Thay ắc quy ô tô cần để ý điều gì ?

Thảo luận trong 'Ô Tô' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 4/9/16.

Lượt xem: 18

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  195
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Xe ô tô muốn vận hành đc thì phải có được một bộ ắc quy tốt và bảo đảm công suất . Có thể nói phương tiện ắc quy ô tô là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong việc điều tiết hoạt động cũng như vận hành các phương tiện phụ trợ của ô tô . Ngoài việc phân phối năng lượng cho phương tiện khởi động, hệ thống đánh lửa trợ giúp khởi động động cơ thì bộ phận ắc quy ô tô còn có vai trò cung cấp nguồn điện trong tình trạng phụ tải dùng dòng vượt quá dòng định mức của máy phát, nên việc sử dụng một bình ắc quy chất lượng cao cho ô tô của các bạn là cực kỳ cần thiết .
  [​IMG]
  Cần để ý điều gì khi thay ắc quy ô tô ?
  Xem thêm : http://phutung24h.vn/
  Sau khi khởi động và vòng tua máy đủ lớn, các trang thiết bị trên ôtô sẽ sử dụng năng lượng điện sinh ra từ máy phát. Đồng thời, ắc-quy được nạp điện để tích trữ năng lượng cho các lần khởi động sau .
  Hôm nay chúng ta sẽ tìm kiếm kỹ về các loại ắc quy chì vì thực tế đây là mẫu ắc quy phổ biến nhất hiện nay, nó được chia thành 2 loại cho dễ quản lý đó chính là ắc-quy hở ắc-quy nước và ắc-quy kín hay còn gọi ắc-quy khô . Mỗi một mẫu ắc quy có những công dụng và đặc tính hoạt động khác nhau, bạn cần để ý điều đó lúc thay mới cho xe .
  lúc mua sắm hoặc thay thế cho ắc-quy mới, chủ xe cần chú ý những vấn đề sau :
  1. Dung lượng của ắc-quy
  Có nhiều vấn đề các bạn cần chú ý lúc mua ắc quy mới thế nhưng mà yếu tố dung lượng của ắc quy là hệ trọng nhất, bởi nó quyết định đến sự phù hợp với ô tô của bạn, toàn bộ yếu tố khác sẽ trở nên dư thừa nếu dung lượng của ắc quy ko phù hợp với xe của mọi người. Vì vậy mọi người cần chú ý tới câu hỏi này đầu tiên nhé nhất là phải nhận ra ắc quy đấy tích trữ đc bao nhiêu điện năng .
  nếu như cần bình ắc-quy có dung lượng cao hơn ắc-quy cũ hãy tìm hiểu thêm hướng dẫn của các đại lý phân phối ắc-quy. Bởi vì, dung lượng tuyệt đối phụ thuộc vào công suất của thiết bị cung cấp điện chứ không dựa vào độ sáng của đèn. nếu như hệ thống điện của xe chỉ cần điện áp 12 V mà ta sử dụng ắc-quy của các mẫu xe tải nặng có điện áp 24 V thì sẽ làm hư hệ thống. Do đó, phải chọn lựa đúng ắc-quy để cung ứng điện áp phù hợp với xe . Hãy đọc thêm sổ tay ôtô hoặc dựa vào ắc-quy cũ .
  2. thông số đo dòng hệ thống khởi động
  Bộ khởi động ở động cơ diesel cần phần đông năng lượng cho việc nén khí khiến mức nhiệt ko khí nóng lên để có thể đốt cháy nhiên liệu trợ giúp động cơ khởi động . Tiếp tới, thông tin đo loại khởi động CA - cranking amps và mẫu khởi động nguội CCA- cold cranking amps cũng vô cùng quan trọng cho dòng xe sử dụng động cơ diesel. Hệ thống đánh lửa cần mẫu khởi động mạnh để phân phối đủ năng lượng cho động cơ khởi động .
  mẫu khởi động nguội của ắc-quy xe ở giữa mức 150 và 800 ampe . thông tin “dòng khởi động” là cường độ loại điện tối đa mà ắc-quy có thể phân phối trong vòng 30 giây ở nhiệt độ 0 độ C, và điện áp của mỗi ngăn ắc-quy vẫn đạt đc mức tối thiểu là 1,2 V. thông tin loại khởi động nguội cũng được quyết đinh theo cách gần giống nhưng mà ở mức nhiệt độ -18 độ và mỗi ngăn đạt điện áp tối thiểu là 1,5 V .
  3. kích thước của ắc quy có phù hợp không ?
  Việc chọn kích thước của ắc-quy cũng hết sức trọng yếu. Một bình ắc-quy có công suất cao tới mấy đi nữa nhưng có kích cỡ ko phù hợp với xe thì cũng không thể dùng được. Chính vì thế phải chọn lựa kỹ trước lúc mua để có được bình ắc-quy phù hợp với vị trí và kích cỡ chỗ đặt trên xe .