Toàn Quốc Thi công cừ và phương pháp đóng cừ tràm

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi nuhong0705, 10/6/16.

Lượt xem: 31

 1. nuhong0705

  nuhong0705 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  8/1/16
  Bài viết:
  264
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Thi công cừ tràm là biện pháp công nghệ có tính truyền thống để xử lý nền cho Công trình với trọng tải nhỏ trên nền đất yếu. Nhưng bạn có biết đóng cừ tràm? Sau đây Hưng Phú sẽ hướng dẫn bạn bí quyết đóng cừ tràm nhé.  [​IMG]

  >>> Xem thêm: THi công nền móng nên dùng máy ép cọc bê tông

  cần phải có phải đóng cừ rộng ra ngoài diện tích móng, mỗi cạnh từ 0,1 - 0,2m để nâng cao sức chống cắt của cung trượt. thí dụ tiêu biểu là tại Công trình chợ Tân Quy Tây, trụ sở một tổ chức xây dựng ở tuyến phố Xô Viết Nghệ Tĩnh và nhất là lô IV cư xá Thanh Ða, diện tích đóng cừ tràm bị thu hẹp đáng nói, đóng lùi sâu vào bên trong cạnh móng dẫn đến nhún và nhún lệch

  khi thi công cừ tràm có người cầu kỳ đóng chung loanh quanh trước rồi mới đóng dần vào trong - ý muốn tạo sự nén chặt đất trong khuôn khổ đóng cừ. bản tính không tác dụng gì mà chỉ cực cho việc thi công, vì cừ không lèn chặt được đất bùn.
  Về độ sâu của móng cừ tràm khi thi công, phổ thông người sở hữu lề thói đặt đầu cừ tràm phải nằm dưới mực nước ngầm tốt nhất. Ðiều này đưa tới việc phải đặt đáy móng hơi sâu, gây bất lợi cho thi công, nhất là vào mùa mưa. những tài liệu địa chất cho thấy: ở vị trí cao hơn mạch nước ngầm, đất vẫn ẩm thấp, độ bão hòa cao, do đó đủ độ ẩm để đầu cừ tràm không bị khô và sẽ ko bị mục. bởi thế, tùy theo chất đất bên trên mực nước ngầm, mang thể chọn đầu cừ tràm cao hơn mực nước ngầm, miễn sao đầu cừ luôn ẩm ướt. Ở đất sét, nước mao dẫn có thể lên tới 5 - 6m.

  1 thói quen cần hạn chế khi thi công cừ tràm là lấy cát phủ lên đầu cừ sau khi đóng. rộng rãi người đóng xong cừ là phủ lên đầu cừ 1 lớp cát dày. lúc làm cho tương tự, dưới sức ép đáy móng, cát với thể chui xuống bùn hay len vào những kẽ rỗng bên trên của lớp bê tông lót. Theo chiếc chảy, cát cũng với thể chuyển dịch. Hoặc khi Công trình kề bên đào móng, cát sụt lở... đều là những cội nguồn gây nhún hay lún không đều. cách khác cũng thường gây nhún nhường do xem thường lớp bê tông lót, cứ sắp đá 4 - 6 xuống và trải hồ vữa xi măng bên trên, cán đều. khi này, dưới áp lực đáy móng, dẫn đến kết cấu của lớp lót này ko vững, biến dạng và gây nhũn nhặn sụt. tương tự nhu yếu phải tạo lớp lót bằng bê tông đá 1-2 và đổ trực tiếp trên đầu cừ để tạo liên kết thành 1 khối.

  >>>> Hưng Phú cho thuê cọc cừ larsen, máy ép cọc thi công cừ giỏi tại Hà Nội

  Liên hệ:

  CHI NHÁNH doanh nghiệp cá nhân HƯNG PHÚ

  Địa chỉ: Nhà BT5 - Tổ 46 - KTM Dịch vẳng - Cầu Giấy - Hà Nội
  ĐT : 04.85878772 Fax: 04.62691095
  Mã số thuế: 5600157918-001