1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Thịt lợn rừng, thịt lợn mán, thịt dê chất lượng cao

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ahken, 2/5/14.

Lượt xem: 119

  1. ahken

    ahken Thành Viên Mới

    Tham gia:
    21/3/14
    Bài viết:
    48
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Nơi ở:
    hà nội
    Hiện nay cónhiều loại thực phẩm vừa ngon, lạ mà lại vô cùng bổ dưỡng trên thị trường và đượcnhiều người mua về chế biến làm món ăn chiêu đãi gia đình. Thịt dê, thịt lợn rừng,thịt lợn mán là ba trong số những loại thịt đó. Mua những loại thịt này về có thểchế biến thành những món ăn ngon vô cùng hấp dẫn, đáp ứng các phong cách ẩm thựckhác nhau của từng thành viên trong gia đình. Hay như các nhà hàng, khách sạn,chúng lại là nguyên liệu chính để chế biến ra những món ăn làm nên thương hiệucho nhà hàng, khách sạn. Dê không phải loại thịt quá xa lạ đối với người dân ViệtNam. Chúng được chăn thả trên những ngọn đồi, vách núi đá và ăn các loại thứcăn tự nhiên như cây cỏ, lá cây, do đó thịt của chúng thường rất thơm. Không chỉngon mà còn rất bổ dưỡng nữa. Chúng có thể chữa được các bệnh hen xuyễn, lao,viêm phổi, có thể giữ ấm cơ thể. thịtdê như một vị thuốc vậy, ăn vào làm cho sức khỏe của con người đượctăng cường. Cũng giống như thịt lợn rừng, Thịtlợn mán cũnglà loại thịt được nuôi tự nhiên, sống trong môi trường khắc nghiệt với thời tiết,thiên nhiên bão gió phức tạp. Vì vậy không quá khó hiểu khi thịt của nó thơmhơn, mềm hơn, nhiều nạc ít mỡ và bì khá giòn. Khi ăn vào cảm thấy vị ngọt vàngon trong cổ họng. Đặc điểm xương không to, mõm nhọn, mặt ngắn, trán nhăn, taibé, mình dài thon, chân gầy, đặc biệt là lông dài và cứng (lông càng cứng càngrậm ăn càng thơm ngon, vì càng rậm chứng tỏ càng lai lợn rừng nhiều), 03 lỗchân lông chụm 01 lỗ. Đây là đặc điểm nhận dạng của thịt lợn mán. Lợn rừng làgiống lợn lông đen, mõm dài, khi trưởng thành trọng lượng khoảng 30 - 40 kg,thường nuôi thả rông. Khi đàn con sinh ra chúng lại tiếp tục đi rông theo mẹ, tựtìm kiếm thức ăn là chính. Lợn rừng chịu sự đào thải khắc nghiệt của tự nhiên,nên con nào tồn tại đều chắc, khỏe, thịt chắc, thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng.Cũng giống như thịt dê, thịt lợn rừng có da khá dày và cứng, lớp thịt nạc gầnnhư gắn liền vào da bằng một lớp màng mỏng do lớp mỡ ở giữa rất ít. Da của lợnrừng sần sùi chứ không được bóng như da của lợn nhà. Lỗ chân lông của lợn rừngthường có ba sợi lông mọc chụm vào một chỗ. Thịt của nó có màu nhạt hơn chứkhông đỏ như thịt lợn nhà và có mùi hôi khá đặc trưng. Lợn rừng chuẩn được nuôithả rong, tức là người dân chỉ cho ăn rau, ngô, khoai, sắn… vào buổi sáng, cònban ngày chúng tự tìm kiếm thức ăn trên đồi. Vì đặc điểm này nên thịtlợn rừng rất ngọt và thơm so với thịt lợn nuôi.