh cầu Long Biên hướng dẫn và giúp đỡ người dân thả cá, không xả rác bừa bãi” - Cường nói.

  Từ sáng sớm, cá bà, các chị đã đi chợ mua cá chép. Do nhu cầu sắm phương tiện cho Táo Quân lên thiên đình lớn nên giá cá chép tăng hơn thường nhật, trung bình từ 10.000 đồng đến 15.000 đồng/con.