Toàn Quốc Thiết kế nội thất theo kiểu Nhật Bản đang được ưa chuộng

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi nguyenvanan91, 1/12/14.

Lượt xem: 106

 1. nguyenvanan91

  nguyenvanan91 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/2/14
  Bài viết:
  111
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Nơi ở:
  a
  Thiết kế nội thất theo kiểu Nhật Bản đang được chuộng nhất bây giờ, bởi lối thiết kế nội thất của họ rất đa dạng và có nhiều ý tưởng rất hay và tiện lợi.

  Nội thất phong cách đang dần lan rộng sang các nước láng giềng. Các chuyên gia thiết kế nội thất cũng nhận định, việc thiết kế nội thất theo kiểu Nhật sẽ làm cho chúng ta có nhiều sự chọn lựa, trang trí, sắp xếp....và tạo không gian thoải mái, cá tính, nhã nhặn.....

  Phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản đang ngày càng phổ biến trên thế giới. Lối thiết kế tối giản và theo phong cách thiền định (Zen) của Nhật như một sự trọng truyền thống văn hóa, coi trọng tự nhiên và đậm dấu ấn cá nhân.
  [​IMG]
  Một phòng ngủ đẹp theo phong cách Nhật - Ảnh: Imi Design Studio.
  Nhiều người thắc mắc rằng tại sao dân số Nhật tang, kiến trúc và thiết kế nhà ở họ cũng phải thay đổi để hạp với số đông, thế nhưng, người Nhật vẫn áp với lối thiết kế theo phong cách thiền, nhỏ gọn, tối giản và gần gũi thiên nhiên.
  Sau đây là những lý do để người Nhật xáp với phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản. Và phong cách thiết kế nội thất Nhật được cả thế giới yêu thích:

  1. Tối giản và đương đại


  [​IMG]


  Ngôi nhà thiết kế nhỏ gọn và tối giản là "tổ ấm" mà bạn sẽ tìm được sự cân bằng, thư giãn mỗi khi trở về - Ảnh: Butler Arms Den

  Tối giản (Minimalism) là nguyên tố quan yếu trong phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản. Khi cuộc sống bận rộn, bạn sẽ ham muốn những sự đơn giản trong cuộc sống và ngôi nhà, chính là tổ ấm mà bạn đang sống trong đó.

  Một ngôi nhà đơn giản nhưng rét mướt, gọng gàng sẽ mang đến cho bạn sự thư giãn và “dịu” đi vào cuối ngày. Đó là lý do vì sao kiến trúc Nhật Bản thường đơn giản. Không phải ngẫu nhiên mà người Nhật đặt ra hạng Sunview Town, tức thị cuộc sống đơn giản, nghĩ suy đơn giản và “quẳng gánh đi mà sống”. Có lẽ, chúng ta nên sử dụng một tẹo Danshari trong cuộc sống hàng ngày. Và đó là điều mà con người hướng đến.
  2. Không gian nhỏ

  [​IMG]


  Không gian ngôi nhà có thể nhỏ, nhưng với thiết kế gọn gàng và hợp lý, sử dụng gỗ thiên nhiên rét mướt, bạn sẽ không cảm thấy chật chội - Ảnh: Bates Masi
  Dân số đang càng ngày càng tăng, diện tích đất ở các thành thị lớn đang ngày càng thu gọn, vì thế, thiên hướng những ngôi nhà nhỏ sẽ phổ biến, và chiếm phần lớn. Bên cạnh đó, vấn đề tài chính của các chủ nhân cũng là yếu tố quan trọng và kiên quyết. Và thiết kế nhà Nhật Bản chính là đại diện cho khuynh hướng đó. Nhật Bản là quốc gia đông dân đứng thứ 10 trên thế giới.Dân số thành phố gấp 3 lần dân số nông thôn và tập kết ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, và Nagoya. Điều này khiến cư dân đông đúc và họ phải sinh hoạt trong các ngôi nhà có không gian nhỏ. Và đề nghị đặt ra trong thiết kế nhà của Nhật Bản cũng như trang trí nội thất họ thường nhỏ gọn, ít sử dụng các vách kính trong việc thiết kế, cốt yếu dùng vật liệu tự nhiên nhưng vẫn mang đến sự thoải mái, và ấm cúng. Hơn nữa, thiết kế nhỏ gọn cũng là cách để giảm thiểu các uổng house for rent. Với người Nhật, họ sẽ tận dụng và không để hoang phí bất kỳ không gian nào.3. Phong cách Thiền định Zen


  [​IMG]


  Bồn tắm ngâm theo phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản đang phổ biến trên toàn cầu nhờ vào sức hấp dẫn rất... Zen của họ - Ảnh: JP Walters Design
  Cuộc sống của người Nhật bận rộn và nhịp độ nhanh, người Nhật có khuynh hướng thư giãn, giải thoát mình bằng thiền, nên họ sao chép hầu hết các phong cách thiết kế và trang trí can dự đến thiền định (Zen).Với sự ra đời của Phật giáo, nghệ thuật thiền định cũng xuất hiện một cách thiên nhiên và trở nên một phần quan yếu trong văn hóa Nhật. Và có rất nhiều thiền quán tại Nhật, những buổi tiệc trà; những sân vườn và môn võ thuật cũng là hình thức thiền định nội tại trong họ. Và thế giới cũng đang “điên đảo” thu nhận môn nghệ thuật thiền định này.


  [​IMG]


  Thiết kế theo kiểu Nhật rất Zen, yên bình và diễn tả tình ái tự nhiên - Ảnh: Iwanastrawiguna
  Nhà tắm mang tính truyền thống là một hình thức Zen. Nó xuất hành từ nghi lễ Nhật thượng cổ, nơi người ta thường dùng bồn tắm công công để tắm táp, thư giãn và chuyện trò với nhau apartment for rent. dĩ nhiên, thời đương đại người ta sử dụng bồn tắm riêng. Những bồn tắm theo phong cách Nhật mang kích tấc nhỏ nhưng được thiết kế khéo léo để người tắm vẫn cảm thấy rộng rãi. thiên hướng bồn tắm ngâm theo kiểu Nhật cũng “chu du” khắp nơi trên trên thế giới.

  4. dùng vật liệu tự nhiên – cuộc sống bền vững
  Với người Nhật, họ sử dụng vật liệu tự nhiên trong xây dựng là một hình thức để nhấn mạnh đến tính vững bền. Và họ đã chứng minh sự vững bền này qua nhiều thế kỷ. Những vật liệu phổ quát nhất trong xây dựng là gỗ cây tuyết tùng và tre. ngoại giả, họ cũng duy trì và dùng kỹ thuật xây dựng từ thời cổ đại như đá, đất sét, bùn, rơm, rong biển, gỗ và tre.
  [​IMG]


  khuynh hướng thiết kế không gian của Nhật Bản thường dùng chất liệu thiên nhiên như tre, gỗ đỏ và cây thích - Ảnh: Dwyer-Design
  Nếu bạn đang có một cuộc sống bận rộn, bao tay muốn thoát khỏi lối sống nhà lâm thời và có dự định thiết kế một ngôi nhà theo phong cách Zen thì Có lẽ đây là thời gian để bạn kiếm những ý tưởng thiết kế nội thất Nhật Bản. Sẽ thật khó cưỡng với bồn tắm ngâm mình thiên nhiên và sang; hay sự rét mướt lan tỏa từ việc sử dụng tre, gỗ tự nhiên.


  Theo Một Thế Giới
Similar Threads: Thiết kế
Diễn đàn Tiêu đề Date
Mua Bán Tổng Hợp thiet ke website 10/2/17
Mua Bán Tổng Hợp thiết kê website bán hàng online 10/2/17
Mua Bán Tổng Hợp Thiết kế và thi công trần xuyên sáng tại hcm 10/2/17
Mua Bán Tổng Hợp Thiết kế nội thất chung cư 10/2/17
Mua Bán Tổng Hợp Nhân tố quan trọng khi thiết kế nội thất phòng bếp bán cổ điển 3/1/17