1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Thịt ba chỉ nướng hẹ sốt cay.

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi obsctv1, 10/8/16.

Lượt xem: 31

  1. obsctv1

    obsctv1 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    9/6/16
    Bài viết:
    118
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Du nhập vào Việt Nam khoảng chục năm trở lại đây, món ăn Hàn cũng như các nguyên liệu đến từ xứ sở kim chi rất được lòng các đầu bếp Việt. Việc sáng tạo nên những món ăn mới, kết hợp khéo léo và tinh tế các loại gia vị giữa 2 quốc gia, mang đến sức hút mới lạ cho các món ăn Việt Nam.

    >>> Tìm hiểu thêm: muối tôm chay tây ninh

    Món thịt ba chỉ nướng hẹ sốt cay là một trong những món ăn hấp dẫn như vậy. Người Việt Nam không còn quá xa lạ với các món thịt nướng, nhưng việc biến tấu từ nguyên liệu ướp truyền thống sang nguyên liệu ướp thịt hiện đại đem đến những cảm nhận khác biệt hẳn khi thưởng thức.

    Tôi có dịp được nếm thử món ăn tại đất nước Hàn Quốc rất nhiều lần và nhận thấy, người Hàn Quốc đặc biệt ưa chuộng các món nướng. Cách ướp thịt nướng của người dân nơi đây đặc trưng với nước tương đen, xíu muối, tương cay, dầu mè. Quay trở về Việt Nam, mang theo những đặc sắc trong phong vị ẩm thực Hàn Quốc, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món thịt ba chỉ nướng hẹ sốt cay cực kì hấp dẫn, hãy thử làm cho bữa cơm hôm nay xem sao!

    Nguyên liệu làm thịt ba chỉ nướng hẹ sốt cay:

    >>> Tham khảo thêm: bánh tráng tây ninh

    + 500gr thịt heo ba chỉ
    + 1 muỗng canh tương ớt hàn quốc
    + 1 muỗng canh sốt cà chua = ketchup
    + 1 muỗng canh nước mắm
    + 1 muỗng cà phê dầu hào
    + 1 muỗng cà phê đường
    + 1/2 muỗng cà phê tiêu
    + 1 bó hẹ thái khúc
    + 1 củ hành tây thái mỏng
    Cách làm món thịt ba chỉ nướng hẹ sốt cay:
    Bước 1: Thịt heo cạo sạch bì, sau đó rửa sạch, thái miếng to hơi dày. Cho thịt vào âu cùng với tương ớt + cà chua + đường + dầu hào + nước mắm + hành và tiêu trộn đều, để 1 tiếng hay qua đêm cho thấm gia vị.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng xếp từng miếng thịt lên chiên với lửa vừa.


    Theo Xaluan.
  2. vanphong001

    vanphong001 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    8/8/16
    Bài viết:
    11
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nam
    up up, thank thớt đã cho cách làm