1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Thảo luận về tác hại của thuốc chống động kinh

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 12/5/16.

Lượt xem: 29

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  194
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Hiện tại, thuoc chong dong kinh đã và đang được sử dụng rất đa dạng và phong phú. Điều quan trọng ở đây là lựa chọn thuốc điều trị sao cho hợp lý với tình trạng chứng bệnh, nâng cao sức khỏe của bệnh nhân cùng với hạn chế các vấn đề phụ có hại của thuốc , đồng thời phù hợp với khả năng kinh tế của bệnh nhân ...

  Do có sự phóng điện đột ngột, quá nhiều của các nơron thần kinh từ đó bệnh động kinh dẫn tới sự rối loạn vai trò thần kinh trung ương. Nếu được chữa trị kịp thời cùng với đúng phương pháp, bệnh nhân động kinh có khả năng bình phục gần như là hoàn toàn, hòa nhập tích cực với xã hội từ đó có cuộc sống bình thường . Phòng ngừa những tác dụng phụ không mong muốn của loại thuốc đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh là mục đích của điều trị động kinh bằng thuốc .

  Những thuốc chống động kinh ko điều trị hết hẳn chứng bệnh động kinh, tuy vậy nếu sử dụng thuốc trong thời gian dài, lúc ngừng loại thuốc vẫn có một số trường hợp cơn động kinh ko tái diễn . Song để điều khiển được thường là dùng thuốc lâu dài, thậm chí là trọn đời. Còn nếu như để hiện tượng cơn co giật kéo dài mà ko được điều trị thì người bệnh có thể có những nguy cơ : chậm phát triển thể chất, tâm thần sa sút, người bệnh có thể bị cô lập với cuộc sống xã hội, chấn thương do co giật thậm chí có khả năng chết

  Loại thuốc nào cũng tồn tại hai mặt, Bên cạnh khả năng xử lí căn bệnh, thuốc có khả năng dẫn đến tác dụng phụ cho người bệnh . Với các loại thuốc phòng chống bệnh động kinh cũng vậy, nhưng với thông tin nói rằng, hậu quả của thuốc chống bệnh động kinh là vô cùng nguy hiểm và trầm trọng, thậm chí là dẫn tới tử vong là không đúng. Trừ trường hợp người bệnh sử dụng gardenal ở liều cao để tự tử, thì tính tới ngày nay chưa có nghiên cứu chính thức nào chứng minh sử dụng thuốc phòng chống bệnh động kinh ở liều chữa và điều trị lại khiến cho người bệnh tử vong. Gardenal cũng là loại thuốc gây ra tác dụng phụ nguy hiểm vào loại hàng đầu của loại thuốc chống chứng động kinhnhưng tới nay hầu như không còn được sử dụng chữa trị chứng động kinh nữa. Còn những thuốc chống động kinh khác vẫn đang được sử dụng hiện tại người bệnh có thể an tâm sử dụng thuốc chữa và điều trị.

  Song, có trường hợp dùng không đúng : Nếu sử dụng liều thuốc thấp không đủ thì nồng độ thuốc ở trong cơ thể người bệnh dưới mức có tác dụng chữa trị của loại thuốc này sẽ làm cho người bệnh phát bệnh lên cơn động kinh. Còn nếu dùng liều thuốc quá nhiều sẽ dẫn đếntrúng độc thuốc khiến cho bị các rối loạn, ví dụ như quá liều valproat có thể gây ra ngủ gà, blốc tim với hôn mê sâu; nếu được điều trị kịp sẽ chữa khỏi . Chỉ trừ trường hợp sử dụng thuốc điều trị động kinh sở hữu khoảng cách an toàn nhỏ thì sử dụng phải vô cùng thận trọng.

  Xem thêm : Xem thêm bệnh co giật