thị phần BĐS thế giới giảm mạnh vì Brexit

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi seobynct01, 19/7/16.

Lượt xem: 18

 1. seobynct01

  seobynct01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  20/5/16
  Bài viết:
  53
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Việc Anh quyết định rời khỏi Liên minh Châu Âu (Brexit) cùng mang sự giảm mạnh của đồng bảng Anh và chính trị bất ổn đã làm thị trường bất động sản mang phổ biến biến động. Đối mặt sở hữu các bất ổn chưa từng có, các nhà đầu tư đang tìm kiếm phương pháp để hạn chế rủi ro.
  [​IMG]
  Theo số liệu mới nhất từ đơn vị trả lời BĐS Jones Lang Lasalle (JLL) cho thấy, lượng mua bán bất động sản (BĐS) thế giới trong quý hai giảm 12% so mang cộng kì năm ngoái, đạt tổng giá trị 148 tỷ đô la. Qua chậm triển khai, tổng giá trị đàm phán nửa đầu năm đạt 281 tỷ đô la, giảm 13% so với sáu tháng đầu năm 2015.
  Hoạt động đầu tư suy giảm trong 6 tháng đầu năm nay và được dự đoán sẽ tiếp tục giảm trong vòng 6 tháng tiếp theo. cho nên, JLL dự báo khối lượng giao dịch toàn cầu năm 2016 sẽ đạt khoảng 600 tỷ USD, thấp hơn 15% so với mức 704 tỷ đô la vào năm 2015.
  Ông David Green Morgan, Giám đốc Nghiên cứu thị phần vốn thế giới tại JLL cho biết, năm 2016 với thể sẽ là 1 năm mà chính trị đóng vai trò then chốt quyết định đến tâm lý đầu tư và hơn nữa là hoạt động của thị phần toàn cầu.
  Việc Anh quyết định rời khỏi Liên minh Châu Âu đã khiến thị trường mang phổ thông biến động cộng có sự giảm mạnh của đồng bảng Anh. Đối mặt mang những bất ổn chưa từng có, các nhà đầu tư BĐS Châu Á - yên bình Dương cũng như các khách thuê công ty đang kiếm tìm cách thức để giảm thiểu rủi ro.
  Theo những chuyên gia kinh tế, Brexit mang thể mang đến thời cơ ngắn hạn cho các nhà đầu tư quốc tế mặc dầu tâm lý thị phần nhìn chung sẽ vẫn còn dè dặt. Tại Châu Á - thanh bình Dương, khách mua nhà nội địa và các tổ chức đa quốc gia sẽ giúp khu vực tách biệt khỏi biến động này.
  Còn ông Anthony Couse, tổng giám đốc JLL tại Châu Á yên bình Dương cho biết, toàn cầu đang dần cảm nhận được những dư vang của việc nước Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu và rất sở hữu thể sẽ chứng kiến sự sụt giảm tạm về nhu cầu của các khách thuê Châu Á đang hoạt động tại Anh.
  không những thế, trong dài hạn, ông Anthony Couse kỳ vọng sẽ tạo lại được sự tự tín, 1 lúc giai đoạn giao dịch rời khỏi Liên minh Châu Âu của Anh với kết quả rõ ràng thì niềm tin của thị trường sẽ bình phục.
  “Trong bối cảnh chính trị và kinh tế hiện tại của Vương quốc Anh, chúng tôi tin rằng gần như các nhà đầu tư và khách thuê nhà tới từ Châu Á thái hoà Dương sẽ cần mang thời gian để hấp thụ những tác động của sự kiện trước khi đưa ra quyết định trung hoặc dài hạn”, ông Anthony Couse nhắc.
  trong khi chậm triển khai, ông David Green Morgan cho rằng, dù rằng tình hình chính trị tại Anh vẫn đang tiếp tục được điều chỉnh sau Brexit nhưng những ảnh hưởng này ko ảnh hưởng nhiều đến Châu Âu và những thị phần như Pháp, Bắc Âu cũng như Trung và Đông Âu (CEE) vẫn hoạt động rất tốt.
  “Với tốc độ tăng trưởng khối lượng trao đổi trong vài năm qua và tác động của nó lên chi phí, có nhẽ rằng việc các hoạt động đầu tư với trợ thời ngưng hay không vẫn chỉ là dự báo. Vẫn còn các vốn đầu tư dồi dào sẵn sàng được đầu tư vào thị phần bất động sản, nhưng bằng phương pháp nào để tiêu dùng lượng vốn Đó mà ko đẩy giá thị phần lên quá cao lại là 1 chuyện khó”, ông David Green Morgan kể.
  Dự án BĐS vẫn giữ được độ hot sau Brexit: imperia sky garden