1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Thành Phố Phan Thiết-Mũi Né - Đã đến rồi thì không thể quên.

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi hongdo05, 8/8/14.

Lượt xem: 112

 1. hongdo05

  hongdo05 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  9/7/14
  Bài viết:
  33
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Điều gì làm ta ấn tượng và khó quên nhất khi đến với khu du lịch Phan Thiết - Mũi Né??? Hãy Click > Tour Du lịch Mũi Né để cung khám phá những điểm ấn tượng và khó quên nhất khi đến với Thành phố Phan Thiết - Mũi Né này.
  Nói về Bình Thuận, giờ đây ai cũng biết đến thành phố du lịch Phan Thiết. Có thể nhận định, tốc độ phát triển ngành “công nghiệp không khói” nơi đây tăng nhanh chóng. Trong tổng số trên 305 dự án đầu tư du lịch quy mô lớn ở tỉnh, thì hơn phân nửa số đó tập trung dọc tuyến Phan Thiết- Mũi Né. Nhưng đấy cũng chưa phải tất cả. Bởi tiềm năng du lịch của thành phố biển hấp dẫn, khiến các nhà đầu tư phải quan tâm. Chính vì thế, UBND tỉnh đã có Quyết định về phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Bình Thuận đến năm 2010.
  Theo đó, không gian khu du lịch Phan Thiết- Mũi Né có diện tích phát triển lên đến 900 ha. Bao gồm: khu Đồi Dương- Thương Chánh, khu vực Lầu Ông Hoàng, Mũi đá Ông Địa kéo dọc ven biển xã Hàm Tiến, bãi sau Mũi Né- Hòn Rơm- suối Nước đến tận ranh giới huyện Bắc Bình.
  Ý tưởng khôi phục bãi tắm truyền thống nổi tiếng được chính quyền và người dân địa phương quan tâm từ lâu. Cùng với khu du lịch Đồi Dương sẵn có, nơi này sẽ trở thành khu tắm biển- vui chơi giải trí quy mô lớn ngay giữa trung tâm thành phố. Toàn khu Thương Chánh có diện tích trên 22.000m2 được thiết kế bằng điểm nhấn là một khách sạn 5 tầng. Liên hoàn là những sân tennis, khu hồ bơi, quán bar ngoài trời, quán ăn giải khát, quầy lưu niệm… Nếu sớm triển khai, đây còn là dự án đem lại hiệu quả xã hội cao. Nơi đây sẽ không còn phức tạp về an ninh, ô nhiễm về môi trường làm ảnh hưởng trực tiếp đến khu Đồi Dương và các điểm du lịch ven biển của thành phố.
  Toàn bộ khu đất Lầu Ông Hoàng chạy dài giữa tuyến đường Phan Thiết- Mũi Né và bờ biển trước giờ gần như bỏ trống. Tuy nhiên, khu đất với địa hình phong phú gồm 3 ngọn đồi có đỉnh cao từ 59- 103m cũng cho thấy tiềm năng du lịch to lớn. Trong tương lai, đây là khu vui chơi giải trí tập trung và đã có quy hoạch chi tiết với diện tích 360 ha. Không gian phát triển nơi đây gồm nhiều phân khu chức năng được định hướng đầu tư vào du lịch sinh thái nghỉ dưỡng. Cụ thể: khu du lịch sinh thái cắm trại có diện tích 97ha, khu khách sạn- biệt thự 20,6ha, khu di tích lịch sử 19ha, khu thể thao văn hóa- biểu diễn lễ hội 7,8ha, khu TDTT (trên cạn, dưới nước và độ dốc) là 22,5ha, vườn động vật 10ha, khu tắm biển 27ha…Như vậy, từ chủ trương của tỉnh sẽ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước có thể tìm hiểu, chọn lựa cơ hội tốt nhất.
  Xác định mục tiêu phát triển khu vực phường Mũi Né thành thị xã trong tương lai, Bình Thuận cũng quy hoạch khu Long Sơn- Suối Nước là đô thị du lịch văn minh hiện đại. Trên phạm vi khoảng 600 ha bao gồm cả Hòn Rơm, nơi này sẽ là khu du lịch giữ vị trí đặc biệt kết nối giữa Phan Thiết- Mũi Né và Hòa Thắng- Bắc Bình, kể cả khu động cát dã ngoại rộng lớn ở phía đông thành phố. Ngoài việc quy hoạch khoanh vùng hai khu dân cư Long Sơn- Suối Nước, phần diện tích còn lại dành cho các dự án du lịch, khu xây dựng biệt thự cao cấp, biệt thự vườn và đầu tư khu trung tâm gồm nhiều công trình nhà phố dịch vụ thương mại…
  Với chiến lược phát triển đến năm 2010, chắc chắn tuyến Phan Thiết- Mũi Né vẫn giữ vai trò vị trí là cụm du lịch trung tâm của Bình Thuận. Và những khi nhắc đến, tên gọi Phan Thiết- Mũi Né càng thấy thân quen hơn trong lòng mỗi người. Để rồi dù gần hay xa, ai cũng muốn quay lại nơi này, tìm về với thiên nhiên thơ mộng của một điểm du lịch nổi tiếng.