Tháp Hòa Phong hút khách book vé máy bay đi Hà Nội du lịch

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi etihadsupper, 14/11/14.

Lượt xem: 132

 1. etihadsupper

  etihadsupper Thành Viên Mới

  Tham gia:
  22/8/14
  Bài viết:
  59
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nhanh tay đặt vé máy bay đi Hà Nội thăm Tháp Hòa Phong.Tháp đứng trên hè bên phía hồ Hoàn Kiếm đối mặt cùng trung tâm Ngoại vụ nhà dây thép Hà Nội qua trục đường Đinh Tiên Hoàng.

  [​IMG]

  Đây là di vật còn sót lại của chùa báo ân , còn gọi là chùa Quan Thượng , một quần thể cấu trúc Phật giáo nổi tiếng một thời. Nguyên là vào giữa thế kỷ XIX tại chỗ này với Toàn bộ khu vực trung tâm nhà dây thép có một ngôi chùa lớn. Khuôn viên hình tám cạnh gồm hai chục nếp nhà , nhà thờ Phật , nhà thờ Mẫu , nhà in Kinh , nhà cho nhiều sư tại , hết thảy trên một trăm gian , bên trong trang trí rất hoa lệ. Ngoài chùa là hồ sen rất cuốn hút những du khách mua vé máy bay đi Nha Trang đến tham quan.

  Trước cửa chùa là ngọn tháp Hoà Phong. Chùa được xây dựng vào năm 1846 theo sáng kiến của Quan Thượng ( chức quan đứng đầu tỉnh Hà Nội ) Nguyễn Đăng Giai.

  Năm 1898 , cùng cùng đà mở mang xây dựng đường phố mới , chùa bị phá hủy , chỉ còn ngọn tháp Hòa Phong. Đây là một loại tháp hiếm có tại Hà Nội , thuộc loại tháp bốn cửa , biến dạng của Stupa ( một loại hình tháp của Phật giáo Ấn Độ ). Bốn mặt tầng hai có hình bát quái. Bát quái ban đầu là phương tiện chỉ phương hướng , theo vũ trụ quan Trung Hoa. Tháp Hòa Phong là tổng hợp các Cùng một tư tưởng về vũ trụ của Phật giáo.

  Chùa Một Cột:

  Là một cụm cấu trúc gồm ngôi chùa với tòa đài xây dựng giữa hồ vuông. Cả cụm có tên là đài Liên Hoa. Đài này bấy lâu quen gọi là chùa Một Cột , hình vuông , mỗi bề 3m , mái cong , dựng trên cột đá hình trụ. Cột có đường kính 1 , 20m; cao 4m ( chưa kể phần chìm dưới đất ) đỡ một hệ thống các thanh gỗ tạo thành bộ khung sườn kiên cố đỡ cho ngôi đài dựng bên trên khác nào một đóa hoa sen vươn thẳng trên khu ao hình vuông có lan can bằng gạch bao quanh. Từ bên ngoài có lối nhỏ bằng gạch đi qua ao đến một chiếc thang xinh xắn dẫn lên Phật đài. Trên cửa bồ đề đài có biển đề "Liên Hoa đài" ( Đài hoa sen ) ghi nhớ sự tích nằm mộng của vua Lý dẫn tới việc xây chùa.

  [​IMG]

  Sử chép "Lý Thái Tông ( 1028 - 1054 ) nằm mê thấy Phật Quan Âm ngồi trên tòa sen , vua cũng được dắt lên đó. Khi tỉnh giấc vua đem việc ấy hỏi nhiều quan. Có người khuyên vua làm chùa , dựng cột đá tại giữa ao , làm toà sen của Phật đặt trên cột như đã thấy trong mộng. Tặng nhiều sư chạy đàn , tụng kinh cầu cho vua sống lâu , bởi thế gọi là chùa Diên Hựu ( kéo dài cõi phúc )".

  Việc dựng chùa với đài hoa sen tiến hành vào năm 1049. Chưa rõ ngôi chùa như thế nào , chứ qui mô Liên Hoa Đài thì một tấm bia cổ ngay từ đời Lý đã ghi "...Đào hồ Linh Chiếu , giữa hồ vọt lên một cột đá đỉnh cột nở đóa hoa sen nghìn cánh , trên sen dựng tòa điện màu xanh. Trong điện đặt pho tượng Quan Âm. Quanh co hồ là dãy hiên. Lại đào ao Bích Trì , mỗi bên đều bắc cầu vòng để đi qua. Phía sân cầu đằng trước , hai bên tả hữu xây tháp lưu ly" ( Bia chùa Đọi tại huyện Duy Tiên , tỉnh Hà Nam ).

  Như vậy , Liên Hoa Đài thời Lý lớn hơn hiện tại nhiều , cả các bộ phận hợp thành với hình dạng cũng phong phú hơn.

  Trong thực tế , cụm chùa Một Cột đã qua Hai ba lần sang sửa. Ngày 11-9-1954 , trước khi rút khỏi Hà Nội tạm chiếm , quân đội thực dân pháp đã cho nổ mìn huỷ hoại Liên Hoa Đài.


  Công Ty Vietnam Booking

  VĂN PHÒNG TẠI TP. HCM
  VP Q.1: 164 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
  VP Q.11: 190 Trần Quý, Phường 6, Q. 11, TP. HCM
  Tel: 08.3827.0404 - 08.3956.2142
  ________________________________________________
  VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI
  VP Q. Đống Đa: 33 Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội
  Tel: 04.37322333

  website đặt ve may bay jetstar jetstar.biz.vn
 2. seowebtdv

  seowebtdv Thành Viên Mới

  Tham gia:
  5/11/14
  Bài viết:
  48
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  thiet ke website | thiet ke web | cong ty seo website | seo la gi | dang tin quang cao tren mang |dich vu dang tin gia re | quang cao adwords | day seo web |

  Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO giúp website bạn nhanh chóng xuất hiện ở TOP 10 google.
  Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ Marketing Online cho doanh nghiệp bao gồmSEO website lên TOP 1 google, quảng cáo google Adwords, đăng tin rao vặt lên diễn đàn, đào tạo seo website.
  Hotline:0909.745.879. Mr. Nhân.
  Website: thietkewebtdv.com. Yahoo: google_cafe