1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Thiết kế phòng thờ ấm cúng, tôn nghiêm

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi lolem123, 5/11/15.

Lượt xem: 65

 1. lolem123

  lolem123 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/7/15
  Bài viết:
  106
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  18
  Có thể nói thờ cúng là nét đẹp văn hóa tuyệt vời trong đời sống tâm linh của người Việt Nam nói riêng và người phương Đông nói chung. Việc thờ cúng thể hiện lòng tôn kính của con cháu đối với tổ tiên ông bà – thế hệ sinh thành và dưỡng dục để con cháu có được như ngày hôm nay. Đây là một truyền thống văn hóa tốt đẹp mà chỉ riêng phương Đông mới có cần phải được duy trì và phát huy.
  [​IMG]

  Ở Việt Nam, mỗi vùng miền sẽ có những cách thờ cúng khác nhau. Tuy nhiên bất kỳ ai đều hiểu được ý nghĩa tâm linh quan trọng của không gian thờ cúng, bởi vậy mà khi thiết kế thi công nội thất phòng thờ, các kiến trúc sư luôn đảm bảo phòng thờ là nơi yên tĩnh, trang nghiêm nhưng cũng luôn thân thuộc và gần gũi với các thành viên trong gia đình.

  [​IMG]

  Trong ngôi nhà truyền thống của người Việt, bàn thờ tổ tiên thường đặt tại gian chính, gian chính lại là chỗ tiếp khách nên nhiều người cho rằng hai không gian này là một. Vì thế, một số nhà xây mới hiện nay vẫn có thói quen để bàn thờ ngay tại phòng khách. Tuy nhiên, nếu có không gian vẫn nên làm gian thờ riêng biệt bởi các lý do sau:

  - Tránh được việc đi từ ngoài cửa vào đã nhìn thấy bàn thờ, hình ảnh tổ tiên. Hơn nữa, bàn thờ thuộc tĩnh, không hợp với sự phô trương.

  - Bàn thờ ngay cửa chính sẽ đón nhận nhiều sát khí từ ngoài vào, hoặc dễ có gió thổi làm động bát hương.

  - Bàn thờ chính gian giữa, người khấn đứng quay lưng ra cửa, sẽ có cảm giác bất an, khó tập trung tư tưởng khi khấn, làm mất tính trang nghiêm.

  [​IMG]
  Các gia chủ nên cân nhắc vị trí đặt bàn thờ ngay khi bắt đầu thiết kế thi công nội thất nội thất phòng thờ sao cho phù hợp. Ví dụ, muốn đặt dưới tầng một thì bàn thờ nên nằm sát giếng trời hoặc trong khoảng thông tầng, nằm ở phía sau nhà và không lộ diện ra phòng khách. Khi đặt trên tầng, bàn thờ nên kín đáo với người ngoài và gần gũi với người trong gia đình.
Similar Threads: Thiết kế
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nội Thất - Xây Dựng Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Eco Green Được Bàn Giao Hôm qua, lúc 21:41
Nội Thất - Xây Dựng Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Eco Green Đầy Tinh Tế Hôm qua, lúc 21:40
Nội Thất - Xây Dựng Thiết kế nội thất chung cư Eco Green – Căn Hộ N04 Hoàng Đạo Thúy Hôm qua, lúc 21:39
Nội Thất - Xây Dựng Thiết kế nội thất chung cư New Horizon Hôm qua, lúc 21:38
Nội Thất - Xây Dựng Thiết kế không gian ngoại thất nhà biệt thự sang trọng với hàng rào ly tâm Hôm qua, lúc 11:58