Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong năm 2012, tổng số doanh nghiệp thành lập

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi anhdaychanglo, 12/5/16.

Lượt xem: 71

 1. anhdaychanglo

  anhdaychanglo Thành Viên Mới

  Tham gia:
  26/4/16
  Bài viết:
  33
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trước tình hình đó, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh cho biết, giai the cong ty hiện Bộ đã yêu cầu các cơ quan trực thuộc báo cáo chi tiết về số nợ đọng xây dựng cơ bản (khoảng 85 nghìn tỷ đồng, bằng khoảng 1/3 số nợ xấu của các ngân hàng thương mại) để có hướng xử lý.
  "Năm 2015 sẽ khắc phục tương đối nợ đọng xây dựng cơ bản, góp phần xử lý nợ xấu và tháo gỡ khó khăn cho thanh lap cong ty
  ", Bộ trưởng nói.
  Vừa qua, Chính phủ cũng đã họp bàn về vấn đề xử lý nợ xấu của ngân hàng thương mại và tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản. Theo Bộ trưởng Bùi Quang Vinh, trong dự báo, có thể có gói cứu trợ cho thị trường bất động sản, tuy nhiên lần cứu trợ này sẽ khác so với năm 2009 bởi không hoàn toàn sử dụng ngân sách Nhà nước mà còn có gói cứu trợ của ngân hàng.Doanh nghiệp khu vực nông, lâm, thủy sản là 1 trong 5 ngành có số lượng doanh nghiệp thành lập mới giảm nhiều nhất.
  Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong năm 2012, tổng số doanh nghiệp thành lập mới giảm trong khi số doanh nghiệp phải đóng cửa, ngừng hoạt động lại tăng.
  Cụ thể, số doanh nghiệp thành lập mới đạt 69.874 doanh nghiệp, giảm 9,9% so với năm trước. Trong khi đó, số doanh nghiệp đóng cửa,
  sửa máy photo ngừng hoạt động lại tăng 0,5%, khoảng 54.000 doanh nghiệp.
  Doanh nghiệp khu vực nông, lâm, thủy sản là 1 trong 5 ngành có số lượng doanh nghiệp thành lập mới giảm nhiều nhất. Trong năm 2012, số doanh nghiệp thành lập mới trong lĩnh vực này đạt 1.191 doanh nghiệp, giảm 24,3% so với năm 2011, tương đương với mức giảm của doanh nghiệp ngành xây dựng nhưng thấp hơn so với ngành bất động sản.
  Số doanh nghiệp nông, lâm, thủy sản phải đóng cửa sản xuất, ngừng hoạt động trong năm 2012 là 1.343 đơn vị, tăng 12,6% so với năm trước.
  Việc tiếp cận tín dụng khó khăn khiến các doanh nghiệp "luẩn quẩn" trong vòng xoáy "khan vốn". Trong khi đó, các ngân hàng chưa giải quyết được nợ xấu nên không dám cho vay nhiều. Đây là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến các doanh nghiệp này.
Similar Threads: Theo báo
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Gia công nhựa theo yêu cầu Hôm qua, lúc 14:34
Trò chuyện linh tinh Làm thế nào để suy đoán cát hung cho các toà nhà theo Bát vận? Thứ năm lúc 15:43
Trò chuyện linh tinh Trong tương lai không xa, chúng ta sẽ tiến tới học hỏi theo các nước phát triên trên thế giới. Thứ năm lúc 14:58
Trò chuyện linh tinh Mua áo cưới đẹp để cho cô dâu theo vóc dáng 20/3/17
Trò chuyện linh tinh Theo học bằng đại học 2 đại học Luật nơi nào tốt? 14/3/17