Thói quen của những người thành công trong dịp cuối tuần

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi huytranhosco, 18/2/16.

Lượt xem: 51

 1. huytranhosco

  huytranhosco Thành Viên Mới

  Tham gia:
  27/11/15
  Bài viết:
  47
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Chúng ta luôn muốn trở thành người thành công. Nhưng rõ ràng thành công lại đến từ những thói quen hàng ngày. Vậy hãy tìm hiểu thói quen của những người thành công nhé! Đặc biệt là thói quen vào những ngày cuối tuần của họ và từ đó bạn sẽ có thể thay đổi thói quen hiện tại của mình. Và biết đâu thành công lại mỉm cười với bạn thì sao?
  [​IMG]  Có thể bạn quan tâm: Cung cấp phần mềm quản lý bán hàng

  1. Robert Iger - CEO Walt Disney: Dậy sớm
  Những người thành công thường không đi ngủ trước 2 giờ sáng Chủ nhật. Thậm chí, họ thức đến 11 giờ sáng. Theo một kết quả nghiên cứu, não người hoạt động tốt nhất trong 2 tiếng rưỡi đến 4 tiếng sau khi thức dậy. Vì thế, hãy dậy sớm.
  2. Benjamin Franklin - một trong những "cha đẻ" của nước Mỹ: Lập kế hoạch
  Rõ ràng Franklin luôn tự hỏi: "Hôm nay, mình sẽ làm gì đây?" vào mỗi sáng. Những người thành công biết rõ tầm quan trọng của việc đặt ra mục tiêu mỗi ngày, ngay cả vào cuối tuần.
  3. Timothy Ferriss - nhà văn: Không làm nhiều việc một lúc
  Cuối tuần, bạn rất dễ bị cám dỗ làm nhiều việc một lúc, như chạy bộ trên máy tập trong khi vẫn gọi điện cho mẹ và kiểm tra tin tức trên mạng. Tuy nhiên, những người thành công đều hiểu rằng, làm nhiều việc một lúc sẽ giảm hiệu suất và cả tính hiệu quả. Thay vào đó, hãy làm từng việc một. Ferriss khuyến khích mọi người chỉ nên đặt ra 2 mục tiêu hoặc nhiệm vụ mỗi ngày, để đảm bảo năng suất lao động và hoàn thành công việc.
  4. Anna Wintour - tổng biên tập tạp chí Vogue: Luôn năng động
  Wintour luôn chơi tennis 1 giờ mỗi ngày. Và bà cũng không phải là người duy nhất dành thời gian để chơi thể thao. Richard Branson luôn sẵn sàng hoạt động tay chân với môn lướt ván diều. Ông còn thích chạy marathon nữa. Những người thành công cho rằng, hoạt động cơ thể sẽ giúp trí óc linh hoạt hơn, dù là vào cuối tuần.
  5. Steve Jobs - cố CEO Apple: Ưu tiên việc quan trọng hơn
  Thứ quan trọng chính là những điều bạn không phải thay đổi thế giới để có được nó. Và cuối tuần chính là thời gian bạn nhắc nhở bản thân về những điều mình đã lãng quên này. Nó sẽ giúp bạn cân bằng giữa cuộc sống và công việc.
  Dành thời gian đi chơi với bạn bè, con cái hoặc người yêu có thể không trực tiếp làm tăng lợi nhuận cho bạn trong ngày hôm đó, cũng không thể giúp bạn "tỏa sáng" trước đám đông. Nhưng như vậy không có nghĩa là điều đó không quan trọng. Ngay cả Tổng thống Mỹ - Barrack Obama cũng dành thời gian ăn cơm tối với gia đình.
  6. Warren Buffett - CEO Berkshire Hathaway: Dành thời gian cho những sở thích riêng
  Warren Buffett được xem như nhà đầu tư thành công nhất của thế kỷ 20. Tuy nhiên trong thời gian rảnh rỗi, ông lại thích chơi đàn ukulele. Những người thành công thường là người rất thú vị và chính sở thích của họ làm nên sự thú vị đó.
  Tất nhiên, chơi golf vào những ngày thứ Bảy cũng là phương cách hữu hiệu để kết nối và tìm kiếm cơ hội kinh doanh. Nhưng ngay cả những trò chơi dành cho một người, như đan lát (Meryl Streep - nữ diễn viên người Mỹ) hay vẽ tranh sơn dầu (cựu Tổng thống Mỹ - George Bush), cũng có thể giúp bạn thành công hơn vì thúc đẩy trí sáng tạo và giải tỏa căng thẳng.
  Bạn thấy không? Thói quen chính là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến thành công đối cho những con người nổi tiếng trên. Bạn đã sẵn sàng để thay đổi chưa? Hãy bắt đầu ngay từ ngày hôm nay!
  Xem thêm:
  >>>>Quản lý bán hàng online

  >>>>Phần mềm quản lý bán lẻ
Similar Threads: Thói quen
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Viêm tinh hoàn từ những thói quen cần biết 23/2/17
Trò chuyện linh tinh Những thói quen khiến xe bạn nhanh hỏng 11/2/17
Trò chuyện linh tinh Nguy cơ bị " hỏng một bên mắt" vì thói quen bị cận mà không chịu đeo kính 30/11/16
Trò chuyện linh tinh 7 thói quen giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh 24/11/16
Trò chuyện linh tinh Các thói quen có thể bảo vệ xương khớp hiệu quả 17/11/16