Theo thống kê cứ 2 phút người Việt lại mua 1 chiếc xe ô tô mới

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi nhatcuong47, 18/5/16.

Lượt xem: 84

 1. nhatcuong47

  nhatcuong47 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  30/10/15
  Bài viết:
  20
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  SEO
  Nơi ở:
  hồ Chí Minh
  Như chúng ta đã biết, ở Việt Nam thì mức thuế tiêu thụ của xe ô tô luôn được đánh giá thuộc vào hàng cao nhất so với các nước trong khu vực và trên thế giới. mà không do thế mà mức tiêu thụ xe ô tô ở Việt Nam bị giảm bớt, trái ngược lại nó còn tăng trưởng mạnh bạo. Khi nhìn vào con số thống kê sau kiên cố ai trong chúng ta cũng không khỏi giật thột.
  Những dòng xe bán chạy nhất tại Việt Nam: Ford Ranger, Ford Transit, Ford Everest

  Theo lên tiếng của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), mỗi ngày thị trường Việt Nam tiêu thụ được khoảng 700 chiếc xe ô tô.
  Thị trường tiêu thụ ô tô tại Việt Nam đang sản xuất mạnh khỏe sau quãng thời gian chững lại vào đầu năm. Với sự khởi sắc đẹp từ tháng 3, tiếp đến tháng 4 thị trường ô tô trong nước vẫn duy trì được sức mua khá tốt.

  khác lạ, đây được coi là khoảng thời gian khá “nhạy cảm” trước sự biến động của thuế tiêu thụ đặc biệt. Nhiều người đang tranh thủ mua xe trước thời khắc ứng dụng mức thuế mới nhằm tằn tiện một khoản tiêu xài đáng kể, khác biệt đối với dòng xe cỡ lớn.

  [​IMG]

  Theo thông báo của VAMA, tổng sản lượng bán hàng ô tô trong tháng 4/2016 trên toàn quốc đạt 25.725 chiếc, tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái.

  So với tháng trước, sản lượng tiêu thụ xe lắp ráp trong nước có dấu hiệu giảm nhẹ 2,5% với 19.500 chiếc, Ngoài ra sản lượng xe du nhập nguyên chiếc lại đẩy mạnh tới 29% với doanh số 6.225 chiếc.

  [​IMG]

  Tính cộng dồn 4 tháng đầu năm, tổng mức tiêu thụ xe ô tô tại thị trường Việt Nam đạt 85.414 chiếc, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, dòng xe lắp ráp trong nước vẫn chiếm ưu thế với doanh số đạt 66.121 chiếc, xe nhập khẩu nguyên chiếc là 18.293 xe.

  Như vậy, làng nhàng mỗi ngày thị trường Việt Nam tiêu thụ 706 xe, trong đó những mẫu xe có mức tiêu thụ mạnh nhất hồ hết là dòng xe cỡ bé như: Kia Morning, Toyota Vios, Mazda 3, Ford Ranger, Kia K3, Mazda CX-5, Toyota Camry...

  [​IMG]

  Kể từ ngày 1/7 tới, thuế tiêu thụ khác biệt sẽ tấn công mạnh vào các dòng xe có dung tích béo, kể cả xe lắp ráp trong nước và xe nhập cảng trong nước. Trong khi đó, dòng xe cỡ bé, khác biệt là xe có dung tích dưới 2.0L sẽ được điều chỉnh giảm nhẹ thuế tiêu thụ khác biệt. Dự đoán, sức mua của dòng xe cỡ nhỏ trong thời kì tới sẽ còn tăng trưởng mạnh khỏe hơn nữa. Có thể thị trường dòng xe cỡ mập hay xe sang sẽ “ảm đạm” hơn so với thời kì này.
Similar Threads: Theo thống
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Tuyển sinh Đại học theo hướng ngành Mạng máy tính và Truyền thông 3/4/14
Trò chuyện linh tinh Tuyển sinh Đại học theo hướng ngành Mạng máy tính và Truyền thông 16/3/14
Trò chuyện linh tinh biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2014 theo Thông tư số 164/2013/TT-BTC 2/12/13
Trò chuyện linh tinh Hỏng mắt bởi đua theo mốt kính áp tròng thời trang Thứ ba lúc 14:26
Trò chuyện linh tinh Gia công nhựa theo yêu cầu Thứ hai lúc 14:34