Thất bại của chiến dịch Email marketing bắt nguồn từ những yếu tố gì?

Thảo luận trong 'Dịch vụ công nghệ thông tin' bắt đầu bởi linkleads, 9/8/17.

Lượt xem: 7

 1. linkleads

  linkleads Thành Viên Mới

  Tham gia:
  20/6/17
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Các nhà cung cấp dịch vụ mail Marketing hầu hết đều cố gắng đưa ra những giải pháp Marketing tích hợp sẵn trong các phần mềm hỗ trợ, có những tính năng nổi trội đáp ứng nhu cầu Marketing, chăm sóc khách hàng nhằm mục đích thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty của bạn.
  Các dịch vụ Email Marketing của các nhà cung cấp uy tín bao gồm rất nhiều tính năng Marketing chuyên dụng. Các công ty dịch vụ Email Marketing sẽ tiến hành thiết đặt hệ thống gửi Email. Đây là một công việc phức tạp, nó liên quan đến việc cài đặt cấu hình máy chủ đúng cách, đảm bảo máy chủ của mình có tỷ lệ gửi Email thành công và tỷ lệ vào inbox cao,…

  [​IMG]
  Thời gian gửi Email là một yếu tố quan trong quyết định đến sự thành công hay thất bại của cả chiến dịch sử dụng dịch vụ Email Marketing. Người dùng thường sử dụng một khoảng thời gian nhất định để xem và trả lời Email, do vậy một chuyên gia về Email Marketing cần phải nắm được khi nào là thờiđiểm tốt nhất để gửi Email đến đối tượng khách hàng của mình. Hãy khảo sát, nghiên cứu hành vi của các nhóm khách hàng để thiết lập được khung thời gian gửi Email phù hợp nhất trước khi bắt tay vào sử dụng dịch vụ Email Marketing trong chiến dịch truyền thông, tiếp thị

  Khi sử dụng các dịch vụ Email Marketing trọn gói, bạn không cần phải chờ đến đúng thời điểm mới ra lệnh gửi. Các phần mềm Email marketing thường có chức năng hẹn giờ gửi Email. Bạn đã tiến hành gửi Email thông qua phương thức sử dụng dịch vụ Email Marketing nhưng làm thế nào để có thể đánh giá được hiệu quảcủa cả chiến dịch đó. Đừng lo, các công cụ thống kê, đánh giá kết quả của các phần mềm hỗ trợ của các dịch vụ Email Marketing đó sẽ giúp bạn làm tốt điều này dựa trên các chỉ số lượng người mở Email, tỷ lệ click, số lượng Email hỏng,… Các chỉ số này phản ánh sự hiệu quả trong việc triển khai chiến dịch sử dụng dịch vụ Email Marketing từ khâu xây dựng danh sách khách hàng, thiết kế tiêu đề và nội dung Email cho đến việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Email Marketing.

  [​IMG]
  Bạn không nên bỏ qua việc theo dõi tỉ lệ click khi sử dụng các dịch vụ Email Marketing: Tỷ lệ người nhận click vào link liên kết trong Email tính trên tổng số lượng Email được gửi đi thành công. Thông thường, mỗi Email đều được đính kèm 1 link liên kết bên trong để người nhận có thể tìm hiểu thêm về công ty hay sản phẩm dịch vụ của bạn tại website đích.. Chỉ số này sẽ đánh giá được mức độ quan tâm của khách hàng và sức hấpdẫn của công ty bạn đối với khách hàng. Số lượng Email hỏng: là lượng Email gửi đi không thành công do nhiều yếu tố khác nhau như Email không tồn tại, hòm thư đầy, Email bị chặn nội dung,.. . Số lượng Email hỏng sẽ phản ánh chất lượng danh sách Email của bạn khi tiến hành chiến dịch sử dụng dịch vụ Email Marketing. Với số lượng Email hỏng lớn chứng tỏ cách xây dựng dữ liệu củabạn chưa hiệu quả và bạn cần có sự điều chỉnh ngay trong việc thu thập, xây dựng và xử lý dữ liệu khách hàng.

  Tóm lại, tối ưu chiến dịch sử dụng dịch vụ Email Marketing không chỉ đơn giản là gửi đi 1 Email cho nhiều người. Bạn sẽ phải thựchiện hoạt động này thường xuyên, lặp đi lặp lại. Vì thế hãy không ngừng cố gắng, củng cố các kiến thức về Email Marketing để tối ưu chiến dịch mail marketing và tránh được những sai sót thường gặp. Liên hệ Hotline: 04. 3971 5064 hoặc truy cập Website: linkleads.vn để học hỏi thêm thật nhiều kiến thức và kinh nghiệm về Email Marketing.
  Chúc các bạn thành công!
Similar Threads: Thất bại
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dịch vụ công nghệ thông tin Người dùng Việt nâng cấp iOS 9 thất bại 18/9/15
Dịch vụ công nghệ thông tin Thiết kế web vé máy bay (code thật) – thietkewebmaybay.com 27/6/16
Dịch vụ công nghệ thông tin Những điều cần lưu ý khi thiết kế website nội thất 23/6/16
Dịch vụ công nghệ thông tin Thiết kế web vé máy bay (code thật) – thietkewebmaybay.net 31/5/16
Dịch vụ công nghệ thông tin Vì sao vật liệu Acrylic được ứng dụng trong công nghiệp nội thất 16/5/16