1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Thông điệp truyền thông là "linh hồn" của Viral Video Marketing

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi hoacomay, 9/2/15.

Lượt xem: 84

 1. hoacomay

  hoacomay Thành Viên Mới

  Tham gia:
  22/9/14
  Bài viết:
  78
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ


  Thông điệp truyền thông là "linh hồn" của Viral Video Marketing

  Thông điệp truyền thông là "linh hồn".

  Điểm phân biệt rõ ràng nhất giữa Viral Video nói chung và Viral Video Marketing đó là thông điệp truyền thông.


  [​IMG]

  Các Viral Videos nói chung thuộc rất nhiều thể loại: âm nhạc, phim, giáo dục, sự kiện, khoảnh khắc đời thường...; từ những video không chuyên tới các video chuyên nghiệp.


  Chúng ta thường nghĩ về Viral Videos như những gì "tự nhiên" nhất. Đứng đầu trong top các video được xem nhiều nhất mọi thời đại trên Youtube phần lớn là các sản phẩm âm nhạc; video "Charlie bit my finger" cán mốc 5 triệu lượt xem chỉ sau 2 ngày đăng tải; hiện tượng Sweet Brown với câu nói nổi tiếng "Ain't nobody got time for that" vào những năm 2011... và gần đây nhất tại Việt Nam là hiện tượng Lệ Rơi. Không có một quy chuẩn nào cho Viral Videos nói chung.

  Với Viral Video Marketing, các con số không phải là tất cả. Đồng ý rằng có những Viral Video Marketing đạt số lượng view "khủng" nhưng điều đó không đồng nghĩa những video có lượng view nhỏ hơn thì không được xếp vào nhóm này.


  Dẫu rằng đã làm Viral Video thì các nhà tiếp thị phải vượt ra khỏi vòng vây của công chúng mục tiêu, hướng tới số đông; nhưng cũng không nhất thiết phải luôn luôn cố gắng tạo ra một sản phẩm làm vừa lòng tất cả các "thượng đế". Đừng vội nghĩ đến những con số "khủng" như 5,000,000 hay 50,000,000.


  Sản xuất Viral Videos, sản xuất phim quảng cáo, sản xuất tvc quảng cáo

  Viral Video Marketing được sản xuất với những nội dung tạo viral "có chủ ý", hướng tới các nhóm công chúng mục tiêu nhất định tùy thuộc vào từng chiến dịch marketing. Trên thực tế, cũng có những video đạt số lượng view không quá "khủng". Điều này có thể xuất phát từ đặc thù của lĩnh vực kinh doanh (game; các sản phẩm có tính đặc thù, kén người dùng...); hoặc bởi những mối quan tâm chung trong một cộng đồng nhất định nào đó.
  Thử tưởng tượng nếu Viral Videos (video lan truyền nói chung) là một chiếc bánh tròn, thì một phần của nó là dành cho Viral Video Marketing. Phần lớn những video thuộc phần còn lại của chiếc bánh thường tạo được viral tự nhiên, ít có yếu tố dàn dựng, không được chèn thông điệp truyền thông, hoặc thông điệp không rõ ràng, hoặc nếu có thông điệp rõ ràng thì cũng chưa hẳn đã là Viral Video Marketing.
  CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG VIVI VIETNAM

  Địa chỉ: Tầng 9, 51 Lê Đại Hành - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  Điện thoại: 0471096969, Hotline: 0944 027851